มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณกล้าถอดหน้ากากทานข้าวในห้างและตามร้านอาหารหรือยังตอนนี้ ? 🍱🥪🍔
คำถามนี้ถูกลบ
ยัง และยังไม่ควรกล้า
เศรษฐกิจจะล่ม ธุรกิจร้านอาหารไปเช่าที่ในห้างจะพัง ก็ต้องยอม เพราะถ้าไม่ตัดพันธะของโรคให้ขาดตอนนี้ มันก็จะยังมีไปอยู่เรื่อยๆ
สิ่งที่ควรเกิดขึ้นในตอนนี้ คือภาครัฐต้องนำเข้าวัคซีนให้ประชาชนเลือกฉีดแบบหลากหลาย มันคือหน้าที่และพันธกิจ เป็นภาระที่ภาครัฐทั้งหน่วยงานราชการและรัฐบาล (ขรก.ประจำ / ขรก.การเมือง) ต้องเป็นผู้จัดหาอย่างเตรียมพร้อม
แล้วยกความเสี่ยงให้คนที่เลือกได้รับเอง เช่นอ่อนแอไม่แข็งแรง แต่ไปฉีด mRNA ที่ดีดให้ภูมิส่งลิบ อาการป่วยจากผลข้างเคียงก็ตามมาเพียบ อันนี้ก็ช่วยไม่ได้ แต่ผมคาดว่ายังไง ประชาชนก็จะ ok กว่าตอนนี้แน่นอน
แต่ทั้งนี้คือต้องประชาสัมพันธ์ให้ผู้รับฉีด เข้าใจชัดเจนด้วย ว่าเลือกให้ถูกกับตัวเองอย่างไร และอาจมีผลข้างเคียงแบบไหน
ซึ่งในมุมของการสื่อสารทุกวันนี้ ผมบอกเลยว่าภาครัฐสอบตกแบบควรถูก Retire จากมหาลัย
1
เพราะในยุคที่สื่อมันแล่นได้เร็วพอๆ กับความคิดในสมอง รัฐบาลยุคใหม่ควรต้องปรับปรุงการสื่อสารแล้ว แต่นี่ยังเล่นตัว หยิ่งต่อประชาชนว่าอยากรู้ก็ติดตามในเพจของภาครัฐเองสิ !
1
แต่เพราะมันไม่ Popular เท่าเพจอื่นหรือสื่ออื่นอย่าง Tiktok หรือ IG คนที่อยู่ในโลก online เลยเข้าถึงข้อมูลได้ยาก แถมมีแต่วิชาการที่เข้าใจยาก พวก Fake News มันถึงน่าเชื่อถือว่าข่าวจริงก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
ถ้าผมเป็นรัฐบาล ผมจะฝากข้อมูลไปในเพจยอดฮิตทั้งหลายแล้วให้ช่วยกระจายข่าว
แต่นี่เล่นตัวไง ไม่รู้จักการ Leverage หรือใช้ประโยชน์ทางอ้อม เพราะงั้นการถอด Mask กินข้าวในที่ Closed Air จึงมีคนไม่น้อยที่ยังไม่กล้าเสี่ยงนั่นเอง ตามเนื้อผ้า เขาก็กลัวตายกลัวเอาไปติดเด็กและคนมีอายุที่บ้าน เป็นใครก็ไม่อยากให้คนรู้จักต้องประสบภัย จริงไหมครับ
  karnmontarat
  เราก็ยังไม่กล้าถอดหน้ากาก นั่งกินข้าวเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🔥GLOBAL ECONOMY🔥: จับตาค่าเงินโลกเอาไว้ให้ดี !!! นักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่าการค้าที่รุ่งเรืองเกินดุลกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ของจีน อาจไม่ได้มาหยุดยั้งการอ่อนค่าของเงินหยวน ! จับตายุทธศาสตร์จีนจะเดินหน้าการค้าอย่างไร ?? บางคนมองว่าหยวนอ่อนแปลว่าสินค้าจีนยิ่งถูก ยิ่งขายได้ ?? คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่ ? รอดูกัน ! ในขณะที่ดอลลาร์ก็ยังแข็งไม่หยุด สกุลเงินอื่นอ่อนฮวบ บาทไทยเกือบทะลุไป 38 ต่อ 1 ดอลลาร์แล้วในวันนี้ ! ⚠️สถานการณ์เรื่องของเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มานี้ ถือได้ว่ามีเรื่องใหญ่ ๆ ให้พวกเราต้องติดตามกันตลอดทุกปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองในภาพรวมแล้ว จะเห็นได้ว่านี่มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
   iProject 🛠บริการจัดเก็บ ติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องมือแบบ Onsite setup และ Installation ที่ครบวงจร มากกว่าการรับฝาก และขนส่งกระจายสินค้า iProject คือบริการที่ภาคภูมิใจของเรา ด้วยความเชี่ยวชาญในบริการโลจิสติกส์แบบ on-demand เน้นตอบโจทย์บริการตามความต้องการของลูกค้า
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   พิ้งกี้ ปรากฏตัว ตัดผมสั้น เดินเท้าเปล่า ชูมือโอเค จูงมือแม่ขึ้นศาลคดี Forex-3D เมื่อวันที่ 26 กันยายน 65 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช และ คุณแม่อ้อย สรินญา จำเลยที่ 3 (แม่ของพิ้งกี้) ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง
   ดูทั้งหมด