บัวลอยเจ้าเพื่อนยาก ทำไมมาจากกัน ไปเร็วจัง😆
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆที่น่ารักทุกคน ทุกท่าน 🥰
วันนี้นี้มาดามอารมณ์ดีดี๊ค่ะ พอดีวันก่อนซื้อมันม่วง มากินไม่หมดก็เลยไม่รู้จะทำอะไรดี อยู่ๆก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมา ทำบัวลอยมันม่วงใส่มะพร้าวอ่อนและสาคูดีกว่าเพราะที่บ้านก็มีแป้ง มีมะพร้าวอ่อนอยู่แล้ว มะพร้าวที่ไหว้พระเสร็จเช่นเคยค่ะ😃
ว่าแต่ทำยังไงละทีนี้ ยังไม่เคยทำมาก่อน จะเริ่มต้นยังไงละก็ไม่เห็นยากเลยค่ะเปิดยูทุปสิคะ 😄ไม่อยากแต่ใช้เวลานานเหมือนกันนะค่ะ
นานตรงปั่น บัวลอยและต้มสาคูค่ะ
ถึงจะใช้เวลาทำนาน แต่เมื่อเราทำเสร็จแล้วรู้ว่ามันอร่อยเราจะภูมิใจตัวเองมากๆค่ะ🥰
เพราะเราจะมีมือและประสบการณ์เพิ่มขึ้นอีกในการทำของหวานเพิ่มขึ้นอีกหนคเมนูค่ะ
🍠วัสถุดิบ 🥥
>มันม่วง 1 หัวนึ่งแล้วนำไปปั่น
>แป้งมัน1 ถ้วย
>แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วย
>สาคู 1 ถ้วย (นำไปต้มจนใส)
>น้ำมะพร้าวสด 1 ถ้วย
>เนื้อมะพร้าวอ่อนสด 1 ถ้วย
>น้ำเปล่า 3 ถ้วย
>กะทิ สำเร็จรูป 2 กล่องเล็ก หรือจะใส่กะทิกล่องใหญ่ 1 กล่องก็ได้
>น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วย
>เกลือ 1 ซ่อน ชา
สูตรนี้ไม่ตายตัวนะคะ ใครชอบหวานมาก มันมาก ก็ใส่เพิ่มได้นะคะ
ขอบคุณทุกคน ทุกท่านมากค่ะ ที่เข้ามาอ่าน และรับชมกันค่ะ
วันนี้มาดามขอล่าไปก่อน เจอกันคลิปหน้านะคะ🙏👋
49ถูกใจ
26แชร์
3.1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซงฮเยคโย เผยความในใจหลังจากถูกชาวเน็ตวิจารณ์ว่าหน้าตาดูแก่ขึ้นแบบเห็นได้ชัด เมื่อบางครั้งริ้วรอยที่อยู่บนใบหน้าเรา ดันไปมีน้ำหนักอยู่บนศรีษะของคนอื่นซะงั้น
   3 โรคร้ายแรงที่ผู้สูงวัยต้องระวัง !! เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น 🧓🏼 👴🏼 ผู้สูงวัยต่างก็ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย รวมไปถึงโอกาสเสี่ยงเป็น “โรคร้ายแรง” ได้แก่
   5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
   ดูทั้งหมด