มีบัญชีอยู่แล้ว?
เกือบ 20 ปีที่แล้วเป็น INTP ครับ
ทุกวันนี้ลองทำกี่ครั้งก็เป็น INTJ
คหสต การที่คนเราแก่ขึ้น ประสบการณ์ต่างๆที่ได้เรียนรู้ น่าจะทำให้ทัศนคติแต่ละคนเปลี่ยนไปบ้าง ดังนั้นการตอบคำถามใน MBTI ก็อาจเปลี่ยนไปตามความเข้าใจโลกของเรา
เช่น เราเคยเจอปัญหาแบบนี้ตอนวัยรุ่น และเราก็เรียนรู้ว่าสิ่งที่เราคิดและทำมันไม่ใช่ มันไม่ได้คำตอบที่ต้องการ โลกไม่ได้ดำเนินตามแบบที่เราคิด … ทำให้เราต้องเปลี่ยนแปลงการตอบสนอง เพื่อให้ได้ตามเป้าหมาย(แต่บางคนก็ไม่เรียนรู้ หรือรู้แต่ไม่ยอมเปลี่ยน ถึงเปลี่ยนก็แบบฝืนๆ)
หาข้อมูลมาก็นั่งขำตัวเอง คือตอนวัยรุ่นเป็น P (ยืดหยุ่น) พอแก่มาเป็น J(มีแบบแผน)
แต่รู้ตัวเองว่าเวลาไม่จริงจังนี่ น่าจะกลับเป็น P แน่ๆ 🤣
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ราคาหุ้น Twitter พุ่ง 11% หลังมีข่าวว่า Jack Dorsey จะลงจากตำแหน่ง CEO ล่าสุด มีรายงานจาก CNBC ว่า Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและเป็น CEO ของบริษัท Twitter คิดจะก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter
   กรณีศึกษา 60 ปี ไทยออยล์ บริษัทโรงกลั่นน้ำมัน ที่มีขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ไทยออยล์ X ลงทุนแมน ปัจจุบันโรงกลั่นนํ้ามันในประเทศไทยมีอยู่ 6 แห่ง แต่รู้หรือไม่ว่า โรงกลั่นน้ำมันที่มีขนาดใหญ่และมีอัตราการกลั่นน้ำมันสูงที่สุดในประเทศ ก็คือโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์
   ช็อค! นักเตะสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คนรวด นักฟุตบอลของสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คน คาดติดมาจากนักเตะแอฟริกาใต้ที่เดินทางกลับไปเล่นให้ทีมชาติ
   รีวิวหนังสือ "The High 5 Habit" จัดการชีวิตให้ดีขึ้นได้เพียงแค่ทำ "สิ่งนี้" ทุกๆ เช้า ปกติเราตื่นนอนตอนเช้าเรารู้สึกอย่างไรบ้าง? สดชื่น เต็มไปด้วยพลังงาน หรืออยากดีดตัวขึ้นเพื่อลุกไปทำวันใหม่ให้ดีที่สุด? เป็นไปได้สูงว่าคนส่วนมากจะตอบว่า “ไม่” เพราะตื่นนอนทีไรเราก็มักจะรู้สึกง่วง สะลึมสะลือ และอยากกลับไปนอนซุกตัวในผ้าห่มเย็นๆ กันทั้งนั้น
   ดูทั้งหมด