มีบัญชีอยู่แล้ว?
✴️พื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สา-คอกม้า
“ต้นน้ำสำคัญของแม่น้ำปิง แหล่งอำนวยนิเวศบริการให้เมืองเชียงใหม่
พร้อมเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมล้านนา และวัฒนธรรมชาวไทยภูเขา”
1
พื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สา-คอกม้า ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตอำเภอแม่ริม อำเภอสะเมิง อำเภอหางดง และอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เนื้อที่ ๓๕๘,๕๓๗.๕ ไร่
🌲เป็นพื้นที่ระบบนิเวศบนบก ที่มีชนิดป่าดิบเขา เป็นลักษณะเด่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม แห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ภายใต้โครงการมนุษย์และชีวมณฑล ในปี พ.ศ. ๒๕๒๐ ประกอบด้วยพื้นที่ครอบคลุมบางส่วนของพื้นที่อุทยานแห่งชาติจำนวน ๓ แห่ง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อุทยานแห่งชาติออบขาน และอุทยานแห่งชาติขุนขาน
 
🌧️ลุ่มน้ำแม่สา และลุ่มน้ำห้วยคอกม้า มีความสำคัญในฐานะต้นน้ำของแม่น้ำปิง และเป็นลุ่มน้ำหลักในพื้นที่สงวนชีวมณฑลที่มีความเกี่ยวข้องกับประวัติการศึกษาการจัดการลุ่มน้ำของประเทศไทยเป็นเวลากว่า ห้าสิบปี นอกจากนี้ พื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สา-คอกม้ายังเป็นแหล่งตัวอย่างพรรณไม้อ้างอิงที่สำคัญของประเทศไทย
พื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สา-คอกม้า สะท้อนภาพของสังคมเมืองที่ได้รับประโยชน์จากนิเวศบริการจากธรรมชาติที่ถูกประชิดด้วยความเจริญของเมืองได้เป็นอย่างดี ด้วยที่ตั้งที่ไม่ไกลจากเมืองเชียงใหม่
แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สา - คอกม้า ได้แก่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ดอยปุย ขุนช่างเคี่ยน น้ำตกแม่สา ออบขาน พื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สา - คอกม้า เป็นผู้อำนวยนิเวศบริการให้เมืองเชียงใหม่ เช่น น้ำ ออกซิเจน พื้นที่ที่เหมาะแก่การเพาะปลูกพืชเมืองหนาว และภูมิทัศน์ที่สวยงาม
✨ เมื่อประกอบกับความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมล้านนาและวัฒนธรรมชาวไทยภูเขา เชียงใหม่จึงได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยว และเป็นความท้าทายของพื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สา-คอกม้า ในการอนุรักษ์ความสมบูรณ์ธรรมชาติให้สามารถอำนวยประโยชน์ต่อคนในพื้นที่อย่างยั่งยืน
#พื้นที่สงวนชีวมณฑล #พื้นที่สงวนชีวมณฑลแม่สาคอกม้า #เชียงใหม่ #กรมอุทยาน #dnp #prdnp
  ทูบี Re_Invent
  ปักหมุดอีกจุดเลยค่ะ📌
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   (เป้าราคาล่าสุด!) วิเคราะห์ 10 เหรียญดัง! ADA IOST BTC SNT ZIL VET SOL SHIB MATIC 1INCH วันที่ 22-24 ตุลาคม 64 ด่วนๆ! #ADA #IOST #วิเคราะห์ #ADA #IOST #BTC #SNT #ZIL #VET #SOL #SHIB #MATIC #1INCH 👉 DCA ในเหรียญ ADA ได้กำไร 400% | แค่เดือนละ 1000 บาท 9 เดือน 35,000 เลย จู๊ดๆ : https://youtu.be/8CKNMOxcNGU 👉 วิธีฝากเงินเข้า Binance - ซื้อเหรียญ - ฝากกินดอกเบี้ย Staking (รวบรัด ฟรีค่าธรรมเนียม) : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 SOLANA คืออะไร? ทำไมราคาพุ่ง +18,000% มาทำความรู้จักกัน! : https://youtu.be/H6RsRnp03-k 👉 ดู Divergence ยังไง ให้รู้ว่าราคากำลังจะกลับตัวขึ้น-ลง ตอน "เลิกดอย" | เทรดคริปโต เทรดบิทคอยน์ : https://youtu.be/rbEEg_eCdJI 👉 RSI VS Stoch RSI อินดิเคเตอร์ยอดนิยม ที่ใช้ดูจุดเข้าซื้อขาย คริปโต และหุ้น : https://youtu.be/nLLGaPtbLLc 👉 วิธีใช้ CDC Action Zone V.3 2020 หาจุดเข้าซื้อ : https://youtu.be/G6JbsoqvtgI 👉 สมัคร Binance เพื่อเทรด ถ้าใช้ลิ้งค์นี้ (ลดค่าธรรมเนียมลง 10%) : https://www.binance.com/th/register?ref=YNC5T3TF 👉 หรือหากโหลดมาแล้ว ใส่รหัสผู้แนะนำ : YNC5T3TF 👉 การฝากเงินเข้า Binance การซื้อเหรียญ การฝากกินดอกเบี้ย : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 สมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://www.bitkub.com/signup?ref=50933 👉 วิธีสมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://fb.watch/54dL_fv8RV/ 🙏 ฝากติดตาม กดไลค์ และสนับสนุนเพจของเราด้วยคร้าบ 🙏 👉 ร่วมเป็นผู้สนับสนุนค่าขนมให้แอดมินในเพจ Facebook เพียงเดือนละ 35 บาท เพื่อรับชื่อ (ผู้สนับสนุน) กราบงามๆคร้าบ : https://www.facebook.com/becomesupporter/110468337767200/ 👉 หากไม่สะดวกเป็นผู้สนับสนุนสามารถโดเนทสนับสนุนช่องและเพจของเราได้ (เรียนฟรีไม่มีค่าคอร์ส) - พร้อมเพย์ : 0888211921 - ทรูมันนี่วอลเลต : 0888211921 - PayPal : nom-s@windowslive.com 👉 เรียนวิเคราะห์ BITCOIN และ ALTCOINS รวมเนื้อหา RSI, Fibonacci และตี Tredline ฟรีได้ที่นี่ : https://fb.watch/5iq-j3wVG3/ 👉 บทความวิธีการใช้ RSI : https://www.facebook.com/110468337767200/posts/117564710390896/ 👉 คลิปสอนวิธีใช้ CDC Action Zone : https://www.facebook.com/watch/?v=262489235343580 👉 คลิปสอนการตีเส้น Trend line และ Fibonacci : https://www.facebook.com/watch/?v=435249534403787Z 👉 วิธีติดตั้งแอพสำหรับจัดพอร์ตคำนวณกำไรขาดทุนและค่าธรรมเยี่ยม : https://fb.watch/5ukCIG5DeU/ 👉 Yutube channel : https://youtube.com/c/SirichaiPhumsawat 👉 Page Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/6043356c0017f00c0c95303f 👉 Page Facebook : https://www.facebook.com/ChaitaStudioCryptocurrency/
   นอกจากจะสามารถใช้ดูแลพนักงาน Work from home ในช่วง Covid ในส่วนของประเภทงานที่ต้องออกไปไซต์ตามโลเคชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง งานบริหารทีมวิศวกรและโฟร์แมน งานติดตั้ง งานสำรวจ และงานซ่อมบำรุงรักษา ก็สามารถประยุกต์ใช้งาน “แอปพลิเคชัน Digital Work by NOSTRA” เพื่อช่วยให้การทำงานนอกสถานที่นั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้เช่นกัน แอปพลิเคชัน Digital Work ช่วยให้คุณบริหารงานสะดวกขึ้นได้อย่างไร ? ✅ Check in & Check out บันทึกเวลาเข้า-ออกงาน พร้อมค่าพิกัดสถานที่ โดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ✅ Location Sharing บันทึกประวัติการเดินทางย้อนหลังในแต่ละวันโดยอัตโนมัติ ✅ Send Location ส่งตำแหน่งปัจจุบันให้หัวหน้าได้ทราบสถานะว่าตรงกับ Assignment ที่ได้รับไปหรือไม่
   BREAKING !! : ทองคำพุ่ง ! ล่าสุดทะลุระดับ 1810 $/Oz แล้ว หลังจากมีข่าวเรื่องเงินเฟ้อเข้าตลาดมามากขึ้นเรื่อย ๆ ทองคำจะไปต่อได้อีกหรือไม่ ? หรือจะร่วงลงเร็ว ๆ นี้กันแน่ ? ล่าสุดราคาทองคำดีดทะลุระดับ 1800 $/Oz ไปได้อีกครั้งหลังจากเปิดตลาด Tfex บ้านเราในเวลา 19.30 น. โดยล่าสุดซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1811 $/Oz โดยที่ยังไม่มีแรงเทขายเกิดขึ้นเลย
   🌎 ปมเดือด!! “รัสเซีย” ต้นตอ…วิกฤตพลังงานยุโรปขาดแคลน!! สำนักข่าว Bloomberg รายงานราคาพลังงานที่ปรับตัวพุ่งทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ส่งออกน้ำมันกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักลงทุนทั่วโลกในเวลานี้ โดยเฉพาะรัสเซีย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://thestatestimes.com/post/2021102205
   ดูทั้งหมด