มีบัญชีอยู่แล้ว?
✍️เมื่อผู้หญิงบ้านๆ(เคยฝัน)อยากเป็นนักเขียน
3
ชอบเขียน ชอบบันทึก ชอบอ่าน เอาเข้าจริงๆไม่กล้าคิด...
👩เพราะเรามันแค่ผู้หญิงธรรมด๊าธรรมดา ผู้หญิงบ้านๆคนหนึ่ง ที่พออ่านออก เขียนได้แค่นั้นเอง ไม่มีศิลปะในการพูดแบบสวยหรู
วันนี้ได้มาสู่ผู้หญิงที่เป็นแม่ของลูกทั้ง4คน ทำให้แม่นุชได้เรียนรู้ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองหลายๆด้าน จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองให้กับเพื่อนๆในหลายๆเรื่องโดยผ่านทางบทความ
👩‍🦰เมื่อรับบทบาทหลักในการดูแลลูก
เราต้องจัดการกับความเครียดที่ประดังเข้ามาให้ได้
🌸เรื่องการดูแลลูกๆ วิธีการรับมือกับลูกๆ
🌺ต้องจัดการกับอารมณ์ตนเองให้ได้
💮เรื่องการดูแลจัดการภายในบ้าน อย่าให้ขาด
🌼ต้องยอมขาดความสัมพันธ์ทางสังคม
📚ถ้าคิดบวกไม่เป็น การมีลูกเยอะก็เหมือนหมดโอกาสหลายอย่าง เพราะต้องทุ่มเทเวลา24ชั่วโมงให้ลูกๆหมด(หมดความมั่นใจไปหลายๆด้านเหมือนกัน)เราต้องผ่านทุกด่านให้ได้ด้วยตัวเอง ด้วยการคิดบวก(และด้วยรอยยิ้มมม...😊)
👭เป็นคนที่มีเพื่อนน้อยมาก(เพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหนกับใคร)ชอบทำกิจกรรมกับครอบครัวและคนสนิท(เป็นคนพูดไม่เก่ง ชวนพูดคุยไม่เป็นเลย)สุดท้ายก็มีความสุขกับการได้อยู่คนเดียว ทำงานคนเดียว ตัดสินใจคนเดียว(จะมีคนเหมือนเรามั๊ยนะ😅)
😀สบายใจเมื่อได้อยู่ลำพัง ชอบใช้ความคิด เขียนหนังสือ แต่งเพลง🎶ฟังเพลง ร้องเพลง🎶 ทำคลิป รู้สึกมีพลังเต็มที่ ไอเดียบรรเจิดเวลาอยู่คนเดียว(อยู่คนเดียวแล้วรู้สึกว่าตัวเองเก่ง555..)
(ภาพประกอบ)
📝ถึงวันนี้ ไม่ได้เป็นนักเขียนมืออาชีพ ก็ไม่เป็นไร ถนนไม่ได้มีแค่เส้นหลัก ยังมีทางแยก ยังมีอีกหลายสายให้เราเลือกเดิน
❤ให้กำลังใจทุกคน ไม่ว่าคุณกำลังพบเจอกับอะไรอยู่ ให้คิดเสมอว่าไม่ใช่แค่เราที่เจอปัญหา ทุกคนมีปัญหาของตัวเองทั้งนั้น บางคนอาจจะหนักกว่าเราร้อยพันเท่า ปัญหาของเราอาจจะเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของหลายๆคน อย่าเสียใจ อย่าเสียเวลาจมอยู่กับมันมากจนเกินไป เพราะถ้าเราร้องไห้คนที่เช็ดน้ำตาก็คือเรานั่นแหล่ะ(เสียดายเวลา)
❤เอาเวลาไปคิดบวกให้เป็น สร้างความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะให้ได้(ให้เร็วที่สุด)ความสุขของเรา เราต้องสร้างเอง ทุกอย่างอยู่ที่เราคิดจริงๆ
😅โห....เขียนซะยาวเลย จะมีคนสนใจอ่านจบมั๊ยเนี่ย (พูดไม่เก่งแต่ชอบเขียน)บันทึกไว้ว่า ณ.เวลาหนึ่งเราเคยรู้สึกแบบนี้
✍️พยายามแฝงสาระหรือข้อคิดอยู่ในทุกบทความ(อาจจะต่างมุมมอง)แต่เพื่อนๆได้อะไรดีๆแน่นอนค่ะ
🙏ผู้หญิงบ้านๆคนนี้ (แม่นุช)ขอฝากเนื้อฝากตัว ฝากติชมมือใหม่หัดเขียน(ป้ายแดง)ด้วยนะคะ ยินดีรับคำชี้แนะจากเพื่อนๆค่ะแล้วเจอกันบทความต่อไปนะคะ❤
#ผู้หญิงบ้านๆ❤
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  มาเจอ อ่าน ติดตามเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุแห่งการบรรเทาโทษ ทางกฎหมาย หนึ่งในผู้เคยประสบเหตุถูกรถจักรยานยนต์ชนขณะเดินข้ามทางม้าลาย เผยว่า นับจากวันนั้นเรื่อยมา เธอไม่เคยคิดที่จะเดินทางข้ามถนนอีกเลย ชี้! ควรมีเสาสัญญาณไฟ เชื่อว่าช่วยลดอุบัติเหตุได้ | ข่าวค่ำมิติใหม่ 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/news
   ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
   ทำไม คนวัย 30-40 รู้สึกว่าตัวเองยังเป็นวัยรุ่นอยู่ ⁉️ ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า ช่วงเวลาเป็นวัยรุ่นนั้นยาวนานขึ้น วัยรุ่นอาจไม่จำกัดอยู่ที่อายุต่ำกว่า 20 ปี อีกต่อไป สมัยนี้ 30-40 ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวัยรุ่นอยู่เลย
   และแล้วฝันร้ายของ Netflix ก็มาถึง ตัวเลขสมาชิกที่เติบโตยาก มูลค่าหุ้นที่ลดลงอย่างแรงนับตั้งแต่ต้นปีนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าทางตันของ Netflix ใกล้เข้ามาแล้ว รวมไปถึงคำถามที่ใหญ่กว่านั้น ฝันร้ายครั้งนี้จะเป็นแค่ของ Netflix เจ้าเดียว หรือจะเป็นฝันร้ายของทั้งอุตสาหกรรมสตรีมมิ่ง
   ดูทั้งหมด