บริจาคให้คนอื่นเอาไปใช้ต่อ
1ถูกใจ
91รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • บริจาคให้คนที่ต้องการค่ะ หรือไม่ก็ทิ้งค่ะ
   • จบทุกอย่างกับสิ่งของเพราะมันคือความเจ็บปวด ความสัมพันธ์นั้นเก็บใว้ในใจ เมื่อถึงเวลามาย้อนคิดเราอาจหัวเราะก็ได้
    • ควรจบความสัมพันธ์ เหลือเพียงความทรงจำที่เราเลือกไว้ก็พอ ข้าวของถ้าหากเขาซื้อให้เราเเล้ว เราควรจัดการของพวกนั้นด้วยตัวเราเอง ส่วนของที่ยืมมาไม่ว่าจะสิ่งของหรือเงิน ควรคืนให้เขาไป
     • อะไรที่เขาเคยซื้อให้ เก็บไว้เหอะครับเพราะผมคิดว่าเค้าคงไม่อยากได้คืน อย่างน้อยก็เอาไว้นึกถึงวันที่เคยดีของกันและกัน (เผื่อทำใจแล้วยิ้มได้บ้าง) ส่วนของที่เป็นของเขาก็ถามตรงๆเลยว่าให้ส่งคืนให้หรือว่าให้ทำยังไง ปล.กรณีที่ยังคุยกันได้อยู่นะครับ แต่ถ้าไม่คุยแล้วคุยไม่ได้ ก็ทิ้งครับ
      • ถ้ามันไม่ spark joy แล้ว ก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องเก็บค่ะ
       อะไรที่พอบริจาคได้ ก็บริจาค ส่งต่อให้คนที่ต้องการใช้
       ถ้าอะไรบริจาคไม่ได้ ก็ทิ้งค่ะ
       • เราทำ 2 อย่างค่ะ เก็บซ่อนไว้ กับ ไม่ทำอะไรกับมัน
        ซ่อนมันหรือวางมันไว้อย่างนั้น แล้วปล่อยเวลาผ่านไป
        เมื่อไหร่ก็ตามที่เก็บห้อง หรือมองเห็น หรือหยิบใช้ ถ้ามันทำให้รู้สึกแย่ เราก็ทิ้งมันไปค่ะ
        • มันอยู่ที่ใจเรา บางคนที่จากกันแต่ใจอาวรณ์ การเก็บของไว้ เท่ากับตอกย้ำความคิดถึง
         บางคนจากกันแบบเจ็บๆ เก็บไว้เห็นก็ช้ำ บ้างก็แค้น......
         • คืนเขาไปคะหรือไม่ก็บริจากคะ
          • ทิ้งลงถังขยะทำไมค่ะ ?
           ถ้าเป็นของที่เค้าไม่ได้อยากให้คุณแค่ให้ยืมก็คืนเค้าไปค่ะ แต่ถ้ารู้สึกเก็บไว้แล้วสะเทือนใจ ไม่อยากเห็นไม่อยากใช้ แต่มีประโยชน์สำหรับคนอื่น ก็ให้คนที่เค้าเห็นค่าได้ใช้ หรือบริจาคไปเพื่อสังคมที่ด้อยโอกาสได้ใช้ค่ะ...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            "อาลีบาบา" เอาด้วย เตรียมพัฒนาแชตบอต AI ออกมาแข่งกับ ChatGPT โฆษกจากอาลีบาบา บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่ากำลังจะสร้างเทคโนโลยีแบบเดียวกับ ChatGPT แชตบอต AI จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
            MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
            วิจารณ์สนั่น ดราม่าพนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับผู้โดยสารเปลี่ยนที่นั่ง ดราม่าสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มโวย พนักงานการสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับพ่อแม่สละที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองมาอย่างถูกต้อง
            ผลสำรวจเผย "ญี่ปุ่น" ขึ้นนำอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เหมาะแก่การเลี้ยงลูกมากที่สุด สำหรับคนที่อยากย้ายไปทำงานต่างประเทศหรือเหล่าดิจิทัลโนแมดที่ทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วย คงจะเลือกประเทศจากอันดับที่น่าอยู่ที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว หรือไม่ก็จากค่าครองชีพ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีครอบครัวอาจต้องพิจารณามากกว่าปัจจัยเหล่านั้น
            ดูทั้งหมด