ความคิดเห็นส่วนตัว นุ่นคิดว่า ความดี ไม่ใช่อะไรที่จะเอามาวัดได้ เช่นคุณความความดีอะไรซักอย่าง คุณจะรู้ตัวว่าคุณทำความดีอยู่ เช่นเดียวกันกับการทำความชั่ว หรือสิ่งไม่ดี คุณก็จะรู้ตัวเช่นเดียวกัน เมื่อคุณรับรู้ มันคือความสุขแล้ว อย่าทำความดีโดยคิดแต่จะให้คนอื่นมาชื่นชม จงทำความดีเพื่อให้จิตใจและชีวิตของคุณมีความสุขและอิ่มเอม
1ถูกใจ
82รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • ความดี ไม่ได้วัดจากคนส่วนใหญ่ แต่ความถูกผิดสามารถวัดจากคนส่วนใหญ่ได้ครับ
   เพราะความถูกผิด เป็นความเห็นที่คนส่วนใหญ่มีร่วมกัน ทั้งที่โดนบังคับ(กฎหมาย)​ และ ไม่โดนบังคับ(กระเเสสังคม วัฒนธรรม ธรรมเนียมปฏิบัติ) ซึ่งแตก...
   • เราอยากเล่านะคะ คนขับรถบริษัทเรา เวลาส่งของลูกค้าโทรมาฟ้องว่านิสัยไม่ดี แล้ววันนึงคนขับรถบริษัทโดนจับมียาเสพติดคุกพอออกมาทางบริษัทเราก็รับเข้ามาทำงานเพราะให้โอกาสให้ชีวิตใหม่ ลูกค้าโทรมาชมคนส่งของนิสัยดีมากนะ ดึกๆที่พักของเค้ามีสามีภรรยาทะเลาะกันเพราะความอยากเป็นคนดีเข้าไปห้ามสาม...
    • พระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสตอบ แบบให้เด็กเข้าใจ ดังนี้
     กรณีที่1.ทำอะไรแล้ว เดือดร้อนเขา เดือดร้อนเรา นั่นเป็นกรรมชั่ว... อ่านต่อ
     • ชอบคำถามมากครับ คนส่วนมากเป็นคนกำหนดค่านิยม ถ้าเราเข้มแข็งพอถึงเราเป็นคนส่วนน้อย ก็สามารถยืนหยัดสร้างความสมานภายในใจตัวเองได้
      • สมัยที่พระสารีบุตรยังเป็นศิษย์ของสัญชัยปริพาชก
       วันนึงจะไปขอลาอ. จะไปเฝ้าพระพุทธเจ้า สัญชัยได้ถามว่า ในโลกนี้มีคนโง่มากหรือมีคนฉลาดมาก
       เมื่อได้รับคำตอบว่า มีคนโง่มากกว่า จึงกล่าวว่า ถ้ากระนั้น คนฉ...
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        • รู้ไหม พาสปอร์ตของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มีอยู่ 4 สีด้วยกัน ทำไมถึงเป็นแบบนั้น?
        KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
        รีวิว Mazda CX-30 Carbon Edition มาดเท่ ราคาทะลุ 1.2 ล้าน รีวิว Mazda CX-30 Carbon Edition ที่นำรุ่นท็อป 2.0 SP มาตกแต่งเพิ่มเติมพร้อมขยับราคา 12,000 บาท เป็น 1,211,000 บาท
        สรุปดราม่า สื่อไต้หวันกับนักแสดงไทย เมื่อสื่อไต้หวันลงข่าวตำหนินักแสดงไทย ไม่มีมารยาท มาสาย กินขนมขณะนั่งสัมภาษณ์
        ดูทั้งหมด