สิ่งแรกที่ต้องทำคืออย่าคิดถึงความกลัวครับ ..
ถ้าเรากลัวเราก็จะไม่เริ่มสักที
บางทีเรื่องที่เราลงมือทำไปมันอาจจะเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆเลยก็ได้ แต่ถ้าเรายังกลัวเราก็ไม่ได้ทำสักที
หรืออีกวิธี ลองหาความกลัวนั้นให้เจอแล้วตั้งคำถามกับตัวเอง
ว่า.. เรากลัวอะไร ?
กลัวเพราะอะไร ?
แล้วกำจัดความกลัวนั้นยังไง ?
วีธีที่ดีที่สุด คือต้องรู้ว่าเราจะจัดการกับสิ่งนั้นยังไง เรามองให้ลึก มองให้เห็นถึงการทำงานของมัน แล้วเข้าใจมัน
เช่น
(เรากลัวอะไร ?) : กลัวการพรีเซ้นท์งาน
(กลัวเพราะอะไร ?) : เพราะ เราโดนล้อ โดนว่าและเราพูดไม่ดีมากพอ
(แล้วกำจัดความกลัวยังไง ?) : ฝึกพูด ดูรายการเยอะๆ จำแค่บางบท บางคำพูด แล้วนำมาปรับใช้ หาข้อมูลเยอะๆ
ของผมจะใช้หลักการเข้าใจกับหลายๆสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่า การที่ทนทำไปโดยที่ไม่รู้อะไร
อาจจะรู้ แต่ก็สายไปแล้ว เช่น มีโอกาสครั้งที่สอง ก็ทำไปโดยไม่รู้เช่นเดิม จะรู้จริงๆว่าพลาดตรงไหนก็ครั้งที่สาม บางคนก็อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ
ทำไมเราไม่เสียเวลาเข้าใจกับสิ่งนั้นตั้งแต่แรกๆ จะได้ไม่พลาดโอกาสในครั้งที่สอง เผลอๆ ครั้งที่สองเราอาจจะได้อะไรมากกว่าที่คิดก็ได้ คว้ามันให้ได้ครับ
สำหรับผมใช้หลักการนี้ครับ ขอบคุณมากๆครับที่ให้ผมได้มีโอกาสแชร์ความคิดเห็น หากชอบไม่ชอบยังไงสามารถฝากความคิดเห็นได้นะครับ
116 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "บอลโลกหนสุดท้ายของตุรกี" หนแรกและหนเดียวก่อนหน้านี้ที่ทวีปเอเชียได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกก็คือ 20 ปีก่อน
   ปรับพอร์ต ลดความผันผวน ผ่านกลุ่ม “โครงสร้างพื้นฐาน” ภาพรวมตลาดหุ้นในช่วงที่ผ่านมา ถือว่าเป็นช่วงที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุน เพราะไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น หรือตลาดตราสารหนี้เอง ต่างก็ติดลบไปแล้วมากกว่า 20%
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
   ดูทั้งหมด