มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌤วาดฟ้า ดั่งฝัน🌦
ฝันว่าฟ้าสวย สดใส ไร้เมฆทึม
ฝันว่า ชีวิตสดชื่น ไร้หมองมัว
ตื่นขึ้นพบความจริง
ท้องฟ้าไม่ได้สดใสตลอดเวลา
ชีวิตไม่ได้สว่างใสตลอดศก
บางฤดูกาล เมฆมัวซัว มีแสงอาทิตย์โผล่ให้ชื่นใจช่วงสั้นๆ
ในความมืดมัว ไม่หมองใจ
ในความสุกใส ไม่ดีใจ
มีความพอใจในทุกห้วงเวลา
ชื่นชมชีวิต เหมือนชื่นชมท้องฟ้า
ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร….
เมฆมัวหมอง มองให้สวย
เดินเล่นไปด้วย เงี่ยหูฟังเสียงนกร้อง
มีใครได้ยินบ้างไหมคะ?

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ชนบท บ้านฉัน
  สวยจังเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   NEWS: เครื่องคุมกำเนิดด้วยการ ‘อุ่นไข่’ ท่านชาย ได้รางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยม James Dyson Award ยุคนี้คือยุคแห่งความเท่าเทียมทางเพศ และมิติด้านการคุมกำเนิดก็เป็นเรื่องหนึ่ง
   Chapter 13 : That's What Friends Are For ความหมายของคำว่า "เพื่อน" ตามที่เกริ่นไว้เลยค่ะ คำว่า "เพื่อน" มีความหมายกับคุณยังไง สำหรับเรา "เพื่อน" คือคนที่อาจจะอยู่กะเราในเวลาที่เราสุข แต่มักจะต้องอยู่กะเราในเวลาที่เราทุกข์เสมอ (นี่ตูมีเพื่อนไว้เป็นที่ระบายอารมณ์หรอเนี่ย 🤣🤣🤣) เพราะเพื่อนของเรา (ย้ำ! ของเรานะ ของคนอื่นไม่รู้ 😬) จะรับฟังความทุกข์ต่างๆ ของเราด้วยความเข้าใจ อดทน และไม่ตัดสินเรา มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าเรามีที่พึ่งในยามทุกข์ใจ ไม่เคว้งคว้างโดดเดี่ยวบนโลกใบนี้
   ธรรมเนียมการกินเต้าหู้หลังออกจากคุก… ดังที่เคยเห็นกันบ่อยๆในซีรีส์เกาหลี เมื่อใครสักคนออกจากคุก จะต้องมีครอบครัวหรือคนที่รักรอยื่น ’เต้าหู้’ ให้กินทันที
   โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศเปิดตัว แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใหม่ “Truth Social” หวังต่อกรกับบริษัทเทคโนโลยี อดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาประกาศว่า เขาจะเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตัวเอง ที่ชื่อว่า “Truth Social” เพื่อยืนหยัดและต่อต้านการกดขี่จากบรรดาบริษัท Big Tech
   ดูทั้งหมด