มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้ตัวเองอยู่แล้วหนิครับ พิมพ์มาคือรู้หมดเลย ก็แก้มันซะตรงนั้นสิ อ๋อ แล้วอีกอย่างลองเริ่มจากพิมพ์ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ที่มาช่วยแนะนำคุณก่อนก็จะดีนะครับ อยากให้คนอื่นช่วยแนะนำแล้ว พอเขาแนะนำก็ขอบคุณพวกเขาด้วยครับ
คำตอบอื่น
 • คุณลองคิดว่า ถ้าคนอื่นทำแบบที่คุณทำกับตัวคุณเอง มันอาจจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง คือ เข้าใจเขา-เข้าใจเราครับ สู้ ๆ ครับ
 • พี่ก็ต้องลองเปลี่ยนมุมมอง ความคิด ลองเปิดรับสิ่งดีๆที่ไม่เคยทำดูบ้าง (ถ้าเรื่องนั้นมันดีก็ทำเถ๊อะพี่ จะมากจะน้อย.. มันก็เป็นมงคลชีวิตเราหมด) ทั้งนี้ก็ดูความเหมาะสม ทำดีเกินแล้วลำบากเราเกินควร..มันก็ไม่ค่อยจะเข้าท่าสักเท่าไหร่... ต้องดูตามความเหมาะสม.....
 • เดี๋ยว​นะคะ​ คุณ​ตั้งคำถามเหมือน​รู้คำตอบอยู่แล้วแล้วคุณ​ยังจะให้คนอื่นมาช่วยอะไรงง​ คุณ​ทำได้ค่ะคุณมีคำตอบในใจอยู่แล้วคุณรู้ว่าต้องทำไงคุณแค่ไม่มั่นใจที่จะเปลี่ย​นตัวเองหรือลองทำรึป่าว
 • อันดับแรกคือเราต้องถามตัวเองก่อนค่ะ
  ว่าทำไมถึงเป็นคนเห็นแก่ตัว ไม่สนใจใคร
  เราเชื่อว่าทุกอย่างมันมีเหตุผลของมันค่ะ
  จู่ๆ คุณคงจะเกิดมาเห็นแก่ตัวทันทีไม่ได้... อ่านต่อ
 • ฝึกจิตให้เป็นผู้ให้บ้าง รู้จักแบ่งปัน อ่านหนังสือเกี่ยวกับมุมมองดีๆเยอะๆนะคะ
 • ถึงขั้นมีแต่คนเกลียดผมหมด คือใครหรือคะ ครอบครัวเพื่อนร่วมงานมาบอกว่าเค้าเกลียดคุณหรือคะ ที่ถามไม่ได้กวนนะคะ แต่คิดภาพไม่ออกว่าคนอื่นเค้ามาบอกหรือคุณรู้สึกเอง ถ้าคุณรู้สึกเองมันอาจไม่จริงก็ได้แค่เราอาจแคร์ความรู้สึกคนรอบข้างมากไป
  ความเห็นส่วนตัวคิดว่าเราควรเริ่มจากการรับผิดชอบตัวเองไม่ให้เป็นภาระของคนรอบข้างค...
 • เราบอกว่าเราเห็นแก่ตัว แสดงว่าเราคิดว่าเราเห็นแก่ตัว
  แต่เราก็เสียใจที่เราเห็นแก่ตัว
  แสดงว่าลึกๆในใจเราอยากจะช่วยคนอื่นอยู่รึเปล่า
  แต่อาจจะไม่กล้าเข้าไปช่วย หรือเข้าไปยุ่งกับคนอื่นเค้ารึเปล่า...
 • แค่คุณวางโทรศัพท์​ลง​ ปิดคอมพ์​เก็บกวาดบ้านออกไปจัดการต้นไม้หน้าบ้านทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเชื่อ​เถอะคุณไม่ใช่คนเห็นแก่ตัวหรอกคุณแค่จมอยู่ในโลกดิจิทัล​จนไม่มีเวลาให้กับดาวเคราะห์​ดวงนี้
 • ลองช่วยเหลือคนจากจุดเล็กๆ ก่อนดีไหมค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขบางครั้งมาจากแค่จุดเล็กๆ แล้วค่อยพัฒนาไปทีละขั้น ไม่ว่าจะเป็นการถามไถ่ หรือยื่นมือเข้าช่วยเพื่อร่วมงาน สักเล็กน้อย แล้วเราจะค่อยๆ เปลี่อนเพราะคนเราเกิดมาจากการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน หรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกัน ดีแล้วค่ะที่เรารู้ตัว และอยากที่จะเปลี่ยนตัวเอง...
 • ทำบุญ จะช่วยให้เรารู้จักการแบ่งปันและลดความยึดติดกับสิ่งต่างๆครับ ลองดูครับ ผมชอบบริจาคโรงพยาบาล หรือมูลนิธิต่างๆ หรือแม้แต่บริจาคเลือดครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  100% ง่ายกว่า 98% เยอะเลย ผมได้ฟังรายการที่คุณอุ๋ย บุดด้าเบลส สัมภาษณ์คุณแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม อดีตนักร้องสายร็อคชื่อดัง ถึงประวัติที่ดำดิ่งด้วยการติดเหล้าหนักแล้วเสียครอบครัวไปจนมาหยุดเหล้าได้และค้นพบความสงบจากธรรมะ ฟังแล้วมีแง่คิดมากมาย
  Digital Transformation กับความปลอดภัยที่ได้จาก CloudFlare เราพูดถึงการทำ Digital Transformation กันอย่างหนาหู ซึ่งกระบวนการที่ว่านี้ มุ่งประเด็นสำคัญไปที่การนำเทคโนโลยีและกลวิธีทางดิจิตัลมาพัฒนาหรือสร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ หรือนำสิ่งเก่ามาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการทำธุรกิจในยุคดิจิตัล ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงสู่การประกอบธุรกิจที่ยั่งยืนในอนาคต
  วันนี้ จีนส่งกองทัพมาฝึกซ้อมรบกับไทย ที่อุดรธานี นักวิชาการชี้ว่า กิจกรรมทางทหารที่จัดเพิ่มขึ้นของจีนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้สร้างความหวาดกลัวให้กับสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรตะวันตก และนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่น่าดูน่าชมมากขึ้น ระหว่างสองประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก
  เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำไมพวกเขากลายเป็นบ๊วยพรีเมียร์ลีก ณ เวลานี้ 2 นัดแพ้รวด โดนยิง 6 ลูก วิเคราะห์บอลจริงจังจะไปลำดับเรื่องราวตั้งแต่แรก จากวันนี้ไป เสื้อสีเขียวสะท้อนแสงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะถูกจดจำในฐานะ "เสื้อที่แพ้เบรนท์ฟอร์ด 4-0" คือเปิดฉากมาใช้งานวันแรกก็โดนเละตุ้มเป๊ะเลย
  ดูทั้งหมด