ทุกคน มีมุมมองในการคิด ตัดสินใจไม่เหมือนกันค่ะ เราต้องยอมรับ และ เป็นเพื่อนกันได้ แม้จะมีมุมมองต่างกัน เราถกเถียงกันในความคิดต่าง และต้องรีบคุยกัน ว่า ฉันคิดแบบนี้นะ เธอคิดแบยไหน แบบไม่ต้องมีอคติ
2ถูกใจ
38รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เวลาทำงานก้เป็นเพื่อนร่วมงาน นอกเวลาทำงานก้เป็นเพื่อนกัน แยกให้ออก บทบาทต่างกัน
   • จากประสบการณ์จริง ที่ลากเอาเพื่อนสนิทเข้ามาทำงานด้วยเป็นเลขาประจำตัว เวลามี Issue ใดๆ เกิดขึ้น ผมจะมี Trick นิดหน่อยฮะ ด้วยการ Quote ไว้ก่อนเริ่มต้นประโยคทุกครั้งเพื่อแสดงสถานะ ว่าความคิดเห็นนี้เราพูดในฐานะบอสนะ ไม่ใช่เพื่อนสนิท เท่าที่ผ่านมาก็ราบรื่นดีครับ จบงานก็เป็นเพื่อนรักกั...
    • เพื่อนที่ทำงาน หรือ เพื่อนที่ รร.
     วัยต่าง ความคิดต่าง ความเป็นมืออาชีพต่าง...
     • แสดงว่าเนื้องานส่วนใหญ่จะต้องทำงานกันเป็น team work ดังนั้นมันจึงต้องมีการ brain strom เพื่อค้นหาวิธีการที่ดีที่สุดเร็วที่สุดและมีประสิทธิผลมากที่สุด ไม่แปลกหรอกครับที่บางครั้งความคิดเราจะไม่ ok กับคนอื่นๆหรือความคืดคนอื่นๆจะไม่ถูกใจเรา..วิธีการที่ดีที่สุดคือการนำเอาความคิดหนทางข...
      • ในการทำงานร่วมกับคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน กระทบกระทั่งกัน ไม่ชอบหน้ากัน เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจอ...ในการทำงานหัวหน้างานต้องการคนที่ตั้งใจทำงานด้วยความเต็มใจ ...ถ้าได้ลงมือทำงานไปแล้วไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบก็ขอให้มีความคิดเห็นว่า ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด โฟกัสที่ตัวงานเป็...
       • เรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ต้องแยกให้ออกครับ และความเป็นมืออาชีพ จะช่วยเราได้ครับ
        หากวิธี เหตุผลเขาดีกว่า ก็ต้องว่าตามกันอย่างเต็มใจ
        กลับกัน ถ้าเกิดเรามาดีกว่า แต่เขายังดึงดัน ก็ควรหาเวลาคุยแล้วครับ แล้ว...
        • หาจุดยืนร่วมกัน
         • ผมขออนุญาติยกตัวอย่างจากเหตุการณ์ที่เคยเจอมานะครับ
          ผมมองว่าการขัดใจกันเป็นเรื่องปกติครับ ที่นี้เราต้องมาดูก่อนว่ามันเป็นกรณีไหน?...
          • มี 2 ทางค่ะ
           1.ทำงานด้วยกันต่อไป และทำใจ ให้อภัย ยอมๆ กันไป (ก็เป็นเพื่อนนะ ไม่ใช่คนอื่น)
           2. ถ้าทำตามข้อ1.ไม่ได้ ก็อย่าทำงานด้วยกัน ยอมเสียงานดีกว่าต้องเสียทั้ง...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
            มาสก์หน้าทุกวันดีจริงหรือ? ช่วงนี้กระแสสกินแคร์กำลังมาแรง การมาสก์หน้าก็เป็นหนึ่งในกระแสนั้น คนเริ่มหันมาแนะนำวิธีการมาสก์หน้าสารพัดแบบ ทั้งยังมีคำแนะนำว่าควรมาสก์หน้าทุกวันอีกด้วย
            เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่มไล่ออกจากห้องในสภาพเปลือยเปล่าตอนตี 4 แต่หลังจากที่มีการเรียกตำรวจมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ฝ่ายหญิงสาวกลับต้องเป็นฝ่ายเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 200 ปอนด์ ซะอย่างงั้น
            “ผำ” อาหารที่คนไทยรู้จักมานาน สู่ ซูเปอร์ฟูดของโลก รู้ไหมว่า พืชท้องถิ่นของภาคเหนือและภาคอีสานของไทย อย่าง “ผำ” หรือ ไข่ผำ ถูกจัดให้เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
            ดูทั้งหมด