มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงมีความเชื่อผิดๆว่ามีลูกไว้ใช้ยามแก่ ?
คำถามนี้ถูกลบ
มันไม่ใช่ความเชื่อ
มันคือความหวัง
ถ้าจะไม่ให้เขาหวัง
คนที่ถูกหวัง ต้องพูดให้เข้าใจ
กล้าพอไหมที่จะแหวกธรรมเนียและความเชื่อ
ความเชื่อที่ว่าไม่ทำ จะเป็นบาป
มันคือเรื่องของผู้ที่ถูกคาดหวังตัองจัดการเอง
คนเราเลือกพ่อแม่ไม่ได้
ในบางบ้าน พ่อแม่ก็เลือกลูกไม่ได้
แต่สิ่งที่คนๆ นึงจะทำได้
คือการพ้นทุกข์
ซึ่งบางครั้ง แรงเสียดทานมันสูงมาก
หากสังคมที่คนนั้นอยู่ ล้วนสมบูรณ์ด้วยความทุกข์
ผมพูดได้เพราะผ่านจุดนั้นมาแล้ว
สุดท้ายคนที่ว่าเรา นอกจากพวกคิดลบแล้ว
ก็มีแต่เราเองนี่แหละครับ
ซึ่งบางบ้านพ่อแม่ก็ร้ายไม่เบา
และทุกคำด่า คำสาปแช่งด้วยความโกรธ
มันจะเป็นการสร้างอะไรขึ้นมาบางอย่าง
ให้เกาะกินและถล่มชีวิตลูกโดยที่หาตัวไม่เจอ
ถ้าไหนๆ ก็ต้องโดนด่าโดนสาปแช่งแล้ว
คุณจะยังพร้อมจมทุกข์ต่อไปหรือไม่ ก็แล้วแต่ตัวเรา เพราะผลที่ได้.....คือบาปและความซวยเท่าเดิม เนื่องจากถูกผู้มีพระคุณ Assisgned ตัวสอดแทรกมาแล้ว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถอดความคิด “StoneHill” สนามกอล์ฟที่มาจากความหลงใหลของ “สารัชถ์ รัตนาวะดี” แห่งอาณาจักร GULF หลายปีที่ผ่านมา ชื่อของ “สารัชถ์ รัตนาวะดี” คุ้นหูคนไทยอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเขาคือประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) กลุ่มพลังงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศและภูมิภาค ทั้งติดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย จากการจัดอันดับแบบเรียลไทม์ The World’s Real-time Billionaires โดยนิตยสาร Forbes ด้วยตัวเลขความมั่งคั่งกว่า 420,000 ล้านบาท ทั้งยังเป็นแชมป์เศรษฐีหุ้นไทยเมื่อปี 2564
   มารู้จัก SAP Project!! โปรเจกต์ แซ่บๆ ปั้นจากใจชาว XO ที่ต้องปรบมือให้รัวๆๆๆ
   "รัสเซีย" อธิบายความชัดเจนเรื่อง "คำเตือนนิวเคลียร์ของปูติน" ล่าสุด!! ทางการรัสเซียยืนยันว่าจะไม่คุกคามประเทศใด ๆ ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ แต่ขอเรียกร้องให้สหรัฐฯไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยูเครน
   คว่ำบาตรรัสเซียอาจไม่ได้ผล ยุโรปส่อลำบากเสียเอง . ฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามากำลังสร้างความหวั่นใจให้คนยุโรป เมื่อวิกฤตพลังงานมีทีท่าจะทวีความรุนแรงขึ้น หลังรัสเซียยื่นคำขาดระงับการส่งก๊าซผ่านท่อส่ง Nord Stream 1 อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสหภาพยุโรป (EU) จะเลิกคว่ำบาตร . ผลกระทบจากการระงับส่งก๊าซของรัสเซียจะรุนแรงมากหรือน้อยแค่ไหน ทำไม EU กล่าวหารัสเซียว่าพยายามจะใช้ก๊าซเป็น ‘อาวุธ’ และมาตรการคว่ำบาตรที่ผ่านมาทำอะไรรัสเซียได้หรือไม่ รายการ KEY MESSAGES จะสรุปให้เข้าใจ . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: ศุภอาฒย์ มั่นสิงห์
   ดูทั้งหมด