มีบัญชีอยู่แล้ว?
การพูดลงท้ายด้วยครับ/ค่ะ บางคนมองว่าการพูดครับ/ค่ะ ดูสร้างภาพ ตอแหล ไม่จริงใจ
การไหว้ทักทาย บางคนมองว่าไม่ใช่พ่อไม่ใช่แม่ไม่เห็นต้องไหว้ แค่ทักธรรมดาก็พอ เช่น เจอเพื่อนแม่ ก็แค่ทักว่า"ป้าศรีสวัสดี" แต่ไม่ยกมือไหว้และไม่มีหางเสียง
ถ้าถามว่าพวกเค้าเหล่านั้นผิดอะไรไหม เราว่าเค้าก็ไม่ได้ผิดอะไรนะ ตราบใดที่ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครก็ปล่อยเลยตามเลยไป
ป.ล. เด็กทุกคนอาจจะไม่ได้เป็นแบบนี้ บางคนอาจจะไม่เจอ แต่เราเจอเด็กที่รู้จักเป็นแบบนี้เยอะ
  คำตอบอื่น
  • ควรพิจารณาตัวเองมากกว่า ว่าตั้งอยู่บนทางเสื่อมหรือปล่าว?
   ความคิดมุมมองของใครจะว่าถูกผิดอย่างไร? เรื่องของเค้า คิดไป ถกไปกับทุกเรื่อง ถ้าไม่เห็นด้วยก็ปวดหัว จิตตกปล่าวๆ ค่ะ ปล่อยไปตามธรรมชาติของคน...
   • สิ่งดีงามในอดีต มันกลับมาผิดในปัจจุบัน?
    การบิดเบือนด้วยข้อมูลผ่านสื่อที่ถูกควบคุมและครอบงำจากคนบางกลุ่ม ถูกทำให้เชื่อด้วยความน่าเชื่อถือจอมปลอม เสี้ยมคนให้แตกกันเพราะต่างคนก็เขลา ไร้ซึ่งสติปัญญา คนที่ต้องการความสงบ ก็ถูกผลักไสบังคับให้เลือกข้าง แทนที่จะช่วยกันทำให้ชีวิตทุกชีวิตดี...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     กูรู [เจ้าของ Bitkub-ลูกชายลุงโฉลก] เตือน! เงินเฟ้อครั้งใหญ่กำลังจะมา! ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่หลัง COVID-19 ส่งผลให้โลกมีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยเฉพาะในโลกการเงินที่ปั่นป่วนจนน่าหนักใจ โลกกำลังจะเจอภาวะเงินเฟ้อครั้งใหญ่หรือไม่ อนาคตการเงินจะเป็นอย่างไร มาดูคำตอบจาก 2 กูรูแห่งการเงินแห่งยุค “จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา” ผู้ก่อตั้ง Bitkub.com และ “พิริยะ สัมพันธารักษ์” Managing Director จาก Chaloke Dot Com
     หากคุณคิดจะเป็นสุดยอดโค้ช คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า ได้ศึกษาจากตำนานอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านสายตาของไมเคิล คาร์ริก ชายที่อยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ด ยาวนานถึง 15 ปี ตั้งแต่รอย คีน โดนปล่อยตัวจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเดือนพฤศจิกายน 2005 สโมสรก็กลุ้มใจว่าจะเอาใครมายืนเป็นกองกลางตัวรับดี
     วันแดงเดือด Bitcoin และ Ethereum ร่วงอย่างรุนแรงติดลบเกือบ 30% ทำเอาทรุดทั้งตลาด ทำให้นักลงทุนกลัวและหลีกเลี่ยงความเสี่ยง สกุลเงิดิจิทัลจำนวนมากติดลบราวๆ 30-40% และมูลค่าตลาดหายไปเกือบ 5 แสนล้านดอลล่าร์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา
     สาเหตุที่ “อารยธรรมเมโสโปเตเมีย (Mesopotamia)” เป็นดั่ง “แหล่งกำเนิดอารยธรรม” ในสมัย “เมโสโปเตเมีย (Mesopotamia)” มีหลายปัจจัยที่ทำให้การเกษตร สถาปัตยกรรม และบริบทต่างๆ ทางสังคม ปรากฎโฉมในประวัติศาสตร์
     ดูทั้งหมด