มีบัญชีอยู่แล้ว?
บัวลอยเจ้าเพื่อนยาก ทำไมมาจากกัน ไปเร็วจัง😆
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆที่น่ารักทุกคน ทุกท่าน 🥰
วันนี้นี้มาดามอารมณ์ดีดี๊ค่ะ พอดีวันก่อนซื้อมันม่วง มากินไม่หมดก็เลยไม่รู้จะทำอะไรดี อยู่ๆก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมา ทำบัวลอยมันม่วงใส่มะพร้าวอ่อนและสาคูดีกว่าเพราะที่บ้านก็มีแป้ง มีมะพร้าวอ่อนอยู่แล้ว มะพร้าวที่ไหว้พระเสร็จเช่นเคยค่ะ😃
ว่าแต่ทำยังไงละทีนี้ ยังไม่เคยทำมาก่อน จะเริ่มต้นยังไงละก็ไม่เห็นยากเลยค่ะเปิดยูทุปสิคะ 😄ไม่อยากแต่ใช้เวลานานเหมือนกันนะค่ะ
นานตรงปั่น บัวลอยและต้มสาคูค่ะ
ถึงจะใช้เวลาทำนาน แต่เมื่อเราทำเสร็จแล้วรู้ว่ามันอร่อยเราจะภูมิใจตัวเองมากๆค่ะ🥰
เพราะเราจะมีมือและประสบการณ์เพิ่มขึ้นอีกในการทำของหวานเพิ่มขึ้นอีกหนคเมนูค่ะ
🍠วัสถุดิบ 🥥
>มันม่วง 1 หัวนึ่งแล้วนำไปปั่น
>แป้งมัน1 ถ้วย
>แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วย
>สาคู 1 ถ้วย (นำไปต้มจนใส)
>น้ำมะพร้าวสด 1 ถ้วย
>เนื้อมะพร้าวอ่อนสด 1 ถ้วย
>น้ำเปล่า 3 ถ้วย
>กะทิ สำเร็จรูป 2 กล่องเล็ก หรือจะใส่กะทิกล่องใหญ่ 1 กล่องก็ได้
>น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วย
>เกลือ 1 ซ่อน ชา
สูตรนี้ไม่ตายตัวนะคะ ใครชอบหวานมาก มันมาก ก็ใส่เพิ่มได้นะคะ
ขอบคุณทุกคน ทุกท่านมากค่ะ ที่เข้ามาอ่าน และรับชมกันค่ะ
วันนี้มาดามขอล่าไปก่อน เจอกันคลิปหน้านะคะ🙏👋
มิงค์ กินเจง่ายๆ Vegan Inspired by Mink
หิวเลยคร่า อ่านส่วนผสมแล้วอยากเข้าครัวเลย 5555
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  📌ข่าวการผิดชำระหนี้ต่างประเทศ (เทียม) ของรัสเซียนั้น เป็นที่ฮือฮาในหมู่นักลงทุนต่างประเทศมาก เนื่องจากเป็นการผิดชำระหนี้ครั้งแรกหลังจากเหตุการณ์ปฏิวัติรัสเซียในปี 1917 การผิดชำระหนี้ (เทียม) ครั้งนี้เป็นผลมาจากการถูกคว่ำบาตรจากระบบการเงินทั่วโลกและถูกปิดช่องทางการชำระหนี้จากเจ้าหนี้ต่างประเทศ ✍🏻เรื่องสำคัญที่นักลงทุนควรรู้กับเหตุการณ์นี้ 1. รัสเซียเป็นหนี้ต่างประเทศทั้งหมดกว่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์ เป็นกลุ่มตราสารหนี้ ที่ประกอบไปด้วยพันธบัตรรัฐรัสเซีย ทั้งพันธบัตรรัฐบาลและหุ้นกู้เอกชน
  ทำความรู้จัก อาหารและวัตถุดิบชนิดใหม่ (Novel Ingredients) Thai Wah Ventures ยังคงเสาะหาทีมนักธุรกิจรุ่นใหม่และผู้ประกอบการที่มีไอเดียการทำสตาร์ทอัพที่มุ่งเน้นแก้ปัญหาต่างๆด้านเศรษฐกิจและสังคมเพื่อช่วยสร้างอนาคตที่สดใสให้กับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารในเอเชีย
  “ผมตั้งเป้าว่าวิ่งเดลิเวอรี่ได้วันละ 900 พี่” 900x25 = 22,500 บาท คือรายได้ที่น้องที่รู้จักตั้งเป้าหมายไว้ “แต่เมื่อวานผมดันได้ 1200 หนะ”
  เต่ายักษ์กาลาปากอสในสวนสัตว์ที่สวิตเซอร์แลนด์ ให้กำเนิดลูกเต่าเผือกที่หายากมากๆๆๆ เต่ายักษ์กาลาปากอส (Galapagos giant tortoise) เป็นสัตว์เฉพาะถิ่นบนหมู่เกาะกาลาปากอสซึ่งมีสภาพแวดล้อมแบบเฉพาะตัว
  ดูทั้งหมด