สอบได้รร.ดีๆ เรียนห้องคิงส์ตั้งแต่ประถมจนจบมัธยม แต่ที่บ้านไม่ส่งเสียค่ะหาเงินใช้เองจากกิจกรรมนู่นนี่ สอบได้ที่1ที่2ก็ได้เงินมาใช้บ้าง รับจ้างทำการบ้าน ประกวดโครงงานชนะบ้าง รับจ้างวาดรูปเหมือนวิชาศิลปะ นั่งวาดจนมือแข็งใบละ150 สุดท้ายงานที่เขาจ้างเรา150ชนะเลิศการประกวดเฉย
ทำงานหาเงินตั้งแต่15-16 ทำงานร้านเนื้อย่างบ้าง ทำร้านอาหารบ้าง ได้เงินมาใช้เล็กๆน้อยๆพอประทัง โตขึ้นมาก็ดูดีขึ้นมานิดหน่อย รับงานเป็นแบบชุดแต่งงาน เป็นแบบแต่งหน้า งานรีวิวประมานนี้
ตอนนี้ดรอปอยู่ค่ะรอสอบปีหนัา อาจจะกู้เงินเรียน แต่ก็มีค่าใช้จ่ายอื่นๆอยู่ดี คิดจนหัวหมุนว่าจะเอาเงินไหนมาจ่ายงานก็หายากตอนนี้ อยากมีโอกาสเรียนเหมือนเด็กคนอื่นๆบ้างค่ะ คิดว่าตัวเองก็ไม่ได้โง่อะไรแค่ไม่มีเหมือนคนอื่นเขา ทำไงได้ก็ต้องสู้ค่ะ5555 เห็นเด็กคนอื่นมีพ่อมีแม่มาส่งที่รร. อยากได้อะไรพ่อแม่ก็ซื้อให้ มีไอแพดไปเรียน เข้าเรียนม.เอกชนดีๆ อิจฉามากเลยค่ะ พ่อแม่เราไม่เลี้ยงดู ปล่อยให้ดิ้นรนเอาเองแต่เด็กกับน้องชายสองคน ยังจำได้ดีเลยค่ะตอนที่ไม่มีเงิน ไม่ได้กินข้าว2-3วันหิวมาก แม้แต่ช้าวสวยจะหุงกินเปล่าๆยังไม่มี ไม่เชิงประทับใจค่ะแต่เรียกว่าภูมิใจดีกว่า ภูมิใจในตัวเองที่กัดฟันสู้จนผ่านมันมาได้ค่ะ ตอนนั้นลำบากมาก ตอนนี้ก็ยังลำบากเหมือนเดิม55555555 แต่จะสู้ต่อไปค่ะ
4ถูกใจ
203รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ตอนที่ขี่จักรยานเป็น ก่อนนั้นล้มตลอด
   • ระดับประถม เล่นดนตรีไทยของโรงเรียน สอบได้ที่ 2 ทุกเทอม ได้รางวัลจากปู่ทุกเทอม ☺️
    ระดับมัธยม เกรดร่วงระเนระนาด แต่ละเทอมรอดอย่างหวุดหวิด 😅
    • ขึ้นเวที ตอบคำถามคำขวัญวันเด็ก ถูกต้อง ได้ดินสอ 1กำมือเป็นรางวัล😊
     • ได้ไปงานวัดกับย่า..
      • ดูกาโม่​ แล้วสงสัยทำไมต้องขออนุญาตแปลงกาย
       แต่ยอดมนุษย์ไม่ต้อง
       • เเม่ผมเป็นเสาหลักของบ้านและไม่ค่อยมีเวลาให้ผม ตัวผมอย่างมากเเค่คิดถึงเเม่ส่วนพ่อตอนนั้นก็ยังทำงานเเต่ตำเเหน่งไม่สูงเท่าแม่ (แม่สายจริงจังพ่อสายอาร์ท) พ่อบอกว่า อยากทำอะไรพ่อทำด้วย เช่นเล่นเกมส์ ดูหนัง การ์ตูน เดินห้าง คิดถึงแม่พ่อพาไป หายคิดถึงก็ไปซนตามประสา และทุกวันหยุดของแม่...
        • เรื่องประทับใจในวัยเด็กของผม
         ตอนผมเรียนชั้น ม.2-ม.3 แม่ผมซึ่งต้องเลี้ยงลูก3คน หลังจากที่พ่อเสียไปได้2-3ปี ภาระก็เยอะ แม่เลยเอาผมซึ่วเป็นคนโตเอาผมมาฝากไว้กับย่า ส่วนน้องชายคนกลางและน้องสาวคนเล็กได้อยู่กับแม่...
         • ได้ขี่คอพ่อตลอดคะ ตอนเด็กตัวเล็กแคระแกร็นคะไม่ชอบเดินคะ
          • แข่งขันอะไรก็ชนะ ตอบคำถาม วาดรูป แข่งขันทางวิชาการ ชิงทุนการศึกษา (เมื่อก่อนไม่เยอะ 300 ,500,เต็มที่ 1,000) เกิดมาในครอบครัวคนจน มันก็เป็นธรรมดาง่ะน่ะ ไม่ได้เก่ง ไม่ได้ฉลาด อะไรหรอก ดวงดี โชคดี โชคช่วยมากกว่า...
           • คิดถึงตอนไปโรงเรียน เป็นโรงเรียนบ้านนอก เวลาฝนตกจะมีน้ำขังบนพื้นดินพื้นหญ้า น้ำจะใสมาก บางทีมีปลาตัวเล็กๆว่ายในนั้นด้วย และชอบเรียนวิชาวิทยาศาสตร์มาก วิชาพืช ใบไม้ และดาราศาสตร์ ตอนเด็กๆรู้สึกตื่นเต้นมาก ตื่นเต้นกับการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ😁
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
             สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
             • ระเบิดเป็นโกโก้ครั้นช์! ตำนานนักบินอวกาศจีน ที่สุดท้ายจบแบบ (ศพ) ไม่สวย
             ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
             ดูทั้งหมด