มีบัญชีอยู่แล้ว?
FLU (2013) มหันตภัยไข้หวัดมฤตยู เอาไปเลย 10/10
2
📍เป็นหนังที่ดีมากกกก ดูไปแล้วมีน้ำตาไหลค่ะ เป็นหนังที่เหมือนพยากรณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าก็ไม่ปาน เพราะเรื่องราวของหนังช่างคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ปัจจุบันที่พวกเรากำลังเผชิญอยู่
4
📍เป็นหนังเกี่ยวกับไข้หวัดนกที่แพร่เชื้อสู่คน ซึ่งเป็นโรคใหม่ที่ยังไม่มีวัคซีนรักษา และสามารถแพร่กระจายได้ทางอากาศ ซึ่งเหมือนกับโรค “โควิด” ที่แพร่ระบาดในตอนนี้มากๆ
1
📍ความเหมือนอีกอย่างคือโรคนี้ทำคนตายเป็นจำนวนมาก
📍เมืองที่มีคนติดไข้หวัดนี้เกิดความชุลมุน รัฐบาลควบคุมไม่ได้จึงใช้แผนกำจัดคน เหมือนเห็นชีวิตผู้คนเป็นผัก ปลา
📍เรื่องนี้พระเอกคือ จางฮยอก รับบทเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย คังจีกู ที่จิตใจมีแต่การช่วยเหลือผู้อื่น จนบางครั้งก็แอบอยากตีตรงที่ ต้องคิดถึงตนเองและครอบครัวบ้าง
📍ส่วนนางเอกคือซูแอ ในเรื่องรับบทเป็นคุณหมอ คิมอินเฮ ที่หน้าตาสวยจนพระเอกหลงรักตั้งแต่แรกพบ นางเอกเป็นคุณหมอและเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ลูกสาวดันติดไข้หวัดเพราะไปบังเอิญเจอกับคนที่เป็นต้นเหตุของเชื้อ
📍ในเมื่อรัฐบาลสั่งคุมเข้มและมีทีท่าว่าจะฆ่าทุกคนที่ติดเขื้อ ซึ่งบีบหัวใจคนดูเอามากๆ แล้วลูกสาวของคุณหมอนางเอกจะรอดไหม พวกเขาจะทำยังไง
📍ไปติดตามดูได้ใน Netflix รับรองสนุกครบรสจริงๆ
📍เนื้อเรื่องเนื้อหามีความคล้ายคลึงกับปัจจุบันราวกับผู้สร้างรู้สถานการณ์ในอนาคต
1
📍สะท้อนให้เห็นว่าประเทศจะดีหรือไม่ดี จะรอดหรือไม่รอดขึ้นอยู่กับผู้นำ
1
📍ซึ่งขอสารภาพว่าประทับใจประธานาธิบดีในเรื่องมากๆนอกจากหน้าตาดีแล้วยังนึกถึงประชาชนเป็นที่ตั้ง แบบเอาใจขอบตาดำดำไปเลยค่ะ
📍เรื่องราวทั้งลุ้นทั้งสนุกแถมยังมีเรื่องความรักให้ใจเต้นตุบตับ
📍บอกเลยว่าพี่เกาหลีเอาเรื่องราวมาผูกปมมาโยงได้ดีมากๆอีกแล้วคับท่าน
📌ใครยังไม่ได้ดูแนะนำเลยค่ะ
#Netflix
#ขอบตาดำดำ
#2hour1min
#ตอนจบหลังตัวหนังสือขึ้นยังมีต่อนะคะ
1
  ปิ่นโต เถา เถา
  น่าตามไปดูมากเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ระเบิดสนั่นห้องแล็บมหาวิทยาลัยอวกาศจีน เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บถึง 9 คน ข่าวเศร้าสะเทือนแวดวงมหาวิทยาลัยจีนอีกครั้ง เมื่อมีรายงานข่าวเหตุระเบิดภายในห้องแล็บของมหาวิทยาลัยการบินและอวกาศแห่งหนานจิงอย่างรุนแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย และได้รับบาดเจ็บถึง 9 คน
   มนต์รักออนไลน์สุดท้ายฉันโดนหลอก 😭 ปัจจุบันมีผู้เสียหายจากการหลอกโอนเงินมากมาย หนึ่งในกลอุบายที่มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อมากที่สุดคือ Romance Scam หรือ การถูกหลอกให้รัก โดยเมื่อเหยื่อหลงเชื่อใจก็จะขอให้โอนเงินด้วยเหตุผลต่างๆ
   เสน่ห์สาวมั่นของนางเอกซีรีส์ Hometown Cha - Cha - Cha ถ้าคุณเป็นผู้ชายแล้วจู่ ๆ มีผู้หญิงมาถามว่า “ ฉันเห็นคุณมาวนเวียนอยู่ใกล้ฉันตลอดเวลา คุณชอบฉันใช่ไหมล่ะ “ คุณรู้สึกอย่างไร แล้วถ้าคุณเป็นผู้หญิง คุณกล้าที่จะถามผู้ชายที่คุณเพิ่งคบหาแบบนี้ไหม เพราะอยากรู้ให้แน่ใจว่าเขาคิดอย่างไรกับคุณ ให้ชัดเจนกันไปเลย เพื่อจะได้ไปต่อ หรือ มูฟออนไปหาคนใหม่
   ช่วงเวลา 15 ราตรี ฮ่องเต้ของจีน มีภารกิจต้องบรรเลงเพลงรักร่วมหลับนอนกับสตรีให้ครบ 121 คน นี่คือพระราชภารกิจอันหนักอึ้ง ที่น่าอิจฉา(รึเปล่า?) ..
   ดูทั้งหมด