คือ ทำได้ยากในบางประเทศที่ไม่พร้อม เพราะประชาชนต้องมีความรู้และเข้าใจในระบอบมากๆ ทั้งนี้คือประชาชนจะต้องเป็นคนผู้เลือกผู้นำ และถ้าเสียงส่วนมากเลือกผิด ได้คนไม่ดีมาเป็นผู้นำประเทศและทิศทางของประเทศในระยะเวลานั้นก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ไม่ดี
การวางรากฐานให้ประชาชนเข้าใจลึกซึ้งในระบอบเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เพื่อให้ประชาชนใส่ใจในการเลือกผู้นำแบบจริงจัง และเมื่อถึงเวลานั้นนุ่นคิดว่าเราคงได้ผู้นำที่ดีๆมาพัฒนาประเทศแบบจริงจังซักคน
109รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ผู้นำประเทศในระบอบการปกครองอื่น ยอมรับได้ยาก
   • มันใช้ไม่ได้กับประเทศที่ประชากรขาดความรู้และคุณธรรม
    • ทำตามเสียงส่วนใหญ่ และฟังเสียงส่วนน้อย ถ้าไม่ฟังเสียงส่วนน้อยก็จะเหมือน ผู้ชายหนุ่ม 8 คนในลิฟเห็นพ้องว่า​ ควรข่มขืนผู้หญิงคนนี้
     • สำหรับความคิดผมนะ : ถ้าผมมองกลาง ๆ ประชาธิปไตยเหมือนดาบสองคม
      เช่น เสียงส่วนใหญ่ เห็นผิดเป็นถูก, เสียงส่วนใหญ่ เห็นถูกเป็นผิด, เสียงส่วนใหญ่เห็นถูกเป็นถูก และเสียงส่วนใหญ่ เห็นผิด เป็นผิด เป็นต้น ทุกอย่างผมมองว่าอยู่ที่บริบทของการสื่อสาร และตามสถาณการณ์ของประชาธิปไตยครับ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ทำไมนักช้อปชาวจีนถึงเลิกบินซื้อแบรนด์เนมนอกประเทศแล้ว
       BG SHARE 🦚 วันนี้ขอเสนอ 🦚 รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้วน้า
       • รู้ไหม พาสปอร์ตของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มีอยู่ 4 สีด้วยกัน ทำไมถึงเป็นแบบนั้น?
       อ่วม‘OTA’ข้ามชาติ โขกคอมมิชชั่น 27% ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวฟื้น ออนไลน์ ทราเวล เอเย่นต์ OTA ข้ามชาติ โขกค่าคอมมิชชั่นโรงแรมพุ่ง 27% ต่อบุ๊กกิ้ง บิ๊กไมเนอร์ร้องรัฐสร้างการแข่งขันที่เป็นธรรมให้ธุรกิจโรงแรมไทย
       ดูทั้งหมด