15 ก.ย. 2021 เวลา 05:28 • สัตว์เลี้ยง
วีรกรรม เจ้าเด็กดำ ที่ชื่อว่า เปียกปูน
จริง ๆ แล้วมพ.ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่า ระหว่างทองเอก กับเปียกปูน ใครคลอดออกมาก่อน แต่เปียกปูนตัวเล็กกว่าเลยนับเป็นน้องค่ะ 😁
ช่วงแรกที่รับเด็ก ๆ สองตัวนี้มา เวลาหลังเลิกงานของมพ. ก็มักจะหมดไปกับการฝึกให้เด็ก ๆ สวัสดี ขอมือ นั่ง หมอบ คอย ซึ่งไม่ว่าจะสอนอะไร ปป. (ชื่อย่อของเปียกปูน) ก็มักจะดูพี่ทอ. (ชื่อย่อของพี่ทองเอก) ทำก่อน แล้วค่อยทำตามแบบงง ๆ เสมอ หรือบางทีใครทำอะไรในบ้าน ปป. ก็จะเดินย่อง ๆ ตามไปดู แล้วก็ทำหน้ามึน ๆ ใส่ แล้วก็เดินจากไป จนบางครั้งมพ.ถึงกับออกปากว่า ทำไมเปียกปูนถึงดูเป็นหมามึน ๆ งง ๆ ตลอดเวลาแบบนี้ละคะ ปูนลูกกกกกกก 😅
ซึ่งมพ. เพิ่งจะคิดได้เมื่อไม่นานมานี้ว่า จริง ๆ แล้วนางไม่ได้มึน ๆ งง ๆ หรอกค่ะ แต่นางกำลังทำการเก็บข้อมูลอยู่ ตามมาค่ะ มพ. จะอธิบายให้อ่านกัน
สวย เลิศ เชิด
อย่างที่เกริ่นไปว่า ไม่ว่าใครจะทำอะไร เปียกปูน หรือปป. ก็มักจะเดินตามไปยืนดู นั่งดูอยู่เสมอ ๆ ☺️ ไม่ว่า มพ.จะเปิดก๊อกน้ำต่อสายยางรดน้ำต้นไม้ คุณยายรื้อถุงดินออกมาเพื่อปลูกต้นไม้ หรือแม้แต่คุณตาเปิดประตูรั้วออกไปกวาดใบไม้นอกบ้าน ก็จะมีเปียกปูนคอยด้อม ๆ มอง ๆ ไม่ห่าง
วีรกรรมแรกเกิดขึ้นเมื่อตอนเปียกปูนอายุได้ 3 เดือนค่ะ ในขณะที่ทุกคนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้านหลังกินข้าวเย็นเสร็จ จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียง ซู่… ดังมาจากทางหน้าบ้าน หันมามองหน้ากันเลิ่กลั่ก ท่อน้ำแตกหรอ ? มพ. รีบวิ่งออกไปดูปรากฏว่า เปียกปูนเล่นน้ำอย่างสบายใจ และใช่ค่ะ เปียกปูนเปิดก๊อกน้ำเป็นแล้วค่าาาา 🤣 เก่งมากลูก ปรบมือ 👏 หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกหลายครั้ง คุณตากลัวน้ำจะท่วมบ้าน ก็เลยตัดสินใจถอดก๊อกน้ำออก แล้วปิดตายไปเลยค่ะ 🤣 เห็นไหมคะว่า เปียกปูนเขาเก็บข้อมูล
ดอกนี้ที่ปูนคู่ควร
วันดีคืนดี ปป.ก็คงจะคิดอยากช่วยคุณยายจัดสวนใหม่ หลังจากที่เปียกปูนล่วงรู้ความลับมาแล้วว่า เจ้าถุงดินที่คุณยายเอาไว้ปลูกต้นไม้นั้นซ่อนอยู่ใต้ที่นั่งหน้าบ้าน ภารกิจช่วยคุณยายจัดสวน และเติมดินจึงเกิดขึ้น 🤔 วันนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน สบโอกาสที่จะเซอร์ไพรส์คุณยายแล้วสินะ ตรงนั้นก็ยังว่าง ๆ ทำไมคุณยายไม่เติมดินนะ ? ปป.คงคิดในใจแบบนี้
ก็ที่คุณยายไม่เติมตรงนั้น เพราะนั่นคือที่จอดรถไงล่ะคะเปียกปูนนนนนนน มพ.กลับมาถึงบ้าน ลมแทบจับ สิ่งที่เห็นคือ ดินผสมใบก้ามปูกระจัดกระจายเต็มที่จอดรถ พร้อมกับปป.ยืนกระดิกหางหยอย ๆ ในปากคาบถุงดินที่ว่างเปล่า สภาพตั้งแต่จมูกจนถึงปลายหาง เรียกได้ว่าไม่มีส่วนไหนที่ไม่เลอะดิน ส่วนพี่ทอ. และพี่ลช. (ชื่อย่อของพี่ลูกชิด) เนื้อตัวมอมแมม เหมือนหมาคลุกฝุ่น จากเหตุการณ์นี้ทุกคนคิดว่า ปป. เขาเก็บข้อมูลจริงไหมคะ
ไม่ได้อ้วน แค่มุมกล้องค่ะ😊
ในทุก ๆ เช้า คุณตาจะออกไปกวาดใบไม้ที่ร่วงหล่นตามพื้นบริเวณถนนหน้าบ้าน ประตูรั้วบ้าน มพ. เป็นประตูรั้วสแตนเลสขนาดความกว้างประมาณ 5 เมตร สูง 1.8 เมตร ค่อนข้างใหญ่และหนักพอสมควรค่ะ วันนั้นก็เป็นเหมือนทุก ๆ วัน คุณตาเปิดประตูรั้ว ถือไม้กวาด และที่โกยขยะออกไป หันกลับมาเลื่อนประตูรั้วปิดไว้แบบเดิม แล้วก็เดินไปเริ่มต้นกวาดใบไม้ตามปกติ แต่ที่แตกต่างออกไปจากทุกวันคือ 😏 วันนี้ ปป. พร้อมแล้วที่จะพาพี่ ๆ ออกไปเผชิญโลกกว้างที่ท้ายซอย และใช่ค่ะใครจะไปคิดว่า…
สิ่งที่ ปป.ทำคือการเอาจมูกและปาก แทรกระหว่างประตูรั้วกับเสา เพื่อทำให้ประตูเลื่อนออก เจ้าประตูรั้วแสตนเลสที่กว้างกว่า 5 เมตร ก็ดันเลื่อนออกอย่างง่ายดาย ปป.ไม่รอช้า ดันตัวให้ประตูเปิดกว้างพอที่จะแทรกตัวออกมา แล้ววิ่งอย่างสุดแรงนำทีมพี่ ๆ โลดแล่นสู่โลกอันกว้างใหญ่ คุณตาหันมาดูอีกที ก็เห็นแค่บั้นท้ายไหว ๆ ของหมาขนมทั้งสามวิ่งลิ่วไปทางท้ายซอยแล้วล่ะค่ะ
หลังจากนั้นเป็นต้นมา ไม่ว่าสมาชิกในบ้านคนไหน จะออกไปนอกบ้านต้องคล้องกุญแจเสมอ เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของเพื่อนบ้าน 😂 มพ.กลัวว่าถ้าบ้านไหนเผลอเปิดประตูทิ้งไว้ เจ้าหมาขนมทั้งสาม จะไปช่วยทำสวนให้นะสิคะ
1
เห็นไหมคะ บอกแล้วว่าเปียกปูนไม่ได้มึน นางแค่เก็บข้อมูล แล้วค่อยปฏิบัติการค่ะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ วันนี้ มพ. ลช. ทอ. และ ปป. ขอลาไปก่อน
สวัสดีค่ะ
มพ. หมาขนม Family
โฆษณา