มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นผู้รับ…. เพื่อให้ “โอกาสผู้อื่นได้เป็นผู้รัก”
มีผู้ให้ ต้องมีผู้รับ
“จะซื้อมา….ทำไม๊..” เคยเจอไหมค่ะ กับประโยคทำนองนี้ เวลาที่ เรามีขนมของฝากไปให้ คนที่เรานึกถึง
3
เข้าใจว่า ผู้รับ เกรงใจ ผู้ให้ ….
:
:
แต่เคยคิดไหมว่า การปฏิเสธหรือการรับ ด้วยท่าที ที่ไม่อยากได้ ไม่อยากรับ นั้น ผู้ให้เสียกำลังใจ…..
การให้ในที่นี้…หมายถึงการให้ในสิ่งที่ผู้ให้คิดว่า “เล็กน้อย…..นิดหน่อย และให้ด้วยความเต็มใจ…..ตั้งใจ เลือก ตั้งใจหอบหิ้วมาให้ด้วยหวังเต็มหัวใจ ว่า ผู้รับจะต้องดีใจแน่ๆ
แต่….เมื่อเจอ ประโยค ข้างต้น
“เสียใจ …..เสียใจ”
การแสดงความรู้สึก ชื่นชอบ ดีใจ
ถูกใจสิ่งนี้ มันก็ไม่ยาก อะไรเลย
“ขอบคุณมากเลย ดีใจที่คิดถึงกันน๊า”
“ของโปรดเลย….ขอบคุณมากที่ซื้อมาฝาก”
“กำลังอยากได้เลย…. กระเป๋าใบนี้ ขอบคุณมาก”
1
การรับไม่ได้หมายถึง การอยากได้ของคนอื่น ไม่ได้หมายถึง การโลภ
แต่เป็นการ “รับ” น้ำใจของผู้ให้ รับรู้ในความตั้งใจของผู้ให้
“ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก”…….เปิดโอกาส “ให้ “ ผู้อื่น ได้ เป็นที่รัก บ้าง….. แล้วคุณจะสุขกับการเป็นผู้ให้….. ใน มุมมองผู้รับ
จากใจผู้เขียน …การให้ และรับ ในที่นี้ หมายถึง การรับ ใน สิ่งของเล็กน้อย หรือ รับความช่วยเหลือ ที่ผู้อื่นหยิบยื่นให้
ไม่ได้ สนับสนุน …….
การ รับใต้โต้ัะ การรับซอง หรือสินบนแต่อย่างใด……..
💠 ขอบคุณที่ เข้ามาอ่าน คิดต่าง แลกเปลี่ยนกันได้ค่ะ 🤗
CR:Pixabay
  Suphaluck Jum
  เจอบ่อยเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บริษัท“โมเดอร์นา” เตรียมเปิดตัววัคซีนกระตุ้นแบบเข็มเดียว ที่สามารถป้องกันทั้งโควิด-19,ไข้หวัดใหญ่,และไวรัสระบบทางเดินหายใจ หรือ RSV ช่วงปลายปี 2566 โดยหวังว่าวัคซีนที่ป้องกันทั้งสามโรคนี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความกังวลของคนที่ต้องฉีดวัคซีนหลายเข็ม ด้าน บริษัทไฟเซอร์ เปิดเผยผลการทดลองยาเม็ดรักษาโควิด “แพ็กซ์โลวิด”(Paxlovid) มีประสิทธิภาพจัดการเชื้อ "โอมิครอน" และสายพันธุ์ดั้งเดิมได้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.tnnthailand.com/news/covid19/102620/
   5 อันดับพรรคการเมืองได้รับยอดจัดสรรสูงสุด จากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง โดยพรรคก้าวไกลได้รับยอดจัดสรรสูงสุด อ่านฉบับเว็บไซต์ที่ https://www.modernist.life/political-fund-2022
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตาการเงินโลกยุคใหม่ ! ห้ามพลาดสายตาเด็ดขาด ! เพราะล่าสุดมีรายงานว่า FED กำลังอยู่ในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการตัดสินใจว่าจะคลอด Digital Dollar หรือไม่ !!? และถ้าประกาศออก CBDC จริงจะถือเป็น 1 ในความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่สุดเพื่อก้าวไปสู่ยุค Digital Economy นักลงทุนไม่ควรพลาดสายตาจากตลาดการเงินโลกด้วยประการทั้งปวง ! เพราะล่าสุดนี้มีรายงานออกมาว่า Federal Reserve หรือ FED (ธนาคารกลางสหรัฐฯ) กำลังอยู่ในขั้นตอนที่เป็นหัวใจสำคัญของการตัดสินใจคลอดสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ออกมา ซึ่งตลาดกำลังเรียกชื่อเจ้าสกุลเงินตัวนี้ว่า “ดิจิทัลดอลลาร์” นั่นเอง
   "เบทาโกร" ชี้แจงแล้ว หมู 2 แสนกิโลกรัมในห้องเย็นสงขลา ไม่ได้กักตุน เบทาโกร ชี้แจง หมู 2 แสนกิโลกรัมในห้องเย็นสงขลา เป็นการจัดการสินค้าปกติ ไม่ได้กักตุน
   ดูทั้งหมด