มีบัญชีอยู่แล้ว?
✴️แก่งกระจาน ผืนป่าตามพระราชประสงค์ของพระราชา
🌿🌺🍃🐦🦜🐦🍃🌺🌿
EP.1 อุทยานแห่งชาติใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
EP.2 แก่งกระจาน แห่งเดียวในภาคกลางชมหมอกได้ตลอดทั้งปี https://www.blockdit.com/posts/61036d0337def90c8a87f61d
EP.3 ผืนป่าแก่งกระจาน ดินแดนแห่งนก
EP.4 ดอกไม้บินได้แห่งป่าแก่งกระจาน
EP.5 นกกะลิงเขียดหางหนาม พบได้แห่งเดียวที่ผืนป่าแก่งกระจาน
EP.6 จระเข้น้ำจืดสายพันธุ์ไทย แห่งผืนป่าแก่งกระจาน
EP.7 แก่งกระจาน ผืนป่าใหญ่พรมแดนเชื่อมต่อของเขตภูมิพฤกษ์
EP.8 แก่งกระจานแหล่งศึกษาหาความรู้จากธรรมชาติ
EP.9 แก่งกระจาน กับกิจกรรมนันทนาการศึกษาธรรมชาติ
🌲🌳☘️🦜🐦🦜☘️🌳🌲
💞แก่งกระจาน ผืนป่าตามพระราชประสงค์ของพระราชา
ในอดีตผืนป่าบริเวณอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นเขตป่าสงวน ต่อมาได้มีการจัดการสัมปทานป่าไม้และสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2524 เมื่อคราวที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสด็จแปรพระราชฐานที่วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
และเสด็จที่เขื่อนแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2522 ได้มีกระแสพระราชดำรัสว่า “เรื่องป่าต้นน้ำลำธารของแม่น้ำเพชรบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาอย่าให้มีการลักลอบตัดไม้ ถางป่า ทำไร่ในป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรี
❣️เพราะจะทำให้เกิดความแห้งแล้ง แม้จะมีการให้สัมปทานป่าแปลงนี้ไปบ้างแล้ว ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจดู แลการทำไม้ อย่าให้มีการทำลายป่าเกิดขึ้น” จากกระแสพระราชดำรัส จึงทำให้ผืนป่าแก่งกระจาน ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 28 ของประเทศไทย ในวันที่ 12 มิถุนายน 2524
#อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน #กรมอุทยาน #prdnp #dnp #อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย #แก่งกระจาน #ในหลวงรัชกาลที่9
  Live Food
  มีโอกาสจะไปเที่ยวนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Zara ยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่น เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มค้าปลีก ‘Group Inditex’ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ค้าปลีกเสื้อผ้าที่ ใหญ่ที่สุด เติบโตเร็วที่สุด และประสบความสำเร็จทั่วยุโรป พวกเขาสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของธุรกิจ Fast Fasion ด้วยการดำเนินงานแบบลีนที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่งในทุกกระบวนการ เรื่องราวความสำเร็จของ Zara เริ่มต้นด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถให้บริการสำหรับบุรุษและสตรี และเด็ก ๆ โดยจัดหาเสื้อผ้าราคาไม่แพงและมีสไตล์ไม่ว่าฤดูกาลใด ควบคู่ไปกับสิ่งนี้ พวกเขาต้องการค้นหาเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ และแปลเทรนด์เหล่านี้ตั้งแต่แคทวอล์คไปจนถึงไฮสตรีท ทั้งรวดเร็วและราคาไม่แพง เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3rikqZy 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3lfG2BW 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3p7Q359 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3D2TUoW 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/T1EsYecrfno The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep112-zaras-lean-operation-source-of-competitive-advantage/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   BREAKING !! : จับตาเศรษฐกิจโลก ! สัปดาห์หน้ามีคาดการณ์จาก Bloomberg ว่าตัวเลขจ้างงานของสหรัฐฯ จะออกมาแข็งแกร่ง ซึ่งถ้าผิดคาดก็อาจทำให้ตลาดหุ้นโดนเทขายเพิ่มเติม ขณะที่เงินเฟ้อในยุโรปอยู่ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ล่าสุด Bloomberg รายงานว่าตัวเลขการจ้างงานในสหรัฐฯ ที่จะประกาศในสัปดาห์หน้ามีแนวโน้มจะออกมาสูงกว่า 500,000 ตำแหน่งอีกครั้ง ซึ่งหากเป็นจริงจะถือเป็นสัญญาณเชิงบวกของตลาด (แสดงถึงภาวะที่ใกล้ฟื้นตัวเต็มที่) และอาจทำให้ตลาดหุ้นฟื้นตัวได้เนื่องจากนักลงทุนลดความกังวลต่อการระบาดของสายพันธุ์ Omicron นอกจากนี้ยังถือเป็นปัจจัยที่ FED กำลังจับตามองในการที่จะเร่งอัตราการทำ QE Tapering ให้เร็วขึ้น
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   3 เคล็ดลับ เปลี่ยนไอเดียบนอากาศ เป็นเงินในกระเป๋า คุณรู้ตัวไหมครับว่า จริงๆ แล้วสวรรค์ได้ส่ง “เงินล้าน” และ “ความร่ำรวย” ลงมาให้คุณอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่ไม่ได้ส่งมันมาในรูปแบบเงินเป็นก้อนเท่านั้นเอง
   ดูทั้งหมด