มีบัญชีอยู่แล้ว?
กล้วยๆ ที่แปลว่า ง่ายๆ 😁
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆนักเขียนนักอ่าน ที่น่ารัก ทุกคน ทุกท่าน 🥰
วันนี้ก็มาเจอกับมาดามอีกแล้วจร้า กล้วยๆง่ายๆจริงๆเปล่านะ
ถ้าอยากรู้ก็ตามมาดามมาดูกันค่ะ ว่ามันจะกล้วยๆง่ายๆจริงๆไหม
วันนี้มาดามจะมาแบ่งปันวิธีทำกล้วยทอด แบบง่ายๆให้ทุกคนดูกันนะคะ
วันนี้กล้วยที่มาดามนำมาทอดคือกล้วยน้ำหว่าค่ะ กล้วยนี้มีที่ไปที่มานะคะ เพราะเป็นกล้วยที่มาดาม เอามาไหว้พระ ทุกวันพระค่ะ
เพราะบ้างครั้งไหว้เสร็จ กินกล้วยแบบเดิมๆก็เบื่อนะคะ
มาดามก็เลยคิดว่าต้องเอากล้วยไปทำอะไรสักอย่างแรกๆก็เอาไปตากแดดแล้วเอามานึ่งคะ แต่มีอยู่วันหนึ่งแม่มาทำความสะอาด แล้วก็บอกมาดามว่าทำไหมคุณข้าวหอมไม่ทำกล้วยทอดละคะ
มาดามก็บอกแม่ว่าไอเดียดีนะค่ะ แต่ถ้าทำของทอดเดี๋ยวบ้านเหม็นน้ำมันค่ะ
มาดามก็คิดแป๊บหนึ่ง ไหนๆก็ไหนๆแล้ววันนี้แม่บ้านมาทำความสะอาดอยู่แล้ว ลองทำดูเลยดีกว่า แล้ววันนี้ก็โชคดีที่ฝนตกด้วยค่ะ จะได้เปิดประตูบ้าน และเปิดประตูหน้าต่าง ไม่ต้องเปิดแอร์ ด้วย ห้องจะได้ไม่เหม็นน้ำมันของทอดๆด้วยค่ะ
ขอบอกก่อนนะคะ ว่ามาดามทำกล้วยทอดเป็นครั้งแรกค่ะ😁
ตามไปดูกันเลยค่ะ หน้าตากล้วยทอดจะออกมาแบบไหนกันจร้า
แล้วทำกล้วยทอดแบบง่ายๆทำแบบไหนค่ะ
วัถุดิบ ที่ต้องเตรียม
1>กล้วยน้ำว้า 6ลูก หั่นแล้ว
2>แป้งทอดสำเร็จรูป 1 ถุง
3>น้ำเปล่า 6 ซ่อนโต๊ะ
4>น้ำมันสำหรับทอด
ดูจบแล้วเป็นไงกันบ้างคะ ง่ายๆใช่ไหมคะ 😋😋😋
  นิษฐ์ฐาพาฟิน
  น่าทานมากกกค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อนักวิจัยบอกว่า Bennu มีหินละเอียดเพียบ NASA เลยส่ง OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่าง เจอหินก้อนเท่าควายแทน ก่อนหน้าที่ NASA จะส่งยาน OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่างพื้นผิวของดาวเคราะห์น้อย Bennu นั้น นักวิทยาศาสตร์ก็ใช้กล้องโทรทรรศน์ส่องมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อที่จะพิจารณาว่า Bennu นั้นมีสภาพเหมาะสำหรับการเก็บตัวอย่างจริง ๆ เช่น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นดินร่วน หินขนาดใหญ่น้อย ลักษณะเหมือนทะเลทราย จากการวิเคราะห์ภาพถ่ายกล้องโทรทรรศน์นั้น พวกเขาก็เดาว่า Bennu น่าจะเป็นอย่างนั้นจริง ๆ
   เมื่อผมเป็นอาร์บิเตอร์ ตอน พาตัวเล็กไปแข่งหมากรุก 3 โดย NI/NA@Play_now Thailand สิ่งที่ควรรู้เมื่อผู้ปกครองอยากพาลูกหลานไปร่วมการแข่งขันหมากรุกสากล คือประเภทเกมการแข่งขันซึ่งแบ่งออกเป็น เกมสายฟ้าแลบ เกมเร็ว รวมถึงเกมมาตรฐานที่เจ้าตัวเล็กจะต้องจดบันทึกการแข่งขันลงในใบสกอร์ชีทได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ โค้ชจึงจะสอนให้นักเรียนหมากรุกของเขารู้จักและเข้าใจกับระบบและวิธีการอ่าน การเขียนสัญลักษณ์ การจดบันทึกการเดินหมากรุกก่อนบทเรียนอื่นๆ
   ⚠️[BREAKING]⚠️ สิ้นสุดยุคน้ำมันแล้วหรือ ?!? เมื่อซาอุดีอาระเบีย ผู้ส่งออกน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศสัญญาว่าจะลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็น 0 ภายในปี 2060 ! โลกเรากำลังเดินหน้าสู่พลังงานสะอาดแบบไม่มีวันถอยหลังแล้ว ! 🇸🇦 No More Burning Fossil Fuels ! 🛢
   พระจอมเกล้าเอามือแตะหน้าผากเจ้าฟ้าจุฬาลงกรณ์ทรงรู้สึกว่าร้อนมาก จึงให้กลับวังไปพักผ่อน และนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่ท่านทั้งสองได้พบกัน หลังจากกลับการการดูสุริยุปราคาที่หว้ากอเมื่อเดือน สิงหาคม พ.ศ.2411
   ดูทั้งหมด