ในการทำงานร่วมกับคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน กระทบกระทั่งกัน ไม่ชอบหน้ากัน เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจอ...ในการทำงานหัวหน้างานต้องการคนที่ตั้งใจทำงานด้วยความเต็มใจ ...ถ้าได้ลงมือทำงานไปแล้วไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบก็ขอให้มีความคิดเห็นว่า ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด โฟกัสที่ตัวงานเป็นหลัก.. สิ่งที่จะทำให้คนโง่ลงคืออารมณ์โกรธ...ถ้ารู้สึกโกรธใครก็หายใจยาวๆสัก5นาที แล้วก็ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็หลีกเลี่ยงไป อย่าไปอยู่ใกล้คนที่ทำให้โกรธ....ปัญหาเรื่องงานมันไม่ยุ่งยากเท่าปัญหาเรื่องคน หากจะต้องร่วมงานกับคนที่ไม่ชอบให้โฟกัสที่งานเป็นหลัก และที่สำคัญอีกอย่างคือ อย่าเสียเวลาไปกับอะไรที่ไม่เป็นประโยชน์มากนัก ......
1ถูกใจ
111รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • เรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ต้องแยกให้ออกครับ และความเป็นมืออาชีพ จะช่วยเราได้ครับ
   หากวิธี เหตุผลเขาดีกว่า ก็ต้องว่าตามกันอย่างเต็มใจ
   กลับกัน ถ้าเกิดเรามาดีกว่า แต่เขายังดึงดัน ก็ควรหาเวลาคุยแล้วครับ แล้ว...
   • หาจุดยืนร่วมกัน
    • ผมขออนุญาติยกตัวอย่างจากเหตุการณ์ที่เคยเจอมานะครับ
     ผมมองว่าการขัดใจกันเป็นเรื่องปกติครับ ที่นี้เราต้องมาดูก่อนว่ามันเป็นกรณีไหน?...
     • มี 2 ทางค่ะ
      1.ทำงานด้วยกันต่อไป และทำใจ ให้อภัย ยอมๆ กันไป (ก็เป็นเพื่อนนะ ไม่ใช่คนอื่น)
      2. ถ้าทำตามข้อ1.ไม่ได้ ก็อย่าทำงานด้วยกัน ยอมเสียงานดีกว่าต้องเสียทั้ง...
      • โห ยากเหมือนกันนะ ก็ต้องมาคุยกันก่อนว่าความคิดเห็นแต่ละฝ่ายเป็นยังไง เธอทั้งสองคนต้องฟังคววามคิดเห็นของกันและกัน แล้วค่อยๆคุยกันว่า เป็นแบบนี้นะ อย่างนี้นะ ตกลงกัน
       ส่วนตัวเราไม่ค่อยมีปัญหา วิธีนี้อาจจะใช้ไม่ได้ผล100%นะ แต่ลองดู
       1
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
        MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
        • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
        16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
        ดูทั้งหมด