มีบัญชีอยู่แล้ว?
"จงหางานที่ชอบทำซะ แล้วชีวิตนี้คุณจะไม่ต้องทำงาน"
เคยได้ยินประโยคดังกล่าวนี้ไหมครับ
แล้วเพื่อนๆหางานที่ชอบเจอหรือยัง ?
ส่วนผม ทุกวันนี้ยังทำงานอยู่ในครัว
บอกตรงๆเลยว่า ชีวิตนี้ผมไม่คิดจะคิดทำงานแบบนี้
ถ้าเลือกได้ก็ไม่ทำหรอก แต่เลือกไม่ได้ ถึงได้ทำมาจนจะครบปีแล้ว
ไม่ได้ชอบงานแบบนี้และไม่ถนัดด้วย !
แต่ว่าทำแล้วสนุกและมีความสุข
ก็อย่างที่บอกครับ ถึงไม่ชอบ แต่ไม่ได้หมายความว่าผมจะทำโดยไม่มีความสุข
ผมแฮปปี้กับการทำงาน เพราะได้ฝึกทักษะใหม่ๆ ได้เรียนรู้วิธีทำอาหาร(ญี่ปุ่น) และที่สำคัญผมมีเพื่อนร่วมงานที่ดี
เราช่วยเหลือซึ่งกันและกัน งานยากก็กลายเป็นง่าย หนักก็กลายเป็นเบา
สิ่งที่ผมอยากจะบอกคือ...
อย่าคอยแต่จะทำงานที่เราชอบ จนมองว่างานที่ทำอยู่ไม่มีความสุข ถึงเราจะไม่ชอบงานที่ทำอยู่ แต่เราทำให้มันเป็นงานที่ทำแล้วมีความสุขได้
โดยเรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากงานที่ทำ มันมีบางสิ่งที่เราชอบทำอยู่ในงานแน่ๆ เช่น ผมไม่ชอบทำอาหาร แต่ชอบแต่งหน้าอาหารเวลาทำเสร็จ เป็นต้น และอีกอย่างนะ
เพื่อนร่วมงานก็สำคัญ
คิดดูครับ ถ้าเราไปทำงานแล้วทะเลาะกันทุกวัน ต่อให้ได้ทำงานที่ชอบ ก็จะทำงานอย่างไม่มีความสุขหรอก
ฉะนั้นทำตัวเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี และรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานไว้ เพราะเราต้องใช้เวลาอยู่กับเขามากกว่าคนในครอบครัวอีก
สรุปนะครับ
ถึงจะยังหางานที่ชอบไม่เจอ และเลือกงานไม่ได้ แต่เลือกที่จะทำงานอย่างมีความสุขได้ อย่าลืมว่าเราต้องทำงานไปจนถึงอายุ60เลยนะครับ
ขอให้เพื่อนๆสนุกกับงานเถอะ เพราะมันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราเติบโต
  เรียนภาษาญี่ปุ่นจากอาหาร ฯลฯ
  เพื่อนร่วมงานสำคัญจริงๆ ดีใจด้วยนะคะที่เจอเพื่อนร่วมงานดีๆ☺️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🌜 Law of Attraction คืออะไร? ทำไมคนเรามักถูกดึงดูดด้วยคนประเภทเดียวกัน ‘คนประเภทเดียวกันย่อมมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’ ‘คนที่เหมือนๆ กันมักจะดึงดูดกันเอง’ ‘นิสัยเหมือนกันเลยคบกันได้’
   ดีทั่วดีถึงเพื่อชีวิตเท่าเทียม กับบริการด้านสุขภาพที่ทุกคนเข้าถึงได้ 9 ปีข้างหน้า 25% ของประชากรไทยเป็นผู้สูงวัย แต่การใช้สมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีสื่อสารเป็นเรื่องที่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคย ในขณะที่บริการด้านสุขภาพ การเงิน ต้องใช้สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ต 👉🏻 ครั้งแรกของผู้สูงวัยกว่า 8,129 คน ได้รับความช่วยเหลือจากทีมดีแทค คอลเซ็นเตอร์ เชื่อมต่อความต้องการด้านสุขภาพทางไกล ผ่านแอปฯ รพ.
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   🎧เพลง lo-fi hiphop จังหวะบีทช้าๆ นุ่มๆ ลอยๆ มีเสียงเมืองยามค่ำคืนเป็นแบ็คกราวด์เบาๆ ให้ความรู้สึกถึงค่ำคืนที่เงียบสงบ ปล่อยใจไปกับความคิด เพียงลำพัง (อันนี้รู้สึกไปเอง😂) แบ็คกราวด์ประกอบจะเบาๆ หน่อย มีเสียงรถแล่น, ไซเรน, คนคุยกันไกลๆ, สูบบุหรี่ฟอดๆ _____©️Copyright/credit®️_____ ♥️Image: Pexels.com ♥️Music: เพลงโดย purrple cat -distant worlds https://soundcloud.purrplecat.com CC licensing : (CC BY-SA 3.0) ♥️SFX: https://freesound.org User:klankbleed (เสียงเมือง)
   ดูทั้งหมด