มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌺💐รู้สึกไม่สบายตัว ทำยังไงดี มาทางนี้จะหาทางแก้ให้
ภาพจากpixabay.com
🌺🌺สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ผู้เขียนนั่งคิดอะไรเพลิน ๆ จนเลยเถิดไปหลายเรื่อง ก็ดึงตัวเองออกมาว่าไม่ได้การแล้ว ต้องหาบทความดี ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันจะดีกว่า เรื่องที่จะเล่านี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความไม่สบายตัว อาจจะเกิดจากความร้อน หงุดหงิด ง่วงนอน เครียด ใช้วิธีนี้ได้ผลแน่นอนค่ะลองดูนะคะ
1
ภาพจากpixabay.com
🌺🍀วิธีที่จะแนะนำก็คือ การอาบน้ำเพื่อลดอุณหภูมิในร่างกายค่ะ ต้องอาบน้ำในอุณหภูมิปกติด้วยนะคะ น้ำอุ่นยังก่อนค่ะ ใครที่คิดอยากลงน้ำอุ่น ถ้าเกิดอาการไม่สบายตัวเพราะว่า ร้อนหงุดหงิด ง่วงนอน เครียด ห้ามอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเด็ดขาดนะคะ เพราะจะเป็นการไปเพิ่มอุณหภูมิให้กับร่างกาย ทำให้เกิดความดันโลหิตสูง เลือดลมในตัวพลุ่งพล่าน ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความตึงเครียดไปอีกค่ะ
ภาพจากpixabay.com
🌺🌺ฉะนั้นให้อาบน้ำอุณหภูมิห้อง ปกติทั่ว ๆ ไปเลยนะคะ ถ้าให้ดีกว่านั้นหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้ม หรือ หยดน้ำมันยูคาลิปตัส ลงไปสักหน่อย ก็ช่วยให้อาการเครียดดีขึ้นมากเลย
ภาพจากpixabay.com
🍀😊ผู้เขียนสังเกตจากอะไร ก็สังเกตจากตัวเองก่อนเลยค่ะ อาบน้ำสระผม สบายตัว ง่วงนอนทันที และก็ไปสังเกตจากเด็กน้อยเบบี๋อีกค่ะว่า เวลาได้อาบน้ำแล้ว ประแป้ง สบายตัวสุด ๆ กินอิ่มนอนอุ่นก็หลับผลอยหลับง่ายเลย ใช่ไหมคะ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย
ภาพจากpixabay.com
🌺🌺และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับเพื่อน ๆ ที่รู้สึกไม่สบายตัว เครียด นอนไม่หลับ หงุดหงิดง่าย ลองนำเอาไปปรับใช้ดูนะคะ และบทความนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อน ๆ จะได้ความรู้ และ มีความสุขกับการอ่านบทความนี้นะคะ ไว้เจอกันในบทความหน้าค่ะ
🌺😍เยี่ยมชมติดตามผู้เขียนได้เพิ่มเติมที่😍🌺
Tiktok : Thaiherbathome
  ADMIN page : Slow Life
  ไม่สบายนิดหน่อย จะเอาแต่น้ำอุ่นอย่างเดียวเลย 😂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำความรู้จัก "Solar Conjunction" สาเหตุที่ทำให้ยานสำรวจดาวอังคารทั้งหมดต้องเข้าสู่การหลับไหลนานหลายสัปดาห์ โดยเมื่อวานนี้เหล่ายานสำรวจดาวอังคารไม่ว่าจะเป็นยาน Perseverance ของ NASA และยานจู้หรงของจีนก็ได้ตื่นจากการหลับไหลนานหลายสัปดาห์
   ถ้าคุณถอดใจแค่ครั้งเดียว มันจะกลายเป็นนิสัย! ฉะนั้น ห้ามถอดใจเด็ดขาด! If you quit once, it becomes a habit. Never quit! นั่นคือวาทะของ Michael Jordan อดีตนักบาสเกตบอลอาชีพ สังกัดทีมชิคาโก บูลส์ (Chicago Bulls) ผู้เล่นในตำแหน่งมือยิง Shooting Guard ในลีกเอ็นบีเอ (NBA : National Basketball Association) ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ได้รับเกียรติให้เป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์การกีฬาบาสเกตบอล
   จิตวิญญาณแห่งความเป็นหมอ! นักศึกษาแพทย์ชาวจีนไปกินหม้อไฟ สังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ จึงเขียนโน้ตเล็กๆ แนะนำให้ไปตรวจร่างกาย เพราะอาจป่วย และเจ้าของร้านก็ไปตรงจสุขภาพจริงๆในวันรุ่งขึ้น นักศึกษาแพทย์สาวจีนมหาวิทยาลัยเสฉวน 5 คน ไปกินฮั่วกัว-หม้อไฟจีน ในร้านแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) แล้วสังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ คาดว่าเจ้าของร้านอาจมีปัญหาสุขภาพ จึงได้เขียนโน้ตเล็กๆไว้ให้ โดยมีใจความว่า
   23 ตุลาคม 2021 ครบรอบ 19 ปี เหตุการณ์จับตัวประกันในโรงละครกลางกรุงมอสโค กับความผิดพลาดที่ทำให้มีตัวประกันเสียชีวิตมากถึง 130 คน ....
   ดูทั้งหมด