มีบัญชีอยู่แล้ว?
10 ปี+ นะบอกเลย กว่าจะลืม
มันไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความคิดถึงวันดีๆ ที่ผ่านไปแล้วไม่ย้อนกลับมา
1
อย่าว่าแต่ความรักเลย ทุกอย่างที่เราเคยมีความทรงจำที่ดีและสวยงามนั่นแหละ ถึงแม้จะมีเรื่องร้ายๆ แต่ความจำเราก็จะตัดออกไปเหลือไว้เพียงเรื่องดีๆ
ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตกลงมันคือข้อดีของสมอง ที่เลือกเก็บแต่ความสวยงาม หรือเป็นข้อเสียที่ไม่รู้จักจำกันแน่
ส่วนวิธีแก้ ย้อนกลับไปดูได้ครับ ส่องได้ อย่าฝืนตัวเอง อย่ามีคำพูดของคนอื่นเข้ามารบกวน
เราแค่อยากรู้ความเป็นอยู่ของเขา ว่าดีขึ้นหรือแย่ลงเมื่อจากกันไป จะได้นำมาปรับปรุงตัว ปรับบุคลิก ความคิดความอ่าน ไม่ให้ชีวิตตกต่ำไปกว่าเดิม อายเขา
แต่การส่อง การหาข้อมูล ก็อย่าให้เขารู้ มันไม่ดีกับเขาและภาพลักษณ์ของตัวเรา
ผมบอกเลย ทำไม่นานหรอก เดี๋ยวก็เบื่อ แล้วความถี่จะห่างออกไปเรื่อยๆ จนเลิกสนใจ
ผมมักแนะนำว่า อะไรที่ทำแล้วไม่มีใครเดือดร้อน รวมถึงตัวเราเอง ก็ทำไปเถอะ
ทำให้หายอยาก มันจะได้เต็มหลอดจน Move on ไปเรื่องอื่นได้ซักที
แต่ทั้งนี้ต้องพิจารณาตัวเองดีๆ ว่าการตามดูตามส่อง ต้องไม่ทำให้ตัวเราจมดิ่งด้วยนะ ถ้าตามแล้วจม อย่าตาม หันไปทำอย่างอื่น ดูหนัง ฟังเพลง ฝึกภาษา อ่านความรู้ใน Blockdit โดยเฉพาะเรื่องที่ผมตอบเพื่อช่วยคนที่ลำบากทางใจนี่ 5555 (ขายตัวเฉย)
คำตอบอื่น
 • รักแรกมักเป็นความทรงจำให้อยู่กับเรานานค่ะ อย่างว่าค่ะ first impression ว่าไปอาจจะอยู่กับเราไปชั่วชีวิตก็ได้ค่ะ เพราะความดีงามความรักครั้งแรกมันทั้งสดใส และประทับใจค่ะ ขนาดเราผ่านมาจะ20ปีแล้ว สมัยนั้นอยู่ป.6 จะว่าเป็น poppy love ก็ได้ค่ะ ความทรงจำนี้ระลึกถึงทีไรมันก็ยังชัดเจนในใจค่ะ แต่ถามว่าอยากตามหาเขาไหม ไม่ค่ะ เราว่...
 • คิดถึงหรือนึกถึงคะ อาจจะมีบางห้วงที่นึกถึงความทรงจำดีดี แค่นั้นหรือเปล่านะ
 • 20 ปี ผ่านไปแล้วก็ยังคิดถึงค่ะ แต่ถามว่ากลับไปรักกันอีกมั้ย ก็ไม่นะคะ มันแค่คิดถึง
 • สำหรับเรา เราไปที่เดิมที่เราไปด้วยกันกับเค้า บางครั้งเราก็เพียงได้แต่มองเค้าอยู่ห่างๆ แต่เราไม่เคยกล้าเดินไปหาเค้า และเราทั้งรู้สึกดีใจที่เห็นเค้า ซึ่งเราตอบไม่ได้นะว่าทำไปเพราะอะไร
 • การที่จู่ๆก็คิดถึงขึ้นมา
  สำหรับเรา มันคงเป็นตลกร้ายของสมอง ที่กำลังจัดเรียงข้อมูล
  ข้อมูลอันไหนทิ้งดี อันไหนเก็บเข้าความจำระยะยาวดี
  ชั่งใจระหว่าง ปล่อยมันไว้ หรือ ตามหาเค้า...
 • ต้องการผลอะไร
  แน่ใจนะว่าจะได้ผลตามที่คาดไว้
  ถ้าแน่ใจ ไปเลยค่ะ ชีวิตมันสั้น
  ถ้าไม่แน่ใจ อย่าวนกลับไปเลยค่ะ ชีวิตมันสั้น...
 • ที่สำคัญคืออย่าเอาความรู้สึกในอดีตมาทำร้ายปัจจุบัน​ ทั้งเขาทั้งเรา​ ✌️
  somchaimk
  ขาย
 • หน้าที่ของอดีต คือ ให้ผ่านไป
  อย่าให้อดีตทำผิดหน้าที่ เดี๋ยวเราเองแหละ..จะงงเอง...อิอิ
 • ไม่ควรค่ะ
  ยิ่งถ้าตอนนี้มีแฟนอยู่แล้วนะคะ จะเกิดปัญหาได้ แต่ถ้ายังโสดอยู่ การกลับไปตามหาอดีต บางทีทุกสิ่งทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมดแล้ว ไม่ได้เป็นเหมือนเดิม ก็จะผิดหวังค่ะ
  เก็บความรู้สึกดีๆ ทุกครั้งที่คิดถึง "รักแรก"...ดีกว่า ไม่มีรักแรกให้คิดถึงแล้ว �...
 • ลองดูได้ครับ ถ้าเรื่องนี้เกิดในใจ จะได้ไม่รู้สึกค้างคาใจ ออกมากล่าวว่าตัวเองว่ารู้อย่างนี้ทำไปแล้ว ในวันข้างหน้า
  ส่วนผลออกมาเช่นไร จะจบหรือไม่อย่างไร ตัวเราย่อมรู้ใจเราดี...
  แม่ยินดี
  เป็นค่ะ….รักแรก …แต่เกิดจากความเป็นเพื่อน จบลงด้วยความเป็นเพื่อน มีคิดถึงบ้างแต่ก็เก็บไว้ในซอกหลืบ….ลึกสุดใจ ..(พี่ก้องนูโว…มา🎼🎼)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแห่งยุคปลาย 90 - ต้นยุค 2000 ขายลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมดของเขาทั้งที่ร้องเอง และร่วมแต่งราว 200 เพลงให้แก่ “Hipgnosis Song Management” ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 3,400 ล้านบาท เมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค.) ที่ผ่านมา “Hipgnosis Song Management” บริษัทลงทุนด้านดนตรีและการจัดการเพลงในลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลงที่ “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแต่งและร่วมแต่งราว 200 เพลง ร่วมถึงเพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อย่าง “SexyBack”, "What Goes Around... Comes Around" และ "Can't Stop the Feeling!"
  ทุกชีวิตเตรียมมุ่งมาที่ “โนเบิล ครีเอท”​ โครงการใหม่จาก โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ ส่งโครงการคอนโด “โนเบิล ครีเอท” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ทุกรูปแบบของการใช้ชีวิต มุ่งตรงมาที่นี่”
  เช็คเงื่อนไข โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้บ้าง ใครไม่เข้าเกณฑ์ เช็คเงื่อนไขเบื้องต้น สำหรับ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้สิทธิบ้างเเละใครไม่เข้าเกณฑ์ เหตุผลเพราะอะไร จะได้ไม่พลาดเมื่อเปิดโครงการ
  รัสเซียเผยทหารรับจ้างชาวอังกฤษในยูเครน จะต้องเผชิญกับโทษประหารชีวิตสถานเดียว !! สิ่งที่พวกเขาทำได้ตอนนี้คือภาวนาให้ยืดเวลาที่จะได้อยู่ในคุกออกไปอีกหน่อยเพื่อต่อชีวิตที่เหลืออยู่ของพวกเขาเอง ..
  ดูทั้งหมด