ขอวิธีลืมแฟนเก่า แบบหายไปจากหัวใจและสมองแบบไม่เหลือซากทีคับ ?
คำถามนี้ถูกลบ
สำหรับผมนะ คำตอบ คือ ไม่มีวิธีครับ
สัญชาตญาณของมนุษย์เรามีหัวใจและสมอง เมื่อจำสิ่งไหนที่เราเคยใกล้ชิด เคยใช้เวลาร่วมกันในช่วงขณะ เคยคุ้นเคย เคยเก็บไว้ในความทรงจำทรงสมองและหัวใจ
1
ผมเคยลองแล้ว ถ้าจะให้ลืมแบบหายไปจากหัวใจและสมองแบบไม่เหลือซาก เป็นไปได้ยากครับ อยู่ที่คุณว่าจะเลือกจำมากหรือจำน้อย ถึงแม้คุณไม่อยากจำมากแค่ไหน สุดท้ายมันก็หนีไม่พ้น ก็เหมือนกับกระดาษกับยางลบ ผมเปรียบกระดาษเป็นสมอง หัวใจเป็นยางลบ ถ้าในกระดาษมีคำผิด คุณก็ใช้ยางลบ ลบออก และถ้ามันลบไม่ออก คุณก็จะพยายามลบ ยิ่งพยายามมากขึ้นเท่าไหร่ สุดท้าย กระดาษมันก็ขาด สรุปแหลกขาดกว่าเดิม ต่อใหม่ก็ยากครับ
สุดท้ายถ้ามันทำให้คุณรู้สึกว่าเขามาวนเวียนในความคิดคุณอยู่ ถ้าคุณไม่อยากเศร้า หรือทำให้ชีวิตของคุณดูไม่สดใส ผมแนะนำให้คุณจำแค่เรื่องดี ๆ ไว้ครับ ถือว่าครั้งหนึ่งเขาได้เคยเข้ามาทำให้เราเข้าใจ เรียนรู้การที่จะรักใครสักคน
1
เป็นกำลังใจให้นะครับ
2ถูกใจ
122รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม “ตัวร้ายในหนัง” ถึงไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ? เชื่อว่าคนที่กำลังจะเริ่มอ่านบทความนี้ คงจะต้องเคยผ่านประสบการณ์การดูหนัง ที่มีเนื้อเรื่องพลิกไปพลิกมา จนไม่รู้ว่า “ตัวร้ายจริง ๆ ของหนังคือใคร” กันมาบ้างสักครั้ง แต่เชื่อหรือไม่ว่า เรื่องนี้.. มันมีวิธีสังเกตง่าย ๆ แค่ดูโทรศัพท์มือถือที่ตัวละครใช้ เราก็จะสามารถบอกได้ทันทีว่า ตัวละครไหนไม่ใช่ตัวร้าย
   Bunny Bond 2023 โอกาสลงทุนตราสารหนี้ กระโดดรับปีกระต่าย ปี 2022 นักลงทุนหลายคนคงต้องกัดฟันและฟันฝ่าการลงทุนกันมาอย่างสมบุกสมบัน เพราะตลาดการลงทุนช่างโหดร้ายเสียเหลือเกิน
   ‘หมอบุญ’ ทุ่ม 5 พันล้าน ปั้น Wellness Center 6 ดาว รับต่างชาติกระเป๋าหนัก หมอบุญ วนาสิน ควัก 5,000 ล้าน เช่าที่ดิน 5 ไร่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 60 ปี ปั้นบิ๊กโปรเจ็กต์ “La Torre Medical Wellness Center พระราม 3” เวลเนส เซ็นเตอร์ 6 ดาว รองรับสังคมสูงวัยไทย-ต่างชาติ ดีเดย์เปิดปลายปี 68
   ตัวตนจริงของ “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” ผู้สั่งประหาร “พระเยซู (Jesus)” “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” คือหนึ่งในบุคคลที่นักประวัติศาสตร์และชาวคริสต์ให้ความสนใจมากที่สุดผู้หนึ่ง
   ดูทั้งหมด