มีบัญชีอยู่แล้ว?
กินบุฟเฟ่ต์จนจุกท้องเเล้วทำไมเรายังกินของหวานได้อีก ?
หลังการผ่อนคลายมาตรการ ร้านบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หมูกระทะ หมูจุ่ม คงเป็นร้านของกินที่อยากไปมากที่สุดอีกเเห่งหนึ่ง
เเละเรามักมีความเชื่อเกี่ยวกับ กระเพาะที่สองที่มีไว้กินของหวานหลังกิน บุฟเฟ่ต์เสร็จเรียบร้อย ถึงเเม้จะกินจนอิ่มขนาดไหน เราก็ยังมีกระเพาะไว้สำหรับของหวานเสมอ
คำเปรียบเปรยนี้ จริงหรือไม่ว่าคนเรามีกระเพาะไว้กินของหวานเสมอ ถึงเเม้จะกินอาหารหลักจนเเน่นท้องเเล้วก็ตาม
ที่เรายังสามารถกินของหวาน ไม่ว่าจะไอศครีม เบเกอร์รี่ ช็อคไกเเลตได้ ก็เพราะว่า เมื่อคุณกินอาหารหลักที่มีรสชาติเดิมๆ ซ้ำๆ จนคุณรู้สึกอิ่มเเล้ว
เเต่เมื่อคุณเริ่มได้กลิ่นหรือเห็นของหวานหลังมื้ออาหารหลัก ร่างกายจะตอบสนอง สมองจะเริ่มสั่งการลบล้างความอิ่มออกไปเพื่อความพึงพอใจของตัวคุณเอง
1
การกินของหวานหลังมื้ออาหาร ยังเป็นการเปลี่ยนรสชาติของอาหารจากรสชาติอาหารหลัก กลายเป็นของหวานทำให้เรารู้สึกอยากจะกินต่ออีก
นอกจากนี้เเล้วกระเพาะอาหารของเรายังสามารถยืดหดได้ น้ำตาลจากของหวานยังทำให้กระเพาะเรารู้สึกผ่อนคลาย ทำให้กระเพาะมีที่ว่างเพียงพอสำหรับของหวาน นั้นเอง
เขียนโดย : GSCIENCE
  แจงจ๋า วชิราพร
  ใช่เลยค่ะ ขอบคุณข้อมูลค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อโรคระบาด นโยบาย และระบบการเงิน เดินทางมาถึงจุดจบ 2021 เป็นปีที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และตลาดแทบไม่หยุดเปลี่ยนแปลง ยิ่งช่วงนี้หลายสำนักเริ่มพูดถึงแนวโน้มตลาดปี 2022 กันแล้ว เพราะทันทีที่ปีนี้จบลง ตลาดการเงินก็จะก้าวผ่านวิกฤติโควิดอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสินทรัพย์การเงินได้มากกว่าปกติ
   หนังสือเปลี่ยนชีวิต ทำไมมันเปลี่ยนชีวิต ? นิโคลาเทสล่า (Nikola Tesla) นักวิทยาศาศตร์ ผู้ค้นพบพลังงานภายในตัวมนุษย์และโลกใบนี้ "จิตใต้สำนึก" ความคิด คือ อนาคตของคุณ หากพูดถึงการอ่านหนังสือ คนไทยเราอ่านหนังสือน้อยมากหากเทียบกับต่างประเทศ วิธีการอ่านหนังสือมีหลากหลายวิธีการมายมาย เช่น เราสามารถอ่านหนังสือผ่านอินเตอร์เน็ตที่เราเรียกว่า E-book หรือ อ่านหนังสือเป็นเล่มสำหรับคนชอบเก็บสะสมชอบรสชาติ หรืออ่านจากสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีหนังสือหลากหลายแนวให้เราได้เลือกอ่าน โดยจะอ่านแบบหนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารต่างๆ เราสามารถสร้างนิสัยรักการอ่านให้เป็นงานอดิเรกได้ สุดท้ายเราจะรักการอ่าน ติดเป็นนิสัยขาดไม่ได้ในชีวิต
   [PODCAST] หญิงไทยอายุ 28 ที่สร้างบริษัท 30,000 ล้าน เป็นยูนิคอร์นในอินโดนีเซีย เส้นทางสตาร์ตอัป สู่ยูนิคอร์น ของ Ajaib แพลตฟอร์มการลงทุนในอินโดนีเซีย ที่มีคนเปิดบัญชี 1 ล้านคน ใน 2 ปี เป็นอย่างไร ? ลงทุนแมนสัมภาษณ์พิเศษ เป็นครั้งแรก คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ Co-Founder ผู้ร่วมก่อตั้ง Ajaib ยูนิคอร์นตัวล่าสุดของอินโดนีเซีย
   ทำไม ราคาน้ำมันถึงแพงขึ้นมากในช่วงที่ผ่านมา? ราคาน้ำมันแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปีในช่วงไม่กี่วันมานี้ เนื่องจากมีความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้นมากทั่วโลกหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง และได้แรงหนุนจากโรงงานไฟฟ้าหลายแห่งที่เปลี่ยนจากการใช้ก๊าซและถ่านหินที่มีราคาแพงมาเป็นน้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้า ในขณะที่ปัญหาขาดแคลนพลังงานยังคงมีอยู่ทั่วโลก
   ดูทั้งหมด