มีบัญชีอยู่แล้ว?
หยุดอ่านครับ ไปทำอย่างอื่นก่อน
ชีวิตทั้งหมดของเราไม่ได้มีแค่การเรียน
เรียนจบมาคุณก็ต้องทำงาน
มีความท้าทายอย่างอื่นอีกอื่นมาก
เราเลือกได้เราอยากเป็นคนแบบไหนเราอาจจะทุ่มเทกับการเรียนทั้งหมดเต็มที่แล้วพอทำไม่ไหวเราก็ยอมแพ้มันไปเลย
หรือเราจะเป็นพวกเป็ด ที่ทำได้หลายๆอย่างแต่อาจจะไม่ได้โดดเด่นเลยสักอย่าง
สำคัญที่สุดคือกำลังใจ และการยึดมั่นในเป้าหมายในชีวิตการสอบ คะแนน สถาบันที่เรียนจบมา
เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิต
อย่าเพิ่งหมดไฟ ออกไปใช้ชีวิตซะ
สู้ๆนะครับ
  พลังบวก
  ขอบคุณนะคะ
  คำตอบอื่น
  • ปรับกิจกรรมบ้างค่ะ มีนร.เป็นแบบนี้ ...^^
   ทบทวนเป็นเรื่องๆ แล้วสลับเวลาไปทำกิจกรรมอื่นที่ชอบบ้าง อันนี้จะดีกว่า แต่ถ้ายังรู้สึกว่าเรายังไม่ค่อยกลับมาสู่การทบทวนสอบ ก็ลองคิดว่าเรามีเป้าหมายอย่างไรค่ะ
    Chalisa Parlkhum
    มีนร.คนนึง เรียนไม่สนุกเหมือนเคย ไม่อยากอาหาร ก็เลนถามกิจกรรมประจำวันเขา แล้วแนะนำให้แรับกิจกรรม ให้เสริมกีฬา นันทนาดารที่ชอบเข้าไป คุยได้นะคะแนะนำได้... ดูเพิ่มเติม
   • ถ้าชีวิตหมดไฟในทุกด้านนั่นหมายถึง "หมดกำลังใจ" ค่ะ อยากให้มองไปดูคนที่ลำบากกว่าเราซึ่งมีเยอะแยะเลยค่ะ เรายังมีโอกาสได้สอบ แต่บางคนไม่มีโอกาสได้เรียน เรามีไฟให้เปิดอ่านหนังสือ เด็กบางคนไม่มีไฟอ่านหนังสือ ไม่มีโทรศัพท์ใช้เรียนออนไลน์ เรายังมีโอกาสกว่าคนเหล่านั้นตั้งเยอะ สู้...สู้ นะคะ เรียกกำลังใจกลับมาให้ได้ ไฟก็จะตามมา...
     My Love
     สู้...สู้ค่ะ
    • ลองพาตัวเองไปอยู่ในที่ๆมีความกดดันสูงค่ะ หรือในที่มีการแข็งขันสูง สมองจะสั่งการให้คุณเริ่ม Active เพื่อเอาตัวรอด อย่างน้อยมันก็ยังคอยกระตุ้นให้คุณมีไฟนิดๆ หรืออาจมากขึ้นกว่าทีเคยเป็น อีกแบบหนึ่ง ถ้ามีแฟน หรือคนไกล้ตัวหรือที่เก่งกว่าคุณ มันจะคอยกระตุ้นอีกทางค่ะ
      พลังบวก
      ขอบคุณนะคะ
     • อันหมดไฟอ่านหนังสือเตรียมสอบ
      อาจหมดไฟเพราะท้อ
      ว่าเหลือที่ต้องอ่านอีกเยอะรึเปล่าเอ่ย😃
      ถ้าใช่ลองซอยเวลาอ่าน สลับพักถี่ๆดูไหมครับ...
       พลังบวก
       ขอบคุณนะคะ
      • พึ่งผ่านมาเมื่อปีที่แล้วเลยค่ะ โดนตอนรุ่นเด็ก 64 บอกตรงๆว่าตั้งแต่ปี 63 ไปเนี่ยคือหมดไฟจริงๆค่ะ เพื่อนก็ไม่ได้เจอ เรียนก็เรียนออนไลน์ไม่รู้เรื่องอีก อยู่แต่บ้านไปอ่านหนังสือนอกบ้านก็ไม่ได้ สิ่งเดียวที่ทำได้ตอนนั้นคือ ปรับตัวค่ะ พยายามหาเรื่องสนุกในการอ่านหนังสือ...
        พลังบวก
        ขอบคุณมากๆ นะคะ 💖🙏🥰
       • สู้ๆค่ะ หาแรงบันดาลใจนะคะ ก็อ่านสักชั่วโมงหนึ่ง แล้วไป relex ตามกิจกรรมที่เราชอบ จนพอใจแล้ว รู้สึกโอเค แล้วค่อยมาอ่านต่อค่ะ เวลาอ่านอ่านขีดๆคำสำคัญ อ่านรอบแรกผ่านตา ขีดเน้นคำสำคัญไปก่อน รอบสองค่อยจำค่ะ 🙂
         pu
         พักบ้างอ่านบ่างสลับกันไป เอาเพจหลักมาวางในนี่ด้วยซิจ๊ะเหมือนพี่ปูไง เพื่อนจะได้ไปหาถูก
        • ใช้เคล็ดลับอ่านผ่านไปสิค่ะ
         • ทำกิจกรรมอื่นที่ไม่ใช่การอ่านหนังสือ ที่ดึงดูดเราออกจากความเบื่อหน่าย หมดไฟ
          ยิ่งถ้าเป็นกิจกรรมที่ในอดีตเราชอบทำด้วยได้ยิ่งดี แต่ก็ต้องกำหนดเวลาด้วยนะ
          อาจจะลองออกไปข้างนอกสักครึ่งวัน ให้ร่างกายได้ขยับ เดินเหิน...
           พลังบวก
           ขอบคุณนะคะ
          • เหมือนเราเป๊ะ555
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            “คว้ารายได้ 3 ล้าน ใน 6 เดือน” ด้วยธุรกิจร้านซ่อมรถ ในโลกเสมือน Metaverse Metaverse เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน คนก็เริ่มหันมาสนใจ ยอมทุ่มเงินเพื่อซื้อสินทรัพย์และลงทุนธุรกิจในโลกเสมือน เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องแรงงาน สวัสดิการ สภาพอากาศ หรือโรคระบาด แตกต่างจากโลกในชีวิตจริง . “โรเบิร์ต ดอยล์” นักลงทุนวัย 37 ปี ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาลงทุนเปิดร้านในเกมโลกเสมือนที่ชื่อว่า Polkacity จนสร้างรายได้สูงถึง 3 ล้านบาท ภายใน 6 เดือนเลยทีเดียว เรื่องราวจะเป็นยังไงมาดูกันครับ .
            เคยตั้งคำถามกับตัวเองหรือเปล่า ว่าตั้งแต่เกิดมา มีอิสระ ในความคิด ในการเลือก ในการกระทำเป็นของตัวเองไหม เพราะตั้งแต่เริ่มเข้าเรียน ใครตัดสินใจในการเลือกโรงเรียน ใครตัดสินใจในการเลือกซื้อเสื้อผ้า ใครกำหนดเกรดการเรียน พอเรียนจบ ใครกำหนดการทำงาน ใครกำหนดเส้นทางชีวิตเรา
            Bill Gates ผู้ที่เคยทำนายว่าจะมีไวรัสระบาดไปทั่วโลก เชื่อว่าหากโอไมครอนผ่านพ้นไปได้ ไวรัสโควิดก็จะกลายเป็นเพียงแค่ไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ! 📌 Bill Gates มหาเศรษฐีอันดับที่ 4 ของโลก ผู้ก่อตั้ง Microsoft ได้เคยทำนายไว้นานแล้วว่า โลกเรายังไม่พร้อมรับมือกับไวรัสทางเดินหายใจที่อาจระบาดอย่างรุนแรงได้ !
            เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
            ดูทั้งหมด