ฟังดูแล้ว เหมือนคุณก็รู้ตัวนะ และอยากแก้ไขตัวเอง 😊
คำถามคือ คุณต้องการแก้ไขตัวเองจริงๆ รึเปล่า ถ้าคำตอบคือใช่ คุณก็ลองแก้ไขตัวเองดู ถ้านึกไม่ออกว่าจะทำยังไง ก็ลองเริ่มจากสิ่งที่ตรงข้ามกับที่คุณเคยทำมา เช่น
เคยเห็นแก่ตัว ก็เปลี่ยนเป็นเห็นแก่คนอื่น
ไม่ช่วยเหลือใคร ก็เปลี่ยนเป็นยินดีให้ความช่วยเหลือ
ไม่สนใจใคร ก็เปลี่ยนเป็นสนใจคนอื่นบ้าง สนใจความทุกข์ร้อนของคน พร้อมรับฟังปัญหาและเห็นใจ ห่วงใยเขา
แต่คำแนะนำคือ ถ้าคุณแก้ไขตัวเองแล้ว คุณอย่าไปคาดหวังว่าใครๆ จะต้องมารักคุณ บางทีคุณต้องให้เวลากับคนเหล่านั้นบ้าง เพราะอาจจะมีคนหลายคนที่เคยได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่ผ่านมาของคุณก็ได้
จริงๆ คุณน่าจะอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อจะได้เป็นคนที่ดีขึ้น จะดีกว่าเพื่อ(หวัง)ให้คนมารักเพราะถ้าคนอื่นไม่รักคุณ (ตามที่หวัง) คุณก็จะรู้สึกว่าที่คุณอุตส่าห์เปลี่ยนแปลงตัวเองมามันไม่มีประโยชน์เลย เสียเปล่า พอถึงตอนนั้นคุณจะรู้สึกหมดศรัทธากับการอยากจะเป็นคนที่ดีขึ้น และสุดท้ายคุณอาจจะกลายเป็นคนที่แย่กว่าเดิม (ก็ได้) 😖😭😭
208 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • คุณก็ไม่ได้ผิดอะไรนี่คะ ถ้าคุณไม่ได้ทำอะไร
   ให้ใครเดือดร้อน ลองปรับmindset ใหม่นะคะ
   ไม่มีใครเกลียดเราทั้งหมดหรอกค่ะ
   นอกซะจากคุณจะคิดไปเอง วิธีปรับmindset...
   189 รับชม
   • ที่กล่าวมาคือ ปัญหา - วิธีแก้
    ไม่ช่วย - ช่วย...
    171 รับชม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     สรุปประเด็นสำคัญ ดราม่า Balenciaga โฆษณาส่อล่วงละเมิดเด็ก? ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนอาจจะเห็นว่ามีประเด็นร้อนเกิดขึ้นในวงการแฟชั่น เนื่องจากแคมเปญ “Gift Collection” ของ Balenciaga แบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่มีลายเซ็นการออกแบบไม่เหมือนใคร หรือเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นล้ำยุค (Avant-garde) กำลังถูกกล่าวหาจากกระแสโซเชียลว่าได้ทำการออกแคมเปญที่ส่อถึงการสนับสนุนการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ลองไปดูกันว่าเพราะเหตุใด Balenciaga ถึงถูกกล่าวหาเช่นนี้
     SECURE จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "SHARPEN YOUR UPPERCUT TRUST NO ONE" ที่ผ่านมา บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE ได้จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้ชื่องาน SHARPEN YOUR UPPERCUT TRUST NO ONE ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก Partner และ Vendor พร้อมด้วยนักลงทุนให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
     สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
     เจ้าสัวธนินท์ฟันธง เศรษฐกิจไทยปีหน้าดีกว่าปีนี้แน่นอน! แต่มาก-น้อยขึ้นอยู่กับรัฐบาล เจ้าสัวธนินท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจไทยปีหน้าดีกว่าปีนี้แน่นอน แต่ดีขึ้นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับรัฐบาล พร้อมหนุนดึงดูดต่างชาติเข้ามาลงทุนใช้จ่ายในประเทศ แนะไทยควรเป็นกลางท่ามกลางการเมืองโลกร้อนระอุ
     ดูทั้งหมด