มีบัญชีอยู่แล้ว?
หยุดอ่านครับ ไปทำอย่างอื่นก่อน
ชีวิตทั้งหมดของเราไม่ได้มีแค่การเรียน
เรียนจบมาคุณก็ต้องทำงาน
มีความท้าทายอย่างอื่นอีกอื่นมาก
เราเลือกได้เราอยากเป็นคนแบบไหนเราอาจจะทุ่มเทกับการเรียนทั้งหมดเต็มที่แล้วพอทำไม่ไหวเราก็ยอมแพ้มันไปเลย
หรือเราจะเป็นพวกเป็ด ที่ทำได้หลายๆอย่างแต่อาจจะไม่ได้โดดเด่นเลยสักอย่าง
สำคัญที่สุดคือกำลังใจ และการยึดมั่นในเป้าหมายในชีวิตการสอบ คะแนน สถาบันที่เรียนจบมา
เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิต
อย่าเพิ่งหมดไฟ ออกไปใช้ชีวิตซะ
สู้ๆนะครับ
พลังบวก
ขอบคุณนะคะ
คำตอบอื่น
 • ปรับกิจกรรมบ้างค่ะ มีนร.เป็นแบบนี้ ...^^
  ทบทวนเป็นเรื่องๆ แล้วสลับเวลาไปทำกิจกรรมอื่นที่ชอบบ้าง อันนี้จะดีกว่า แต่ถ้ายังรู้สึกว่าเรายังไม่ค่อยกลับมาสู่การทบทวนสอบ ก็ลองคิดว่าเรามีเป้าหมายอย่างไรค่ะ
  Chalisa Parlkhum
  มีนร.คนนึง เรียนไม่สนุกเหมือนเคย ไม่อยากอาหาร ก็เลนถามกิจกรรมประจำวันเขา แล้วแนะนำให้แรับกิจกรรม ให้เสริมกีฬา นันทนาดารที่ชอบเข้าไป คุยได้นะคะแนะนำได้... ดูเพิ่มเติม
 • ถ้าชีวิตหมดไฟในทุกด้านนั่นหมายถึง "หมดกำลังใจ" ค่ะ อยากให้มองไปดูคนที่ลำบากกว่าเราซึ่งมีเยอะแยะเลยค่ะ เรายังมีโอกาสได้สอบ แต่บางคนไม่มีโอกาสได้เรียน เรามีไฟให้เปิดอ่านหนังสือ เด็กบางคนไม่มีไฟอ่านหนังสือ ไม่มีโทรศัพท์ใช้เรียนออนไลน์ เรายังมีโอกาสกว่าคนเหล่านั้นตั้งเยอะ สู้...สู้ นะคะ เรียกกำลังใจกลับมาให้ได้ ไฟก็จะตามมา...
  My Love
  สู้...สู้ค่ะ
 • ลองพาตัวเองไปอยู่ในที่ๆมีความกดดันสูงค่ะ หรือในที่มีการแข็งขันสูง สมองจะสั่งการให้คุณเริ่ม Active เพื่อเอาตัวรอด อย่างน้อยมันก็ยังคอยกระตุ้นให้คุณมีไฟนิดๆ หรืออาจมากขึ้นกว่าทีเคยเป็น อีกแบบหนึ่ง ถ้ามีแฟน หรือคนไกล้ตัวหรือที่เก่งกว่าคุณ มันจะคอยกระตุ้นอีกทางค่ะ
  พลังบวก
  ขอบคุณนะคะ
 • อันหมดไฟอ่านหนังสือเตรียมสอบ
  อาจหมดไฟเพราะท้อ
  ว่าเหลือที่ต้องอ่านอีกเยอะรึเปล่าเอ่ย😃
  ถ้าใช่ลองซอยเวลาอ่าน สลับพักถี่ๆดูไหมครับ...
  พลังบวก
  ขอบคุณนะคะ
 • พึ่งผ่านมาเมื่อปีที่แล้วเลยค่ะ โดนตอนรุ่นเด็ก 64 บอกตรงๆว่าตั้งแต่ปี 63 ไปเนี่ยคือหมดไฟจริงๆค่ะ เพื่อนก็ไม่ได้เจอ เรียนก็เรียนออนไลน์ไม่รู้เรื่องอีก อยู่แต่บ้านไปอ่านหนังสือนอกบ้านก็ไม่ได้ สิ่งเดียวที่ทำได้ตอนนั้นคือ ปรับตัวค่ะ พยายามหาเรื่องสนุกในการอ่านหนังสือ...
  พลังบวก
  ขอบคุณมากๆ นะคะ 💖🙏🥰
 • สู้ๆค่ะ หาแรงบันดาลใจนะคะ ก็อ่านสักชั่วโมงหนึ่ง แล้วไป relex ตามกิจกรรมที่เราชอบ จนพอใจแล้ว รู้สึกโอเค แล้วค่อยมาอ่านต่อค่ะ เวลาอ่านอ่านขีดๆคำสำคัญ อ่านรอบแรกผ่านตา ขีดเน้นคำสำคัญไปก่อน รอบสองค่อยจำค่ะ 🙂
  pu
  พักบ้างอ่านบ่างสลับกันไป เอาเพจหลักมาวางในนี่ด้วยซิจ๊ะเหมือนพี่ปูไง เพื่อนจะได้ไปหาถูก
 • ใช้เคล็ดลับอ่านผ่านไปสิค่ะ
 • ทำกิจกรรมอื่นที่ไม่ใช่การอ่านหนังสือ ที่ดึงดูดเราออกจากความเบื่อหน่าย หมดไฟ
  ยิ่งถ้าเป็นกิจกรรมที่ในอดีตเราชอบทำด้วยได้ยิ่งดี แต่ก็ต้องกำหนดเวลาด้วยนะ
  อาจจะลองออกไปข้างนอกสักครึ่งวัน ให้ร่างกายได้ขยับ เดินเหิน...
  พลังบวก
  ขอบคุณนะคะ
 • เหมือนเราเป๊ะ555
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กรณีศึกษา ธุรกิจที่ (เกือบ) เจ๊ง เพราะมาก่อนกาล “ถูกที่ ถูกเวลา” ปรัชญาที่ไม่ได้ใช้ได้แค่กับเรื่องความรัก แต่ยังเป็นปรัชญาที่ต้องนำมาใช้กับการสร้างธุรกิจด้วย
  คุณเป็นโรคซึมเศร้า หรือไม่? โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการป่วยทั้งร่างกาย จิตใจ และความคิด มีสาเหตุจากหลายปัจจัย ทั้งด้านกรรมพันธุ์ การพลัดพรากจากพ่อแม่ในวัยเด็ก พัฒนาการของจิตใจ รวมทั้งปัจจัยทางชีวภาพ
  กู้ผ่อนบ้าน-คอนโดฯ เตรียมรับมือขึ้นดอกเบี้ย ธนาคารส่งสัญญาณยกเลิกดอกเบี้ยบ้านคงที่ ปล่อยดอกลอยตัว ธอส.ตรึงถึงแค่ ต.ค. 65 บ้านคือปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต ทุกคนต้องมีบ้าน หรืออย่างน้อยก็มีห้องพักเป็นของตัวเอง เพื่อความมั่นคงในชีวิตเอาไว้ซุกหัวนอน
  สถานการณ์วันที่ 126 สงครามรัสเซีย-ยูเครน เซเลนสกีอ้อนขอเงินสนับสนุน รัสเซียยังระดมยิงขีปนาวุธหลายพื้นที่ เคอร์สันกำลังถูกกลืน ไครเมียเปิดเส้นทางรถไฟและรถยนต์สู่ยูเครนตอนใต้ นอร์เวย์ส่งอาวุธหนักให้ยูเครน
  ดูทั้งหมด