มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคอร์ฟิวยาวถึงสิ้นเดือน
มติ ศบค.ชุดใหญ่ ไม่ปรับเคอร์ฟิว-สีจังหวัด เห็นชอบแผนฉีดวัคซีน 24 ล้านโดสเดือนตุลาคม
#Station101 #SlowDownAndListen #101NewsAndTalk #เพิ่มทุกมุมคิดพลิกทุกมุมข่าว #101News #คลื่นข่าวอันดับ1บนหน้าปัดวิทยุ #Covid #Covid19 #โควิด #โควิด19
เมื่อวันที่ 10 ก.ย.2564 ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 14/2564 ผ่านระบบ Video Conference ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมเป็นประธาน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงว่า ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบคงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) 29 จังหวัด พื้นที่ควบคุมสูงสุด 37 จังหวัด พื้นที่ควบคุม 11 จังหวัด พร้อมกับให้คงมาตรการป้องกันควบคุมโรคตามระดับพื้นที่สถานการณ์ ตามข้อกำหนดฉบับที่ 32 ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติให้คงมาตรการเคอร์ฟิว ขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น ในช่วงเวลา 21.00-04.00 น. รวมทั้งคงมาตรการ Work from Home และยังคงเปิดกิจการและกิจกรรมตามเดิม แต่ยังให้ปิดสถานบันเทิง ห้ามดื่มเครื่องดืมแอลกอฮอล์ภายในร้าน และเพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมกำกับตามมาตรการ COVID Free Setting มาตรการควบคุมแบบบูรณาการในการปิดสถานที่เสี่ยงต่างๆ สื่อสารให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคขั้นสูงสุด (Universal Prevention)
อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมยังเห็นชอบแผนการกระจายฉีดวัคซีนโควิด จำนวน 24 ล้านโดส แยกตามกลุ่มเป้าหมาย 5 กลุ่ม ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-31 ต.ค. 2564 รวมถึงการเห็นชอบแนวทางการให้บริการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ การฉีดเข็มกระตุ้นและการเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด้วยความไม่เคารพครับท่าน คิดว่าคำตอบแสนเรียบง่ายของท่านมันไม่ได้ทำให้ประชาชนมีแรงใจขึ้นมาเลย ถ้าไม่บอกว่าออกมาจากจากปากนายกฯ นี่คิดว่ากำลังฟัง เท่ง-โหน่ง ตบมุขกันในรายการชิงร้อยชิงล้าน
   คุณคิดว่าคนเรานั้น...สามารถมีความมั่งคั่งไปพร้อมกับการมีความสุขได้หรือไม่? หรือเราต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง? สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 1
   ❓❓สื่อเกาหลีเริ่มตั้งคำถามถึงวัฒนธรรมการแบนของเกาหลี❓❓ คิมซอนโฮอาจจะเป็นดาราคนแรกที่ได้รับการยอมรับกลับมาอย่างรวดเร็ว หลังเผชิญมรสุมข่าวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
   ผลสำรวจพบ 26.4% ของชาว Crypto ออสเตรเลียถือ ADA ในขณะที่ชาวสหรัฐฯ ถือ Dogecoin เมื่อเร็ว ๆ นี้Finder ได้แชร์ผลสำรวจที่เจาะลึกถึงแนวโน้มของตลาดคริปโตในปัจจุบันในกว่า 22 ประเทศ โดยจัดทำการสำรวจว่า cryptocurrency ใด ๆ นอกเหนือจาก Bitcoin ( BTC ) ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้การยอมรับ
   ดูทั้งหมด