มีบัญชีอยู่แล้ว?
- จีนเอาจริง! กำจัด "ไอดอลหนุ่มหวาน" พ้นจอ มองว่าเลียนแบบเกาหลีใต้ เป็นภัยคุกคามสังคม -
8
1) หน่วยงานด้านการดูแล และควบคุมสื่อของจีนแผ่นดินใหญ่ เตรียมจัดระเบียบครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพยายามกำจัดสิ่งที่พวกเขาชื่อว่ากำลังทำลายความเข้มแข็งของชาวจีน อย่างการส่งเสริมพฤติกรรมที่ดู “ตุ้งติ้ง” ของผู้ชายในสื่อบันเทิงต่างๆ
6
2) ทางหน่วยงานราชการของจีนเรียกสิ่งนี้เพื่อการส่งเสริม “ความงามตามมาตรฐาน” แต่แท้จริงแล้วมีจุดประสงค์หลักในการพยายามกำจัดเหล่าดาราวัยรุ่นชายที่เน้นจุดขายความเป็น “หนุ่มหวาน” ของดาราวัยรุ่นส่วนใหญ่ต่างหาก
1
3) รัฐบาลจีนเชื่อว่าดาราหนุ่มเหล่านี้ สร้างภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนหวาน เน้นความสวย มากกว่าจะเป็นความหล่อ ตามการจัดการของบริษัท และเป็นแนวทางที่บริษัทบันเทิงของจีนแผ่นดินใหญ่หลายแห่งลอกเลียนแบบมาจากเกาหลีใต้ ซึ่งหน่วยงานราชการจีนมองว่ากำลัง “เป็นภัยคุกคามต่อสังคม”
6
4) โดยมีการออกจดหมายเตือนจากสำนักงานวิทยุและโทรทัศน์ของจีนแผ่นดินใหญ่ ไปถึงบริษัทต่างๆ ว่าหลังจากนี้ บริษัทบันเทิงควรจะ “สนับสนุนค่านิยมดั้งเดิมของจีน, สนับสนุนการปฏิวัติวัฒนธรรม และสนับสนุนค่านิยมแบบสังคมนิยม” เป็นหลัก
23
5) นอกจากนั้นก็ควรจะยึดถือการนำเสนอผลงานตามหลักความงามที่ถูกต้อง และควรจะบอยคอตต์เหล่า “ไอดอลตุ้งติ้ง” ไม่ได้นำเสนอภาพลักษณ์นี้ ในสื่อสาธารณะอีก
3
6) การประกาศมาตรการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังมีการจับกุมตัว คริส วู หรือ อู๋อี้ฟาน ในข้อหาข่มขืน และล่วงละเมิดทางเพศโดย คริส วู คือ ไอดอลหนุ่มชาวจีนที่แจ้งเกิดโด่งดังขึ้นมาจากการผลักดันของบริษัทในเกาหลีใต้เช่นเดียวกัน ในตอนที่มีการจับตัว คริส วู กลุ่มแฟนคลับของเขาได้แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง ถึงขั้นประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ และข่มขู่ว่าพวกเขาจะแหกคุก เข้าไปช่วย คริส ออกมาให้ได้
3
7) หลังจากการจับกุมตัวครั้งนั้น ทางการจีนได้ออกมาตรการที่เป็นการจัดระเบียบวงการบันเทิงออกมามากมาย ดาราดังหลายคนหายไปจากโซเชียลมีเดียของจีนโดยไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน ซึ่งเชื่อกันว่านี่คือส่วนหนึ่งของการจัดการกับเหล่าดารา และแฟนคลับ ที่รัฐบาลจีนมองว่ากำลังสร้างปัญหาให้กับประเทศ
8 ) ขณะเดียวกันก็ยังมีมาตรการกับธุรกิจเกมออนไลน์ ที่รัฐบาลจีนได้ออกกฏกำหนดให้เด็กสามารถเล่นเกมได้เพียงวันหยุดสุดสัปดาห์ และจำกัดชั่วโมงการเล่นเกมเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้น
.
.
อ่านเพิ่มเติม https://positioningmag.com/1350864
.
4
😲 ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ positioningmag.com
#China #Idol #ไอดอลจีน #ดาราจีน #Positioningmag
1
  ไพโรจน์
  น่าเบื่อพวกกระตุ้งกระติ้งออกสื่อทำเอาวัยรุ่นทำตามสังคมวุ่นวาย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อไฟฟ้าไร้คนกลาง การไฟฟ้านครหลวง ปรับตัวอย่างไร ‘MEA ต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่’ เริ่มมีกระแสการพูดถึงโลกอนาคตที่เราอาจไม่จำเป็นต้องมีตัวกลางในการจ่ายไฟฟ้าอีกแล้ว เมื่อโลกเข้าสู่ยุคที่ใครๆ ก็อาจตั้งโรงไฟฟ้าไว้บนหลังคาบ้านของตัวเอง รวมถึงเมกะเทรนด์อีกมากมาย ทั้งการเปลี่ยนผ่านสู่รถ EV ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายภาคส่วน คำถามคือวันนี้การไฟฟ้านครหลวงหรือ MEA เตรียมพร้อมสู่การเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญนี้แล้วหรือยัง เคน นครินทร์ คุยกับ วิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ถึงการเปลี่ยนผ่านสู่อนาคตของ MEA การเตรียมพร้อมสู่โรดแมปการใช้รถยนต์​ EV ในปี 2030 ของประเทศไทย และฉายภาพอนาคตข้างหน้าว่าโลกของพลังงานไฟฟ้าจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ในวันที่ใครๆ ก็ผลิตไฟฟ้าด้วยตัวเองได้
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   เหลือเชื่อ ! ตลาดหุ้นสหรัฐดีดกลับมาปิดบวกได้ ! ถึงแม้ Dow Jones จะร่วงไปแตะ -1,000 จุดเมื่อคืนนี้ ! หากใครที่เข้านอนไปโดยไม่เช็คตลาดเมื่อคืนนี้ ตื่นมาก็คงจะคิดว่าไม่ได้เกิดอะไรขึ้นมากมายในตลาด เพราะตลาดหุ้นสหรัฐปิดเป็นบวกเพียงเล็กน้อยที่
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลัง Dow Jones ร่วง -1,000 จุดคืนนี้ ! โดนกดดัน 2 ทาง จากความกังวลเรื่องสงครามยูเครนและการขึ้นดอกเบี้ยของ FED 📊 คืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงหนักทั้งกระดานและกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลังจากที่ดัชนี Futures
   ดูทั้งหมด