มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌺💐แยมลำไย คือเด็ดสุด ๆ ทาขนมปัง แล้วฟินมาก
ภาพจากผู้เขียน
😍🌺สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ผู้เขียนเกิดไอเดียใหม่นำเสนอ แยมลำไยอีกแล้วค่ะ ฤดูลำไยจะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้เลยนะคะ ลำไยถือว่าเป็นผลไม้ที่มีรสหวานมาก และก็เปลือกบางเวลาที่ทำการขนส่งไกล ๆ จะลำบากมาก เสี่ยงต่อการเน่าเสียหายเป็นอย่างมาก
ภาพจากผู้เขียน
🌺🍀วันนี้ผู้เขียนก็เลยมาเสนอแนะเมนูทำแยมลำไยอร่อย ๆ ไว้ทานกันนาน ๆ ทาขนมปังนุ่ม ๆ หรือ กรอบ ๆ ก็อร่อยทุกแบบค่ะ
🍀🍀วัตถุดิบ ทำแยมลำไยอีดอ มีดังนี้ค่ะ🍀🍀
1. ลำไยอีดอแกะเมล็ดออก 1,800 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
3. น้ำตาลทรายขาว 150 กรัม
4. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ภาพจากผู้เขียน
🌺🌺ใช้เวลาในการเคี่ยวประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็จะได้แยมลำไยอร่อย ๆ เก็บไว้ทานได้ประมาณ 3 เดือน ค่ะ ในเรื่องของความหวาน หรือ รสชาติ เพื่อน ๆ ก็ชิมตอนทำได้เลย ชอบแบบไหนก็จัดกันตามความชอบได้เลยนะคะ
ภาพจากผู้เขียน
🍀🌺เห็นไหมคะว่า ทำง่ายมาก ๆ แค่เพียงเรามีเวลาใส่ใจในการเคี่ยวให้ได้ออกมาอย่างดีที่สุด เราก็สามารถมีแยมลำไยที่ทำเอง ไว้ทานเอง หรือ มอบให้กับบุคคลที่เรารักได้นะคะ บอกเลยว่าฟินมากค่ะ
ภาพจากผู้เขียน
😍🌺บทความนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อน ๆ จะได้ความรู้ และ มีความสุขกับการอ่านบทความนี้นะคะ ไว้เจอกันในบทความหน้าค่ะ เยี่ยมชมคลิปคลิปวิดีโอในยูทูบได้นะคะ
🌺🌺เยี่ยมชมติดตามผู้เขียนได้เพิ่มเติมที่🌺🌺
Tiktok : Thaiherbathome
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   8 1/2 EP955 - องค์กรใหญ่ขโมยภาษีประชาชนได้ยังไง - - - ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   “ชัคกี้” ถึงคราอวสานเพราะกรรมเก่า โดย เชน ชอนตะวัน จอห์น กรูเดน นำทีมแทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส คว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ครั้งแรก ก่อนหันไปเอาดีด้านการเป็นผู้บรรยายการแข่งขัน เมื่อเขาหวนคืน NFL อีกครั้งในปี 2018 ไม่น่าเชื่อว่ามันจะจบลงเพียงเพราะอีเมลฉาวที่กรูเดนส่งให้เพื่อนๆ ในช่วงปี 2011-2018
   คลั่ง Productive เกินเบอร์ จนเสียศูนย์ . ยิ่งทำมาก ยิ่งได้มาก ในสังคมปัจจุบันที่การทำงานเป็นดั่งชีวิต การทำงานหนัก ขยัน Productive ยังไงก็เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม แต่ในอีกมุมหนึ่ง การทำอะไรมากๆ ก็มีผลเสียเช่นเดียวกัน #คำนี้ดี เอพิโสดนี้จะพาคุณผู้ชมมารู้จักกับ Toxic Productivity เพราะขยันเกินไปก็ทำร้ายเราได้เช่นกัน ถ้าพร้อมที่จะไปทำความเข้าใจกับเส้นที่กั้นระหว่างความขยันกับความบ้างานแล้ว ก็ไปชมพร้อมๆ กันเลย
   เทคนิคการจดโน้ตแบบคอร์เนล วันก่อนแอดไปเป็นนักเรียนแถวหน้าใน Workshop "จด - จำ - ทำให้ได้" ของ รายการ THE ORGANICE โดยพี่โจ้ ฉวีวรรณ เป็นคนดำเนินรายการ และนี่คือส่วนหนึ่งของเนื้อหา ต้องบอกว่าดียย์งามมาก เพราะมันคือการจดโน้ตแบบขั้นเทพ!!
   ดูทั้งหมด