มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถนนคนเดินประเทศแคนาดาเป็นแบบไหนนะ🤔🇨🇦?!
มาค่ะ มาเดินเล่น ดูสินค้า ฟังเพลง กินอาหารกัน ถนนคนเดินที่นี่จะจัดตามพื้นที่ ที่เรียกว่า community หรือ neighborhood
1
เมื่อวานวันศุกร์เวลาเย็นๆหลังเลิกงาน แนนนี่ไปที่ inglewood night market ส่วนวันนี้วันเสาร์ไปงาน Marda Loop YYC MADE SeptemberFest OUTDOOR Market
ทั้งสองงานมีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งโต๊ะ เปิดบูทขายของกัน บางส่วนมาเปิดท้ายรถขายของกัน นอกจากนี้ยังมี food truck และ live music รวมถึงโซนที่ให้นั่งกินอาหารฟังเพลงเพลินๆ ด้วย
1
Dishcloths ลายน่ารักๆ
สินค้าที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายส่วนใหญ่เป็นงานฝีมือ งานประดิษฐ์ ภาพวาด งานศิลปะ อาหาร ไปเดินชมด้วยเลยกันค่ะว่าเป็นยังไง
2
Inglewood night market
จะสังเกตว่า ผู้คนบางส่วนเริ่มใส่เสื้อกันหนาวแขนยาวกัน เพราะอากาศที่นี่เริ่มมีลมหนาวเย็นมาเยือน หมายความว่ากำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง และอีกไม่นานหิมะก็จะตก กิจกรรมเดินเล่น outdoor market แบบนี้ก็ต้องรอกันอีกทีปีหน้าตอนอากาศอุ่นขึ้นค่ะ
1
Marda loop outdoor market
เป็นยังไงคะ ถนนคนเดินที่นี่เหมือนที่ไทยมั้ยเอ่ย แต่แม่แนนจำได้ว่าเคยเดินถนนคนเดินที่ไทยนี่พุงกางเป็นพิเศษ เพราะของกินอร่อยๆ เยอะมาก
1
เดินเที่ยวเสียตังค์ในกระเป๋าสบายใจ กลับบ้านนอนพัก แล้วแม่แนนจะมาเขียนเล่าประสบการณ์ที่น่าสนใจและสนุกให้ได้อ่านกันอีกนะคะ อย่าลืมติดตามกันนะคะ
1
  ครูส้ม So happy
  น่าไปมาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่าอาณาจักรยาพันล้าน “หมอเส็ง” ก่อนเสียชีวิต ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย! ผ่าอาณาจักรพันล้าน! “หมอเส็ง-ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร” บ.ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ รายได้ล่าสุด 248 ล้าน บ.หมอเส็ง (ไทยแลนด์)ฯ ส่งขาย ตปท. ปี 63 โกย 542 ล้าน ก่อนเจ้าตัวเสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย
   BREAKING !! : ทองคำพุ่ง ! ล่าสุดทะลุระดับ 1810 $/Oz แล้ว หลังจากมีข่าวเรื่องเงินเฟ้อเข้าตลาดมามากขึ้นเรื่อย ๆ ทองคำจะไปต่อได้อีกหรือไม่ ? หรือจะร่วงลงเร็ว ๆ นี้กันแน่ ? ล่าสุดราคาทองคำดีดทะลุระดับ 1800 $/Oz ไปได้อีกครั้งหลังจากเปิดตลาด Tfex บ้านเราในเวลา 19.30 น. โดยล่าสุดซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1811 $/Oz โดยที่ยังไม่มีแรงเทขายเกิดขึ้นเลย
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   ‘ อเล็ก บาลด์วิน ‘ ทำปืนประกอบในฉากหนังลั่นโดน เจ้าหน้าที่กองถ่ายได้รับบาดเจ็บ และ เสียชีวิต ‼️ขณะถ่ายทำหนัง กองหนังต้นเรื่องนี้ คือกองหนังเรื่อง “ Rust “ ที่มี อเล็ก บาลด์วิน ( Alec Baldwin) นักแสดงนำที่ต้องใช้ปืนในการเข้าฉาก แต่ไม่รู้มีข้อผิดพลาดหรือเผอเรออันใด ในปืนนี้ดันมีกระสุนอยู่ ทำให้ เจ้าหน้าที่กองถ่าย คือ
   ดูทั้งหมด