มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดื่มด่ำความงามใต้ท้องทะเลไทย หมู่เกาะสิมิลัน. 🐳🐠🐡
หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราจะมาปักหมุดเตรียมที่เที่ยวหลังโควิดหาย มาให้คนที่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี มาฝากกันค่ะ
🐌หมู่เกาะสิมิลัน เพชรเม็ดงามแห่งท้องทะเลอันดามัน ที่ได้รับการกล่าวขานถึงความงดงามทั้งพื้นที่บนเกาะและโลกใต้ทะเล
คำว่า “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี ซึ่งแปลว่า “เก้า” ค่ะ ซึ่งมาจากจำนวนของเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมดที่มารวมกันเป็น หมู่เกาะสิมิลัน นั่นเอง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ...ที่นี่ยังได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอีกด้วย
นอกจากนี้ใต้ทะเลของหมู่เกาะสิมิลันนั้น ยังเต็มไปด้วยปะการังที่สวยงาม และสัตว์น้ำนานาชนิด เป็นหมู่เกาะที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกแห่งของไทยเราเลยทีเดียวค่ะ
✴️ถ้าพูดอย่างเดียว เราคงไม่เห็นภาพกันใช่ไหมล่ะคะ ว่าจะสวยงามอย่าที่พูดหรือเปล่า ถ้าอย่างนั้น ตามแอดมาเลยค่ะ มาชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่งดงาม ชมฝูงปลานานาชนิดที่แหวกว่ายไปมาในท้องทะเลแห่งนี้ ที่มีสีสันและความงดงามเป็นอย่างมาก
นอกจากปลาทะเลที่แหวกว่ายไปมาแล้ว เรายังได้สัมผัสกับปะการังที่สวยงามในท้องทะเลที่เป็นที่อยู่อาศัยของปลาชนิดต่างๆ
คลิป : Chananpat Surachaikul
#สิมิลัน #ปะการังสวยๆ #อุทยานแห่งชาติหมูเกาะสิมิลัน #กรมอุทยาน #prdnp #สายด่วน1362
  Suphaluck Jum
  สวยมากๆเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   🔥 วิธีขยันแบบคนขี้เกียจ ! รู้ไหม? คนฉลาดหลายๆ คน เป็นสุดยอดคนขี้เกียจชนิดหาตัวจับยาก อย่าปล่อยให้ภาพลักษณ์ของคนขี้เกียจมาหลอกลวงคุณได้ บางทีความขี้เกียจอาจเป็นสิ่งที่คุณควรจะมีก็ได้นะ
   ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมปค. ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน กรณีจำเป็นต้องใช้ให้ จนท.ผู้รับคำขอเป็นผู้ทำสำเนาเอกสารเอง ห้ามเก็บค่าใช้จ่าย
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ดูทั้งหมด