ความเห็นแก่ตัวของคุณ คือ แค่ ไม่ช่วยใคร ไม่สนใจใคร เท่านั้น ใช่ไหมครับ เช่นนั้น ไม่ผิดหรอก แต่ถ้าความเห็นแก่ตัว แบบ เอารัด เอาเปรียบ คนอื่น สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น นั่นต้องรีบแก้ไขครับ แต่คุณต้องคิดนะว่า คุณไม่เคยมีน้ำใจให้ใคร คุณก็จะไม่ได้รับน้ำใจตอบ แค่นั้นเอง แต่ถ้าคุณคิดว่าไม่สำคัญ โน แคร์ โน สน ก็ไม่ต้องแก้ไขอะไรทั้งนั้น ปล่อยไปตาม ธรรมชาติ ของมัน สบาย สบาย
4ถูกใจ
86รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • รู้ตัวเองอยู่แล้วหนิครับ พิมพ์มาคือรู้หมดเลย ก็แก้มันซะตรงนั้นสิ อ๋อ แล้วอีกอย่างลองเริ่มจากพิมพ์ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ที่มาช่วยแนะนำคุณก่อนก็จะดีนะครับ อยากให้คนอื่นช่วยแนะนำแล้ว พอเขาแนะนำก็ขอบคุณพวกเขาด้วยครับ
   • คุณลองคิดว่า ถ้าคนอื่นทำแบบที่คุณทำกับตัวคุณเอง มันอาจจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง คือ เข้าใจเขา-เข้าใจเราครับ สู้ ๆ ครับ
    • พี่ก็ต้องลองเปลี่ยนมุมมอง ความคิด ลองเปิดรับสิ่งดีๆที่ไม่เคยทำดูบ้าง (ถ้าเรื่องนั้นมันดีก็ทำเถ๊อะพี่ จะมากจะน้อย.. มันก็เป็นมงคลชีวิตเราหมด) ทั้งนี้ก็ดูความเหมาะสม ทำดีเกินแล้วลำบากเราเกินควร..มันก็ไม่ค่อยจะเข้าท่าสักเท่าไหร่... ต้องดูตามความเหมาะสม.....
     • เดี๋ยว​นะคะ​ คุณ​ตั้งคำถามเหมือน​รู้คำตอบอยู่แล้วแล้วคุณ​ยังจะให้คนอื่นมาช่วยอะไรงง​ คุณ​ทำได้ค่ะคุณมีคำตอบในใจอยู่แล้วคุณรู้ว่าต้องทำไงคุณแค่ไม่มั่นใจที่จะเปลี่ย​นตัวเองหรือลองทำรึป่าว
      • อันดับแรกคือเราต้องถามตัวเองก่อนค่ะ
       ว่าทำไมถึงเป็นคนเห็นแก่ตัว ไม่สนใจใคร
       เราเชื่อว่าทุกอย่างมันมีเหตุผลของมันค่ะ
       จู่ๆ คุณคงจะเกิดมาเห็นแก่ตัวทันทีไม่ได้... อ่านต่อ
       • ฝึกจิตให้เป็นผู้ให้บ้าง รู้จักแบ่งปัน อ่านหนังสือเกี่ยวกับมุมมองดีๆเยอะๆนะคะ
        • ถึงขั้นมีแต่คนเกลียดผมหมด คือใครหรือคะ ครอบครัวเพื่อนร่วมงานมาบอกว่าเค้าเกลียดคุณหรือคะ ที่ถามไม่ได้กวนนะคะ แต่คิดภาพไม่ออกว่าคนอื่นเค้ามาบอกหรือคุณรู้สึกเอง ถ้าคุณรู้สึกเองมันอาจไม่จริงก็ได้แค่เราอาจแคร์ความรู้สึกคนรอบข้างมากไป...
         • เราบอกว่าเราเห็นแก่ตัว แสดงว่าเราคิดว่าเราเห็นแก่ตัว
          แต่เราก็เสียใจที่เราเห็นแก่ตัว
          แสดงว่าลึกๆในใจเราอยากจะช่วยคนอื่นอยู่รึเปล่า
          แต่อาจจะไม่กล้าเข้าไปช่วย หรือเข้าไปยุ่งกับคนอื่นเค้ารึเปล่า...
          • แค่คุณวางโทรศัพท์​ลง​ ปิดคอมพ์​เก็บกวาดบ้านออกไปจัดการต้นไม้หน้าบ้านทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเชื่อ​เถอะคุณไม่ใช่คนเห็นแก่ตัวหรอกคุณแค่จมอยู่ในโลกดิจิทัล​จนไม่มีเวลาให้กับดาวเคราะห์​ดวงนี้
           • ลองช่วยเหลือคนจากจุดเล็กๆ ก่อนดีไหมค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขบางครั้งมาจากแค่จุดเล็กๆ แล้วค่อยพัฒนาไปทีละขั้น ไม่ว่าจะเป็นการถามไถ่ หรือยื่นมือเข้าช่วยเพื่อร่วมงาน สักเล็กน้อย แล้วเราจะค่อยๆ เปลี่อนเพราะคนเราเกิดมาจากการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน หรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกัน ดีแล้วค...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
             ต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 2566 อยู่บ้านก็ทำได้ ต้องทำอย่างไรบ้าง พ.ร.บ.คือประกันภัยภาคบังคับที่รถทุกคันต้องมี หากไม่ต่อพ.ร.บ.ก็จะไม่สามารถต่อภาษีได้
             ผลงานจาก ChatGPT จ่อสร้างความวุ่นวายด้านลิขสิทธิ์ แชตจีพีที (ChatGPT) แชตบอตน้องใหม่จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI) สามารถสร้างสรรค์งานเขียนที่มีความลื่นไหลและสอดคล้องกันผ่านคำสั่งเพียงไม่กี่คำ โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ ChatGPT เขียนเรียงความ บทกวี บทความ โฆษณา รวมถึงโค้ดคอมพิวเตอร์ได้
             สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
             ดูทั้งหมด