บริจาคให้คนที่ต้องการค่ะ หรือไม่ก็ทิ้งค่ะ
1ถูกใจ
80รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • จบทุกอย่างกับสิ่งของเพราะมันคือความเจ็บปวด ความสัมพันธ์นั้นเก็บใว้ในใจ เมื่อถึงเวลามาย้อนคิดเราอาจหัวเราะก็ได้
   • ควรจบความสัมพันธ์ เหลือเพียงความทรงจำที่เราเลือกไว้ก็พอ ข้าวของถ้าหากเขาซื้อให้เราเเล้ว เราควรจัดการของพวกนั้นด้วยตัวเราเอง ส่วนของที่ยืมมาไม่ว่าจะสิ่งของหรือเงิน ควรคืนให้เขาไป
    • อะไรที่เขาเคยซื้อให้ เก็บไว้เหอะครับเพราะผมคิดว่าเค้าคงไม่อยากได้คืน อย่างน้อยก็เอาไว้นึกถึงวันที่เคยดีของกันและกัน (เผื่อทำใจแล้วยิ้มได้บ้าง) ส่วนของที่เป็นของเขาก็ถามตรงๆเลยว่าให้ส่งคืนให้หรือว่าให้ทำยังไง ปล.กรณีที่ยังคุยกันได้อยู่นะครับ แต่ถ้าไม่คุยแล้วคุยไม่ได้ ก็ทิ้งครับ
     • ถ้ามันไม่ spark joy แล้ว ก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องเก็บค่ะ
      อะไรที่พอบริจาคได้ ก็บริจาค ส่งต่อให้คนที่ต้องการใช้
      ถ้าอะไรบริจาคไม่ได้ ก็ทิ้งค่ะ
      • เราทำ 2 อย่างค่ะ เก็บซ่อนไว้ กับ ไม่ทำอะไรกับมัน
       ซ่อนมันหรือวางมันไว้อย่างนั้น แล้วปล่อยเวลาผ่านไป
       เมื่อไหร่ก็ตามที่เก็บห้อง หรือมองเห็น หรือหยิบใช้ ถ้ามันทำให้รู้สึกแย่ เราก็ทิ้งมันไปค่ะ
       • มันอยู่ที่ใจเรา บางคนที่จากกันแต่ใจอาวรณ์ การเก็บของไว้ เท่ากับตอกย้ำความคิดถึง
        บางคนจากกันแบบเจ็บๆ เก็บไว้เห็นก็ช้ำ บ้างก็แค้น......
        • คืนเขาไปคะหรือไม่ก็บริจากคะ
         • ทิ้งลงถังขยะทำไมค่ะ ?
          ถ้าเป็นของที่เค้าไม่ได้อยากให้คุณแค่ให้ยืมก็คืนเค้าไปค่ะ แต่ถ้ารู้สึกเก็บไว้แล้วสะเทือนใจ ไม่อยากเห็นไม่อยากใช้ แต่มีประโยชน์สำหรับคนอื่น ก็ให้คนที่เค้าเห็นค่าได้ใช้ หรือบริจาคไปเพื่อสังคมที่ด้อยโอกาสได้ใช้ค่ะ...
          • วางไว้เฉยๆ
           พอถึงเวลานึงมันจะค่อยไปหายไปค่ะ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ศิษย์และอาจารย์ สองสุดยอดกุนซือแห่งวงการฟุตบอลอังกฤษที่เคารพกัน เป๊ปและอาร์เตต้า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รู้จักกับมิเกล อาร์เตต้า ตั้งแต่ปี 1997 ณ เวลานั้นเป๊ปอายุ 26 ปี เป็นตัวจริงของบาร์เซโลน่า ส่วนอาร์เตต้าอายุ 15 ปี เป็นเยาวชนที่เล่นอยู่กับ ลา มาเซีย
            ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
            ผลงานจาก ChatGPT จ่อสร้างความวุ่นวายด้านลิขสิทธิ์ แชตจีพีที (ChatGPT) แชตบอตน้องใหม่จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI) สามารถสร้างสรรค์งานเขียนที่มีความลื่นไหลและสอดคล้องกันผ่านคำสั่งเพียงไม่กี่คำ โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ ChatGPT เขียนเรียงความ บทกวี บทความ โฆษณา รวมถึงโค้ดคอมพิวเตอร์ได้
            โลกใน 20 ปีข้างหน้าผ่านมุมมองของ “บิล เกตส์” จะเป็นแบบไหน โลกในอีก 20 ปีข้างหน้าผ่านมุมมองของ “บิล เกตส์” มหาเศรษฐี ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft จะเป็นแบบไหน หลังจากที่ผ่านมาเขาออกมาเตือนโลกให้เร่งแก้ปัญหาต่างๆ
            ดูทั้งหมด