มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌲พื้นที่สงวนชีวมณฑลป่าสักห้วยทาก
..สวนสักที่สำคัญของประเทศ ..แหล่งไม้สักที่มีพันธุกรรมที่ดีที่สุดของโลก
✴️พื้นที่สงวนชีวมณฑลป่าสักห้วยทาก ตั้งอยู่ใน อ.งาว จ.ลำปาง ครอบคลุมพื้นที่ ๑๘๔,๐๐๐ ไร่ เป็นพื้นที่ป่าสาธิตเพื่อการศึกษาวิจัยการจัดการสวนป่าอย่างประณีต สภาพระบบนิเวศประกอบด้วยป่าเบญจพรรณ มีไม้สัก ป่าเต็งรัง และป่าดิบแล้ง
เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งเดียวในประเทศไทยที่ครอบคลุมสวนสักที่สำคัญของประเทศที่อยู่ในป่าเบญจพรรณธรรมชาติ และเป็นที่ยอมรับว่าเป็นแหล่งไม้สักที่มีพันธุกรรมที่ดีที่สุดของโลกกระจายอยู่ทั่วไป
☘️พื้นที่สงวนชีวมณฑลป่าสักห้วยทาก ปัจจุบันพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่เตรียมการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีเป็นภูเขาหินปูนสูงสลับซับซ้อน เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์หลายชนิด
☘️โดยเฉพาะสัตว์เฉพาะถิ่น เช่น ตุ๊กกายลำปาง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ต้นน้ำลำธาร มีจุดเด่นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญ คือ ถ้ำผาไท หล่มภูเขียว น้ำตกแม่แก้ น้ำตกเกาฟุ ภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์บ้านห้วยหก
พื้นที่มีความสำคัญด้วยคุณค่าทางวัฒนธรรม
ด้วยการเป็นแหล่งโบราณคดีร่วมสมัยก่อนประวัติศาสตร์-ประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณคดีสำคัญในพื้นที่อย่างภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ประตูผา
ภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์บ้านห้วยหก
ความหลากหลายของชาติพันธุ์ ทั้ง อาข่า ลาหู่ ลีซอ เย้า ม้ง ขมุ ล้านนา และชาวไทยภาคกลาง ซึ่งอยู่ในพื้นที่อย่างกลมเกลียว คู่ขนานกับการรักษาภูมิปัญญาท้องถิ่นเอาไว้อย่างเหนียวแน่น และตำนานของเจ้าพ่อประตูผา ซึ่งเป็นตำนานของท้องถิ่นที่ชาวบ้านคงความศรัทธาผ่านยุคสมัย
#พื้นที่สงวนชีวมณฑลป่าสักห้วยทาก #ห้วยทาก #ลำปาง #พื้นที่สงวนชีวมณฑล #กรมอุทยาน #prdnp #dnp
  วันนี้ดูอะไร
  รูปสุดท้ายงามมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีบให้ตายใจ 3 หนุ่ม หลอกเด็กเอนฯ ชงเหล้า รุมโทรมจนถึงตีห้า หญิงสาววัย 27 ปี ทำงานเอนเตอร์เทน หลงกลหนุ่มที่มาจีบ รับงานชงเหล้าในห้องพัก ไปเจอ 3 คน ตั้งวงดูดกัญชา เสพไอซ์ ชงเหล้าได้ 3 แก้วโดนบังคับเวียนเทียนข่มขืนตั้งแต่ 5 ทุ่มยันตี 5 แจ้งตำรวจตามจับได้ 2 หนีรอด 1 ยังอ้างจ่ายค่าตัวให้แล้ว 400
   กองทุนสายบวก+ [Podcast] EP 9 : เศรษฐกิจจีนชะลอตัวยังเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนหรือไม่? กองทุนสายบวกรายการที่จะพาทุกท่านไปร่วมเจาะลึกกับผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน จาก บลจ. แอสเซท พลัส รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-EVOCHINA —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน”โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน”ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึง ผลการดำเนินงานในอนาคต #กองทุนสายบวก #ASPEVOCHINA #ลงทุนจีน #AssetPlus
   ชีวิตคือการเรียนรู้ แต่เรียนผิดวิธีก็ระวังติดท่อ ‼️ สื่ออังกฤษตีข่าว : หนุ่มไทยยัดไอ่จ้อนใส่ท่อ PVC เพื่อทดสอบว่ามันใหญ่แค่ไหนหลังจากไปฉีดยาเพิ่มขนาดมา
   เมื่อนักวิจัยบอกว่า Bennu มีหินละเอียดเพียบ NASA เลยส่ง OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่าง เจอหินก้อนเท่าควายแทน ก่อนหน้าที่ NASA จะส่งยาน OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่างพื้นผิวของดาวเคราะห์น้อย Bennu นั้น นักวิทยาศาสตร์ก็ใช้กล้องโทรทรรศน์ส่องมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อที่จะพิจารณาว่า Bennu นั้นมีสภาพเหมาะสำหรับการเก็บตัวอย่างจริง ๆ เช่น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นดินร่วน หินขนาดใหญ่น้อย ลักษณะเหมือนทะเลทราย จากการวิเคราะห์ภาพถ่ายกล้องโทรทรรศน์นั้น พวกเขาก็เดาว่า Bennu น่าจะเป็นอย่างนั้นจริง ๆ
   ดูทั้งหมด