มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าถามถึงpassion ตอนวัยเรียนไม่เคยคิดเลย รู้แต่ว่า ได้ร้องเพลง เล่นกีฬา คือความชอบความไฝ่ฝัน
แต่จริงไปตอนนั้น( เริ่มเรียนมหาวิทยาลัย) อยากเข้าทำงานในกองทัพ อยากเป็นทหารมาก แต่พอทดลองเข้าไปสัมผัสชีวิตทหารได้2-3ปี คิดว่าคงไม่รุ่ง เลยออกมาหาตัวตนที่แท้จริง ทุกวันนี้เลยยังไม่รู้ว่าpassion ของตัวเราคืออะไร เลยไม่รู้ว่าเราหมดpassion หรือยัง? แต่ก็ยังคงมีอะไรทำให้ตื่นเต้นไปเรื่อยๆอยู่เสมอ
81 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • เดินทางค่ะ ลุย
   93 รับชม
   • พักค่ะ หาอย่างอื่นทำคลายเครียด
    93 รับชม
    • ต้องทำความเข้าใจ ความหมายของ passion ให้ดีนะคะ จริงๆแล้ว มันหมายถึงกิเลสทุกตัวค่ะ ความอยาก ความใคร่ ความกระหาย lust, desire, craving, libido
     ยากเหลือเกินที่มนุษย์จะหมด passion เราเพียงแต่เปลี่ยนความต้องการเท่านั้น เช่น อยากมีเงิน พอมีเงิน เราอยากมีรถ พอมีรถ เราอยากมีบ้าน พอมีบ้าน...
     156 รับชม
     • ทำใจ ชีวิต ต้องกินต้องใช้
      97 รับชม
      • อยากนอนทั้งวันเป็นเวลานานจนกว่าจะเบื่อตาย เบื่อแล้วจะลุกขึ้นมาทำงาน
       111 รับชม
       • จดไดอารี่ก่อนนอนเพื่อทบทวนเรื่องราวที่
        ผ่านมา การทำแบบนี้จะช่วยให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นครับและทำให้เราหาสาเหตุที่ทำให้เราเป็นทุกข์ได้แถมยังช่วยให้เรามีสติมากขึ้นด้วยครับบบ สู้ๆนะทุกคนน
        125 รับชม
        • นอนหลับค่ะ ให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่ ตื่นมาค่อยว่ากันใหม่
         115 รับชม
         • passion กับอะไรคะ งาน?
          ไม่มี passion ในงานที่ทำมาหลายปีแล้วค่ะ แต่กลับทำงานได้ดีขึ้นและอายุงานนานขึ้น
          ความลับค่ะ 🤫...
          133 รับชม
          • อยู่เฉยๆ ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ 😁 จนกว่าจะเจอสิ่งใหม่
           108 รับชม
           • ฟังเพลงที่ชอบ เพื่อจัดคลื่นสมองครับ
            เพลงนั้น ไม่ใช่แค่เพลง
            แต่มีความเกี่ยวข้องกับร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ
            ตั้งแต่จังหวะ ที่สอดคล้องกับ Pulse ของหัวใจ และคลื่นสมอง...
            124 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
             มาทำงานยังไงให้ดูเหมือนมาเที่ยว ที่ SC Asset มีบรรยากาศการทำงานสุดคูล ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังจัดทริปออกเที่ยวมากกว่าการมาทำงานเสียอีก จะมีบรรยากาศอย่างไรบ้างในแต่ละวัน มาดูกันเลยจ้า
             ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
             วิเคราะห์และสรุป: รัฐบาลจีนตอบสนองต่อการประท้วงโควิด "ยืนยันใช้โควิดเป็นศูนย์ ต่อไป" แต่ปรับมาตรการสอดคล้องข้อเรียกร้อง แม้"หลีกเลี่ยงพูดถึงการประท้วง" ในการวิเคราะห์เรื่องประเด็นการประท้วงโควิด-19 ในจีน ทั้งในบทความที่เขียนขึ้นก่อนหน้านี้ และการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ทั้งกับคุณสุทธิชัย หยุ่น , รายการ WorkpointTODAY และ ในบทความของ THE STANDARD ผมวิเคราะห์และย้ำว่า
             ดูทั้งหมด