มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌍 NEWS: แบบนี้ก็มีด้วย❗️สิ่งมีชีวิตสุดหายากตัวเป็นฉลามแต่มีหน้าเป็นหมูโผล่ที่ Italy 🇮🇹
2
🟡 STORY: เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองทัพเรือได้ค้นพบสัตว์ประหลาดลอยตายเหนือน้ำบริเวณท่าเรือ Darsena Medicea เมือง Portoferraio ของเกาะ Elba ของ Italy
เมื่อนำขึ้นมาจากนำ้ได้ก็ทำเอาผวา เดิมเข้าใจว่าเป็นแค่ซากฉลามธรรมดา แต่พอดูใกล้ๆ กลับมีหน้าเป็นหมู แถมขนาดตัวยังยาวมากกว่า 1 เมตรเลยทีเดียว❗️
หลังจากนั้น ก็มีข่าวลือแพร่สะพัดทันทีว่ามันเป็น “สัตว์กลายพันธุ์ชนิดหนึ่ง” โดยต่อมาผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งมีชีวิตทางทะเลก็ออกมาบอกว่า
📍 มันคือ ฉลามหยาบเชิงมุม หรือ Angular Roughshark (Oxynotus Centrina) แต่โดยทั่วไปมักจะเรียกกันว่า “ฉลามหน้าหมู” มากกว่า
1
เพราะเวลาที่มันขึ้นมาเหนือน้ำจะส่งเสียงคล้ายกับ “หมูคำราม” 🐖
3
ซึ่งนับว่าเป็นฉลามนำ้ลึกที่หายากมากๆ และสามารถอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกได้มากถึงถึง 2,300 ฟุต
🔴 SPECIAL: นอกจากจะเป็นสัตว์หายากแล้ว สหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) ยังจัดให้มันอยู่ใน "บัญชีแดง" ของรายชื่อสัตว์สายพันธุ์ที่ถูกคุกคามอีกด้วย
1
หลังจากที่พบไม่นาน ซากฉลามหน้าหมูตัวนี้ก็ถูกส่งไปยังสำนักงานท่าเรือเพื่อทำการศึกษาเป็นที่เรียบร้อย และภายหลังก็จะทำการกำจัดทิ้งต่อไป
📍โดยตามปกติแล้วถิ่นอาศัยของปลาหยาบเชิงมุมจะอยู่บริเวณ Eastern Atlantic Ocean และ Black Sea
1
แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันก็สามารถพบฉลามชนิดนี้ได้ในแถบ Mediterranean ด้วยซึ่งคาดว่าเกิดจากภาวะที่โลกร้อนขึ้น
1
📎 อ้างอิงรูปภาพและข้อมูล: Isola d'Elba App
  ADMIN page : Slow Life
  จะกลัวดีไหมเนี่ยย 🤣
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่าอาณาจักรยาพันล้าน “หมอเส็ง” ก่อนเสียชีวิต ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย! ผ่าอาณาจักรพันล้าน! “หมอเส็ง-ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร” บ.ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ รายได้ล่าสุด 248 ล้าน บ.หมอเส็ง (ไทยแลนด์)ฯ ส่งขาย ตปท. ปี 63 โกย 542 ล้าน ก่อนเจ้าตัวเสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย
   BREAKING !! : ทองคำพุ่ง ! ล่าสุดทะลุระดับ 1810 $/Oz แล้ว หลังจากมีข่าวเรื่องเงินเฟ้อเข้าตลาดมามากขึ้นเรื่อย ๆ ทองคำจะไปต่อได้อีกหรือไม่ ? หรือจะร่วงลงเร็ว ๆ นี้กันแน่ ? ล่าสุดราคาทองคำดีดทะลุระดับ 1800 $/Oz ไปได้อีกครั้งหลังจากเปิดตลาด Tfex บ้านเราในเวลา 19.30 น. โดยล่าสุดซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1811 $/Oz โดยที่ยังไม่มีแรงเทขายเกิดขึ้นเลย
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   ‘ อเล็ก บาลด์วิน ‘ ทำปืนประกอบในฉากหนังลั่นโดน เจ้าหน้าที่กองถ่ายได้รับบาดเจ็บ และ เสียชีวิต ‼️ขณะถ่ายทำหนัง กองหนังต้นเรื่องนี้ คือกองหนังเรื่อง “ Rust “ ที่มี อเล็ก บาลด์วิน ( Alec Baldwin) นักแสดงนำที่ต้องใช้ปืนในการเข้าฉาก แต่ไม่รู้มีข้อผิดพลาดหรือเผอเรออันใด ในปืนนี้ดันมีกระสุนอยู่ ทำให้ เจ้าหน้าที่กองถ่าย คือ
   ดูทั้งหมด