มีบัญชีอยู่แล้ว?
อะไรที่เขาเคยซื้อให้ เก็บไว้เหอะครับเพราะผมคิดว่าเค้าคงไม่อยากได้คืน อย่างน้อยก็เอาไว้นึกถึงวันที่เคยดีของกันและกัน (เผื่อทำใจแล้วยิ้มได้บ้าง) ส่วนของที่เป็นของเขาก็ถามตรงๆเลยว่าให้ส่งคืนให้หรือว่าให้ทำยังไง ปล.กรณีที่ยังคุยกันได้อยู่นะครับ แต่ถ้าไม่คุยแล้วคุยไม่ได้ ก็ทิ้งครับ
PT
เราไม่อยากคุยกับเค้าแล้วค่ะ ส่วนของก็ไม่อยากเห็น คิดอยู่จะส่งไปคืนหรือจะทิ้งไป เห็นแล้วมันอดคิดถึงไม่ได้😭
คำตอบอื่น
 • ถ้ามันไม่ spark joy แล้ว ก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องเก็บค่ะ
  อะไรที่พอบริจาคได้ ก็บริจาค ส่งต่อให้คนที่ต้องการใช้
  ถ้าอะไรบริจาคไม่ได้ ก็ทิ้งค่ะ
  PT
  ขอบคุณคะ🙏🏻
 • เราทำ 2 อย่างค่ะ เก็บซ่อนไว้ กับ ไม่ทำอะไรกับมัน
  ซ่อนมันหรือวางมันไว้อย่างนั้น แล้วปล่อยเวลาผ่านไป
  เมื่อไหร่ก็ตามที่เก็บห้อง หรือมองเห็น หรือหยิบใช้ ถ้ามันทำให้รู้สึกแย่ เราก็ทิ้งมันไปค่ะ
  PT
  พอเห็นก็อดคิดถึง น้ำตาไหลทุกที ส่งคืนเค้าไปดีแล้วคะ บางอย่างก็ทิ้งไปคะ
 • บริจาค
 • มันอยู่ที่ใจเรา บางคนที่จากกันแต่ใจอาวรณ์ การเก็บของไว้ เท่ากับตอกย้ำความคิดถึง
  บางคนจากกันแบบเจ็บๆ เก็บไว้เห็นก็ช้ำ บ้างก็แค้น......
  PT
  เก็บไว้พอเห็นแล้วมันช้ำใจ เสียใจ พอเห็นแล้วก็อดนึกถึงเค้าไม่ได้ 😭
 • คืนเขาไปคะหรือไม่ก็บริจากคะ
 • ทิ้งลงถังขยะทำไมค่ะ ?
  ถ้าเป็นของที่เค้าไม่ได้อยากให้คุณแค่ให้ยืมก็คืนเค้าไปค่ะ แต่ถ้ารู้สึกเก็บไว้แล้วสะเทือนใจ ไม่อยากเห็นไม่อยากใช้ แต่มีประโยชน์สำหรับคนอื่น ก็ให้คนที่เค้าเห็นค่าได้ใช้ หรือบริจาคไปเพื่อสังคมที่ด้อยโอกาสได้ใช้ค่ะ...
  ตาเล็ก พรพิรุณ
  เก็บไว้ครับ ระลึกถึงวันดีๆที่เคยมีให้กัน แม้มันจะเป็นอดีตที่ปัจจุบันทำให้ทุกข์ แต่การที่ได้เห็นอยู่ประจำแล้ววันหนึ่ง..ไม่ทุกข์ ..ได้ คือการยกระดับจิตไ... ดูเพิ่มเติม
 • วางไว้เฉยๆ
  พอถึงเวลานึงมันจะค่อยไปหายไปค่ะ
  PT
  พอเห็นแล้วทำใจไม่ได้ เหมือนคิดถึงเค้าอยู่คะ😭
 • ขึ้นอยู่กับว่าคุณและเค้าจบความสัมพันธ์ลงแบบไหน ถ้าระหว่างคบกันมีแต่ความรู้สึกดีๆและความทรงจำดีๆและความสัมพันธ์จบลงด้วยดีก็อาจจะเลือกเก็บไว้ บางทีไม่ใช่เพราะเรายังรักเขาแต่มันหมายความว่าทุกครั้งที่เรามองมันทำให้เรานึกถึงเรื่องราวดีๆแค่นั้นเองค่ะ...
 • กรณีเป็นสิ่งของหรือสินทรัพย์ เขาให้ด้วยความเสน่หา ย่อมเอาคืนไม่ได้อยู่แล้ว อะไรที่ขายได้ เอาไปแปลงเป็นเงินสดน่าจะดีที่สุดค่ะ เคยดูภาพยนต์ไทยเรื่อง How to ทิ้ง (Happy Old Year - 2019) ไหมคะ หนังดีมากๆ ให้แง่คิดดีมากค่ะ
  มีความสุขกับสิ่งที่จบลง และสิ่งที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่นะคะ 😀
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำไมพวกเขากลายเป็นบ๊วยพรีเมียร์ลีก ณ เวลานี้ 2 นัดแพ้รวด โดนยิง 6 ลูก วิเคราะห์บอลจริงจังจะไปลำดับเรื่องราวตั้งแต่แรก จากวันนี้ไป เสื้อสีเขียวสะท้อนแสงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะถูกจดจำในฐานะ "เสื้อที่แพ้เบรนท์ฟอร์ด 4-0" คือเปิดฉากมาใช้งานวันแรกก็โดนเละตุ้มเป๊ะเลย
  เลือกทาน "ตังกุย" แบบไหนดี ? ตังกุยคือพืชสมุนไพรจีนที่ให้ฤทธิ์อุ่น เชื่อกันว่าส่งผลดีกับสุขภาพของสุภาพสตรี มีสรรพคุณดีมากมายหลายอย่าง ในสมัยก่อนมักนำตังกุยมาปรุงอาหาร ซึ่งจะมีกรรมวิธีที่ค่อนข้างยุ่งยาก
  100% ง่ายกว่า 98% เยอะเลย ผมได้ฟังรายการที่คุณอุ๋ย บุดด้าเบลส สัมภาษณ์คุณแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม อดีตนักร้องสายร็อคชื่อดัง ถึงประวัติที่ดำดิ่งด้วยการติดเหล้าหนักแล้วเสียครอบครัวไปจนมาหยุดเหล้าได้และค้นพบความสงบจากธรรมะ ฟังแล้วมีแง่คิดมากมาย
  อัปเดตสถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวในไทย | MM EP.1588 หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มฟื้นตัว ประเทศไทยเปิดประเทศอีกครั้ง นักท่องเที่ยวต่างประเทศเริ่มหลั่งไหลเข้ามา นักท่องเที่ยวไทยก็เริ่มออกเดินทางมากขึ้น . ทำให้เกิดคำถามว่าแนวโน้ม ของธุรกิจท่องเที่ยวในไทยจะเป็นอย่างไร สถานการณ์ฟื้นตัวมามากแค่ไหน และมีเรื่องอะไรที่ควรจะรู้ไว้ก่อนบ้าง ไปหาคำตอบกันได้ใน MM EP. นี้ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1588 │ อัปเดตสถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวในไทย . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business #society
  ดูทั้งหมด