มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปลอบประโลมตัวเอง… วันนี้คุณทำแล้วรึยัง?
รับฟังตัวเอง
 
รับฟังอะไร? คำตอบคือ รับฟังทุกอย่าง ความคิดความรู้สึก รับฟังว่าตัวของเราชอบหรือไม่ชอบอะไร ต้องการอะไร คนเรารับฟังตัวเองได้หลายรูปแบบ แล้วแต่ว่า แต่ละคนจะชอบวิธีการแบบไหน อาจจะพูดออกเสียงคุยกับตัวเอง หรือใครไม่ชอบอาจจะคุยกับตัวเองในใจก็ได้ หรือใครลองแล้วไม่เวิร์ค อาจจะลองเปลี่ยนมาเป็นการจดบันทึกก็ได้ เขียนลงทุกวัน เขียนความรู้สึกผ่านปากกา ผ่านสมุด ผ่านการกลั่นกลองจากจิตใจออกมา
2
ให้กำลังใจตัวเอง
1
กำลังใจก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ กำลังใจจากคนอื่นก็เป็นสิ่งที่ดี แต่จะดีกว่าหรือไม่ หากมันมาจากตัวเราเองอย่างจริงใจ ที่เหมือนเป็นการฉีดวัคซีน สร้างภูมิให้ตัวเราเอง คอยปลอบ คอยพูดให้กำลังใจตัวเอง อย่าเอาแต่โทษตัวเอง เราอาจจะถนัดคอยให้กำลังใจคนที่เรารักเสมอ แต่อย่าลืมคอยให้กำลังใจตัวเองด้วยนะ
กอดตัวเอง
หลายคนอาจสงสัยว่าเรากอดตัวเองได้ด้วยหรือ บทความนี้จะขอยืนยันว่า ทำเราได้ เพียงแค่ใช้มือทั้งสองข้างของคุณโอบกอดตัวเอง สัมผัสอย่างอบอุ่น เหมือนกับที่เรากอดใครสักคนที่เรารักอย่างสุดใจ ใช้มือตบเบาๆในจุดที่ทำให้คุณรู้สึกหวั่นไหว เช่น หัวไหล่ หน้าอก แผ่นหลัง ลองหาจุดปลอบประโลมของคุณลองดู แล้วบอกกับตัวเองอย่างที่คุณอยากบอก
บอกรักตัวเอง
การบอกรักตัวเองเป็นสิ่งที่เราควรจะพูดกับตัวเองทุกวัน บอกผ่านหน้ากระจกก่อนออกไปทำงานทุกเช้า หรือบอกก่อนนอนแม้กระทั่งตอนที่คุณกำลังกอดตัวเอง บอกอย่างจริงใจให้ตัวของเราเองสัมผัสถึงความจริงใจ
1
สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนค่อยๆฝึกทำ ทำในตอนที่เรารู้สึกสงบที่สุด ที่ได้ยินเพียงเสียงตัวเองเท่านั้น แล้วคุณจะพบความมหัศจรรย์
หากใครที่ผ่านมาแล้วมีข้อความหรือข้อคิดดีๆสามารถแลกเปลี่ยนกันเข้ามาได้นะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : อย่าเพิ่งหวัง ] ดูเหมือนว่า ราล์ฟ รังนิค เริ่มจะมีความไม่มั่นใจในแท็คติคของตัวเองแล้วนะครับ ดูได้จากคืนวันเสาร์ที่บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบน่าผิดหวังสุด ๆ ทั้งที่ออกนำไปก่อน 2-0 แต่สุดท้ายโดนตีเสมอ 2-2 หน้าตาเฉย
   ## วันนี้เราขอเสนอ...การ์ตูนภาพ ฉบับ “โควิดวุ่นวาย กับสายลับ ATK” ## จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ความรู้” และ “จินตนาการ” หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ยกมือขึ้นสูงๆ ได้เลยค่ะ หากใครที่เคยสงสัยถึงหลักการทำงานของ Antigen Test Kit (ATK) ว่า “ATK ทำงานอย่างไร?”
   สิงคโปร์ ห้ามโฆษณา “คริปโท” ในป้ายสาธารณะ และโซเชียลมีเดีย ล่าสุด ธนาคารกลางของสิงคโปร์ หรือ MAS (Monetary Authority of Singapore) ได้ออกกฎห้ามการโฆษณาด้านคริปโทเคอร์เรนซี ในสื่อสาธารณะ เนื่องจากมองว่าคริปโทฯ นั้นมีความเสี่ยงสูง และไม่เหมาะสมกับการอยู่บนพื้นที่สาธารณะ
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   ดูทั้งหมด