น้อนจิงโจ้ น้อนจะมาขวางทางแบบนี้ไม่ได้นะคะ
สวัสดีค่ะมิตรรักนักอ่าน วันนั้นเจอนี่ ไม่ได้โผล่หน้ามาเจอกันซะหลายวัน คิดถึงกันบ้างไหมคะ ฉันละคิดถึ้ง คิดถึงค่ะ
วันนี้ก็จะมาเล่าว่าไปเจออะไรมาบ้างนะคะ นี่เลยค่ะ ระหว่างทางที่ไปเดินออกกำลังกายค่ะ ไม่ได้ไปไหนไกลเลย แค่ระยะทางไม่เกิน 5 กม. จากบ้านค่ะ เพราะเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ยังอยู่ในภาวะล็อกดาวน์ สามารถออกจากบ้านไปออกกำลังกายประจำวันได้ แต่ต้องอยู่ในรัศมีไม่เกิน 5 กม. ค่ะ
เดิน ๆ อยู่ก็มีน้อน ๆ กระโดดออกมาขวางหน้าไว้ซะงั้น ปกติก็ไม่เคยเจอแบบนี้นะคะ เดาว่าคงเป็นเพราะการล็อกดาวน์ บ้านเมืองเงียบสงบลง ผู้คนออกนอกบ้านกันน้อยลง เลยทำให้จิงโจ้ร่าเริงเลยค่ะ
น้อน ๆ จิงโจ้กระโดดออกมาจากป่า มารับแสงแดดยามบ่ายที่กลางสนามหญ้า ตัวแรกที่กระโดดออกมาก็จะงง ๆ นิดนึง นี่ใครฟระ ? เลยยืนจ้องหน้ากันอยู่สักพัก ก่อนจะกระโดดไป และอีกตัวที่แอบอยู่ก็กระโดดตามออกมา
น่ารักมาก ๆ แต่ก็ทำได้แค่ยืนจ้องตาอยู่ห่าง ๆ เพราะต้องไม่ลืมว่า แม้จะน่ารักเพียงใด แต่แม่ไม้มวยจิงโจ้นี่น่ากลัวมาก เคยมีข่าวว่าน้องกระโดดออกมาตะปบคนเสียชีวิตก็มีด้วยเหมือนกัน
เลยเก็บภาพมาฝากกันนะคะว่า น้อง ๆ จิงโจ้อยู่กันแบบนี้ อยู่ดี ๆ ก็ออกมาให้ตกกะใจเล่นซะงั้นค่ะ
# ผู้เขียน
เกิดกรุงเทพ เติบโตริมคลองแสนแสบที่ฉะเชิงเทรา จบการศึกษาจากขอนแก่น แล้วกลับไปทำงานที่กรุงเทพ ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และบล็อก www.anattaland.com
1.8K รับชม
  PiiPuu Japan
  น่ารักมาก ๆ ค่ะ ธรรมชาติสุด ๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   ดูทั้งหมด