มีบัญชีอยู่แล้ว?
สัตว์เดรัจฉานมันยังไม่ทำเลย ยาเสพติดที่มีในบ้านเราทำลายสตินึกคิดหมด
  ลอไก่ ณ.บางอ้อ
  ใช่ครับเห็นด้วย ยาเสพติด มีผลอย่างมาก
  คำตอบอื่น
  • ถ้าจากข่าวที่อ่านเจอ ส่วนใหญ่จะพบว่ามีเรื่องของการใช้สารเสพติดเกี่ยวข้องด้วย ทั้งสุรา ยาบ้า หรืออื่นๆ
   คนที่กระทำ มักจะอยู่ในสภาพอยากยา และคุมสติไม่ได้
   หรืออาจจะมีลักษณะนิสัยชอบความรุนแรง ซึ่งก็มักจะเป็นผลมาจากการเลี้ยงดูที่ผ่านมา เ...
    ลอไก่ ณ.บางอ้อ
    ระยะหลังนี้ข่าวประเภทนี้มีมากขึ้น รวมถึง ลูกฆ่า พ่อ/แม่...พ่อ-แม่ ฆ่าลูก..มันเกิดอะไรขึ้นนะครับ?
   • มนุษย์แปลว่าผู้มีใจสูง "พระพุทธเจ้าจึงใช้คำว่าทรงชี้ทางให้สัตว์โลกพ้นทุกข์"
     ลอไก่ ณ.บางอ้อ
     ครับ พวกนั้นคงจัดเป็น อมนุษย์
    • สรีรยนต์ของคนพัฒนามาจากสัตว์องค์ประกอบย่อมคล้ายคลึงกัน​
     ความแตกต่างจึงขึ้นกับมนุษย์หรือสัตว์คล้ายมนุษย์มาขับ
      ลอไก่ ณ.บางอ้อ
      ขอบคุณครับ
     • คนจะเป็นแบบไหน มีนิสัยอย่างไร ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอดีตชาติ กรรมเก่า บุญเก่า อะไรหรอก
      แต่มันขึ้นอยู่กับ พ่อ แม่ คนที่เลี้ยงดู สภาพแวดล้อมที่เติบโต ผู้คนรอบๆ ที่พบเจอ
      การกระทำไม่ดีของคนๆ หนึ่งมันมีเหตุผลรองรับอยู่ มันมีที่มาที่ไป รวมทั้งปมต่างๆ เช...
       ลอไก่ ณ.บางอ้อ
       เห็นด้วยครับ
      • ก็เขาโตมาแบบนั้น คนเราเกิดมาไม่ได้มีอะไรมาเลย มารับเอาตอนโตๆกันแล้วทั้งนั้น เลี้ยงกันมาแบบไหนมันก็จะได้แบบนั้น
        ลอไก่ ณ.บางอ้อ
        สื่อมีผลกับพฤติกรรม ลอกเลียนแบบกันมั้ยครับ.
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        #Finance ‘ฮั่วเซ่งเฮง’ ผู้นำด้านการลงทุนทองคำในประเทศไทยกว่า 72 ปี ร่วมกับ ‘ธนาคารไทยพาณิชย์’ เดินหน้าพัฒนาแอปฯ ‘GOLD NOW’ ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ‘ออม NOW’ รับตรุษจีน เพิ่มโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่เข้าถึงการลงทุนทองคำได้ง่ายขึ้น ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 1,000 บาท วันที่ 28 ม.ค. 2565 นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง กล่าวว่า จากกระแสตอบรับจากกลุ่มนักลงทุนคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจใช้บริการแอปพลิเคชัน “GOLD NOW” ดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อการลงทุนในทองคำแท่งรูปแบบใหม่ และเพื่อให้คนไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงการลงทุนในทองคำได้มากยิ่งขึ้น
        📌PDCA คือ อะไร เอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้มั้ย เดือน มกราคม กำลังจะผ่านไป สิ่งที่เราวางแผนไว้ เป็นยังไงกันบ้าง วันนี้จะชวนคุยเรื่องนี้กันค่ะ แต่ก่อนจะเข้าไปฟังพอดแคสต์ แอดมินขอสรุปความหมายของ PDCA ให้ฟังแบบย่อๆ ก่อนสักนิดค่ะ 📌PDCA คือ วงจรบริหารงานคุณภาพ ประกอบไปด้วย 4 ขั้นตอน Plan-Do-Check-Act เป็นกระบวนการที่ใช้ปรับปรุงการทำงานอย่างเป็นระบบ โดยมีเป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาและเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง (Continuous improvement) จุดเด่นคือเป็นกระบวนการที่ทำซ้ำได้เรื่อย ๆ จนกลายเป็น วงจร (Cycle) นั่นเอง แนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นมาช่วงปี 1950’s โดยบิดาแห่งการควบคุมคุณภาพสมัยใหม่ ดร.วิลเลียม เอ็ดเวิดส์ เดมมิ่ง (Dr.William Edward Deming) 📌4 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จของ PDCA ประกอบด้วย 4 ขั้นตอน ดังนี้ • P – Plan คือ การวางแผน • D – DO คือ การปฏิบัติตามแผน • C – Check คือ การตรวจสอบ • A – Act คือ การปรับปรุงการดำเนินการ มันอาจจะ ดูเป็นวิชาการไปสักหน่อย แต่เราสามารถนำหลักการมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ เครื่องมือนี้จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายในปีนี้ได้ไม่มากก็น้อย มาลองฟังกันนะคะ ⬇️⬇️
        พนักงานระดับล่าง จะโดดเด่นได้อย่างไรในยุคนี้ ? ในมุมมอง คุณโจ้ ธนา ใครที่กำลังรู้สึกว่า ตัวเองมีความสามารถในระดับธรรมดา พรีเซนต์งานก็ไม่เก่ง ภาษาก็ระดับกลาง ๆ รอบตัวเต็มไปด้วยคนเก่ง จนคิดภาพไม่ออกว่าจะมีโอกาสเติบโตในองค์กรได้อย่างไร ใครที่รู้สึกแบบนี้อยู่ ขอให้ลองอ่านบทความนี้ให้จบ..
        หนุ่มฟิลิปปินส์ ฉวยโอกาส WFH ไปเที่ยว แต่ดันต้องส่งงานกะทันหันกลางทะเล ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีหนุ่มคนหนึ่งต้องเผชิญกับเดดไลน์ในการส่งงานแบบกะทันหัน ระหว่างที่เขาไปเที่ยวกลางทะเล จึงเกิดปิ๊งไอเดียพกโน้ตบุ๊กขึ้นไปบนพาราเซล (เรือลากร่ม) เพื่อหาสัญญาณ WiFi สำหรับส่งอีเมลให้ได้ แล้วส่งคลิปให้เจ้านายดูว่าเขาทำงานให้ระหว่างพักผ่อนด้วย
        ดูทั้งหมด