คุณลองคิดว่า ถ้าคนอื่นทำแบบที่คุณทำกับตัวคุณเอง มันอาจจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง คือ เข้าใจเขา-เข้าใจเราครับ สู้ ๆ ครับ
1ถูกใจ
95รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • พี่ก็ต้องลองเปลี่ยนมุมมอง ความคิด ลองเปิดรับสิ่งดีๆที่ไม่เคยทำดูบ้าง (ถ้าเรื่องนั้นมันดีก็ทำเถ๊อะพี่ จะมากจะน้อย.. มันก็เป็นมงคลชีวิตเราหมด) ทั้งนี้ก็ดูความเหมาะสม ทำดีเกินแล้วลำบากเราเกินควร..มันก็ไม่ค่อยจะเข้าท่าสักเท่าไหร่... ต้องดูตามความเหมาะสม.....
   • เดี๋ยว​นะคะ​ คุณ​ตั้งคำถามเหมือน​รู้คำตอบอยู่แล้วแล้วคุณ​ยังจะให้คนอื่นมาช่วยอะไรงง​ คุณ​ทำได้ค่ะคุณมีคำตอบในใจอยู่แล้วคุณรู้ว่าต้องทำไงคุณแค่ไม่มั่นใจที่จะเปลี่ย​นตัวเองหรือลองทำรึป่าว
    • อันดับแรกคือเราต้องถามตัวเองก่อนค่ะ
     ว่าทำไมถึงเป็นคนเห็นแก่ตัว ไม่สนใจใคร
     เราเชื่อว่าทุกอย่างมันมีเหตุผลของมันค่ะ
     จู่ๆ คุณคงจะเกิดมาเห็นแก่ตัวทันทีไม่ได้... อ่านต่อ
     • ฝึกจิตให้เป็นผู้ให้บ้าง รู้จักแบ่งปัน อ่านหนังสือเกี่ยวกับมุมมองดีๆเยอะๆนะคะ
      • ถึงขั้นมีแต่คนเกลียดผมหมด คือใครหรือคะ ครอบครัวเพื่อนร่วมงานมาบอกว่าเค้าเกลียดคุณหรือคะ ที่ถามไม่ได้กวนนะคะ แต่คิดภาพไม่ออกว่าคนอื่นเค้ามาบอกหรือคุณรู้สึกเอง ถ้าคุณรู้สึกเองมันอาจไม่จริงก็ได้แค่เราอาจแคร์ความรู้สึกคนรอบข้างมากไป...
       • เราบอกว่าเราเห็นแก่ตัว แสดงว่าเราคิดว่าเราเห็นแก่ตัว
        แต่เราก็เสียใจที่เราเห็นแก่ตัว
        แสดงว่าลึกๆในใจเราอยากจะช่วยคนอื่นอยู่รึเปล่า
        แต่อาจจะไม่กล้าเข้าไปช่วย หรือเข้าไปยุ่งกับคนอื่นเค้ารึเปล่า...
        • แค่คุณวางโทรศัพท์​ลง​ ปิดคอมพ์​เก็บกวาดบ้านออกไปจัดการต้นไม้หน้าบ้านทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเชื่อ​เถอะคุณไม่ใช่คนเห็นแก่ตัวหรอกคุณแค่จมอยู่ในโลกดิจิทัล​จนไม่มีเวลาให้กับดาวเคราะห์​ดวงนี้
         • ลองช่วยเหลือคนจากจุดเล็กๆ ก่อนดีไหมค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขบางครั้งมาจากแค่จุดเล็กๆ แล้วค่อยพัฒนาไปทีละขั้น ไม่ว่าจะเป็นการถามไถ่ หรือยื่นมือเข้าช่วยเพื่อร่วมงาน สักเล็กน้อย แล้วเราจะค่อยๆ เปลี่อนเพราะคนเราเกิดมาจากการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน หรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกัน ดีแล้วค...
          • ทำบุญ จะช่วยให้เรารู้จักการแบ่งปันและลดความยึดติดกับสิ่งต่างๆครับ ลองดูครับ ผมชอบบริจาคโรงพยาบาล หรือมูลนิธิต่างๆ หรือแม้แต่บริจาคเลือดครับ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            เปิดวิธีบล็อก SMS หลอกลวง ทั้งระบบ iOS และระบบ Android มิจฉาชีพออนไลน์มากันทุกรูปแบบโดยเฉพาะ SMS และการป้องกันที่ดีที่สุด คือ บล็อก SMS ไม่ให้ส่งเข้ามาในโทรศัพท์ทั้งระบบ iOS และระบบ Android
            UBE เปิดบ้านต้อนรับผู้ว่าฯ อุบลราชธานี เยี่ยมชมการดำเนินธุรกิจด้านความยั่งยืน ตามหลัก BCG Model
            สวนหลวง ร.9 | สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพที่พวกเราชอบมาก ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟน คือได้หมด ด้วยความที่สวนร่มรื่นย์ มีพื้นที่ให้มานั่งปิกนิกริมทะเลสาบ อ่านหนังสือ นั่งเล่นนั่งคุยกันได้แบบชิวๆเลย
            ถอดบทเรียนสงคราม E-Commerce หลัง JD Central ไปต่อไม่ไหว ช็อควงการเมื่อ JD Central ประกาศปิดให้บริการ 3 มีนาคมนี้ แม้จะมีผู้เล่นยักษ์ใหญ่เหลือ 2 รายคือ Lazada และ Shopee แต่ก็ใช่ว่าความท้าทายจะสิ้นสุดลง วงการe-Commerce ไทยปีนี้ยังต้องเผชิญกับความท้าทาย โดยเฉพาะ สงคราม On-Demand Commerce ที่คู่แข่งมาจากบริการออนไลน์ทุกทิศทาง
            ดูทั้งหมด