มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อความขี้เกียจส่งผลต่อบั้นปลายชีวิตของคุณ
การผัดวันประกันพรุ่งคือการที่เราเลื่อนทำงานที่มีความสำคัญและจำเป็นที่สุดออกไปก่อน สิ่งที่สำคัญก็คือคนเราทุกคนล้วนผัดวันประกันพรุ่ง อาจะเป็นบางครั้งบางคราวหรือบางเหตุการณ์ ไม่มีใครที่ไม่เคยผัดวันประกันพรุ่ง และก็ไม่มีใครที่ผัดวันประกันพรุ่งอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน
ซึ่งมีอยู่วิธีหนึ่งที่เราจะใช้ในการแก้การผัดวันประกันพรุ่ง เรียกว่า Eisenhower Metrix โดย วิธีนี้จะแบ่งงานออกเป็น 4 ประเภท
ประเภทที่ 1: งานที่มีความสำคัญและเร่งด่วน
ประเภทที่ 2: งานที่มีความสำคัญแต่ไม่เร่งด่วน
ประเภทที่ 3: งานที่มีความเร่งด่วนแต่ไม่สำคัญ
ประเภทที่ 4: งานที่ไม่มีความเร่งด่วนและไม่สำคัญ
งานประเภทที่ 1 และ 3 ซึ่งมีความเร่งด่วนมักจะเป็นงานที่เราทำ และมักไม่ค่อยผัดวันประกันพรุ่งมากนัก เพราะมันมี "เส้นตาย" กำหนดไว้อยู่ ถึงจะผัดวันประกันพรุ่งไปบ้างแต่ก็ยังต้องส่งก่อนเส้นตายอยู่ดี
แต่งานประเภทที่ 2 ซึ่งเป็นงานที่มีความสำคัญแต่ไม่เร่งด่วน มักจะเป็นงานที่เราผัดวันประกันพรุ่ง เช่น การออกกำลังกาย คุณคิดว่ามันสำคัญมั้ยครับ ที่เราจะดูแลสุขภาพตัวเอง แน่นอนครับว่าสำคัญ แต่ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกที่จะไม่ทำ?
เพราะมันไม่มีกำหนดเส้นตายครับ คุณจะทำเมื่อไหร่ก็ได้หรือจะเลื่อนออกไปก่อน ก็ไม่มีใครมาว่าคุณได้ เพราะมันไม่ "เร่งด่วนและรีบร้อน"
ซึ่งงานประเภทที่ 2 นี้เป็นงานที่สำคัญชนิดที่ว่าถ้าคุณภาพชีวิตของคุณในอายุ 70 จะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ทำงานประเภทนี้ไปมากแค่ไหน
นั่นจึงมาถึงคำถามที่สำคัญ แล้วคนที่ผัดวันประกันพรุ่งกับคนที่เลิกผัดวันประกันพรุ่ง แล้วเลือกทำงานที่สำคัญที่สุดได้ มีอะไรแตกต่างกัน
ความแตกต่างคือคนที่ประสบความสำเร็จมักจะทำงานโดยที่ไม่ต้องมีเส้นตายมากำหนด ไม่ต้องมีใครมาคอยชี้คอยสั่งให้ทำ ในขณะที่คนผัดวันประกันพรุ่งส่วนใหญ่มักจะทำเพราะมีเส้นตายบังคับให้พวกเขาทำ
แล้วคุณอยากเป็นคนแบบไหนล่ะครับ?
สำหรับใครที่อยากไปดูคลิปเต็มสามารถตามไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วันนี้ ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาด ร่วงแรง -31 จุด คิดเป็นราว -2% โดยเป็นการร่วงลงต่อเนื่องจากภาคเช้า โดยหุ้นที่ปรับตัวลงแรง ส่วนใหญ่เป็นหุ้นขนาดใหญ่ที่มีหนี้สินสูงและหุ้นกลุ่มธนาคาร
   เปิดคริปโตอีเว้นท์ 4 เดือนสุดท้ายของปี 2022 เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของปี 2022 ที่มีเทศกาลเยอะที่สุด เรารวบรวมอีเว้นท์ที่น่าสนใจมาให้สาวกคริปโต นอกจากอีเว้นท์ที่ต่างประเทศ ยังมีอีเว้นท์ออนไลน์ด้วยน้า 🚀
   อัปเดตน้ำท่วมกรุงเทพ หลังฝนตกหนัก แนะเลี่ยงวงเวียนบางเขน อัปเดตน้ำท่วมกรุงเทพ หลังฝนตกหนัก ช่วงบ่าย วันที่ 3 ต.ค.65 บริเวณวงเวียนบางเขน ถนนสุขุมวิท แนะเลี่ยงเส้นทาง
   ด่วน! ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่า นาโต (NATO) ได้ส่งรายงานข่าวกรองไปยังประเทศสมาชิกเพื่อเตือนว่า เรือดำนํ้าพลังงานนิวเคลียร์เบลโกรอด RFS Belgorod (K-329) ของรัสเซีย ซึ่งติดตั้งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ "โพไซดอน" จำนวน 6 ลูก หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Paladin of the Apocalypse" แต่ละลูกมีความยาว 24 เมตร และติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ 100 เมกะตัน • ล่าสุดเรือดำนํ้าลำดังกล่าวได้ออกปฏิบัติตามคำสั่งของ ปธน. วลาดิมีร์ ปูติน และได้ดำหายไปจากน่านน้ำในมหาสมุทรอาร์กติก ตามรายงานระบุว่า นาโตเกรงว่าขณะนี้ภารกิจของเรือดำน้ำรัสเซียกำลังทดสอบซุปเปอร์ตอร์ปิโดโพไซดอน ที่มีขีดความสามารถเดินทางใต้น้ำลึกสุด 1 กิโลเมตร และมีพิสัยไกลถึง 10,000 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 100 นอต แล้วจุดชนวนระเบิดใกล้ชายฝั่งเพื่อก่อให้เกิดสึนามิกัมมันตภาพรังสี
   ดูทั้งหมด