มีบัญชีอยู่แล้ว?
การไปทำงานต่างประเทศเป็นเรื่องธรรมดาของโลกยุคใหม่ที่ระบบเศรษฐกิจเป็นแบบเชื่อมโยงไม่มีพรมแดน ทุกชนิดของการผลิตสินค้าจะเคลื่อนไปอยู่ในที่ที่การผลิตมีประสิทธิภาพหรือพูดง่ายแบบรวม ๆ ว่าไปอยู่ในที่ที่สร้างผลกำไรให้มากกว่าเสมอ ๆ
คนไปทำงานต่างประเทศส่วนใหญ่ไม่ได้ตัดขาดจากประเทศเดิมของตน มักจะมีการส่งเงินกลับมาใช้จ่ายหมุนเวียนในประเทศบ้านเกิดของตน ตรงนี้มีส่วนสำคัญในการนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาสร้างความมั่งคั่งให้ประเทศเดิมของตน
1
ระบบการศึกษายุคใหม่ต้องสร้างคนให้ทำงานได้ทั่วโลก ถึงจะเรียกว่าเรามีระดับการพัฒนาที่สามารถแข่งขันได้ ไม่เช่นนั้นแรงงานที่ออกไปทำงานต่างประเทศก็จะมีแต่แรงงานที่ใช้ทักษะต่ำซึ่งรายได้ก็จะต่ำไปด้วย
มีแนวโน้มสูงมากที่อุตสาหกรรมหลาย ๆ ชนิดจะเคลื่อนออกจากไทยไปอยู่ที่อื่นมากขึ้น ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นบริษัทต่างชาติหรือบริษัทของคนไทยเอง
ในอนาคตใกล้ ๆ นี้หรือแม้แต่ปัจจุบันเพื่อที่จะให้มีงานทำคนรุ่นใหม่ต้องเตรียมพร้อมที่จะออกไปต่อสู้แข่งขันหางานทำหรือแม้แต่ไปทำธุรกิจส่วนตัวในต่างประเทศให้ได้
  คำตอบอื่น
  • รู้สึกชื่นชมในการเสียสละตัวเองของพวกเค้า ที่ยอมจากสถานที่ๆคุ้นเคยและคนที่ตัวเองรักไป เพื่อความสุขสบาย อยู่ดีกินดีของคนในครอบครัว ซึ่งเค้าไม่รู้ด้วยซ้ำว่าต้องไปพบเจอกับอะไร จะได้นายจ้างแบบไหน ที่ถูกหลอกไปก็เยอะ 😥
    ferngferng
    ฮืออ ก็จริงค่ะะ ยินดีในความเสียสละของเค้าจริง ๆ แต่ก็รู้สึกแย่กับพฤติกรรมของคนที่มาหลอกไปจริง ๆ ค่ะ เป็นคนเหมือนกันแท้ ๆ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    จิวยี่ work ไร้ balance Work-life Balance คือ แนวคิดเกี่ยวกับการปรับสมดุลระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว เพื่อลดผลกระทบจากการทำงานหนักเกินไป
    Checklist! เลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่เหมาะกับชาวคอนโด สำหรับคนรุ่นใหม่ที่เลือกซื้อบ้านขนาดเล็กหรือคอนโดมิเนียม ที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด ซึ่งเมื่อถึงเวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำคัญทีไร ทำให้เกิดความไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับพื้นที่และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ทำให้อึดอัด หากใครที่กำลังกังวลใจกับปัญหานี้
    Binance Chain ถูกแฮ็ก คนร้ายหลอกพิมพ์เงินไปได้มูลค่ากว่า 560 ล้านเหรียญสหรัฐ คนร้ายสามารถโจมตี Binance chain และทำให้ bridge ส่งเหรียญ BNB 1,000,000 BNB เข้า address ของคนร้ายได้สองครั้ง ซึ่ง @samczsun นักสืบคริปโตที่สอบสวนการแฮ็กมาหลายครั้งแล้ว แซวว่า ถ้านี่ไม่ใช่การจัดรางวัลสมนาคุณครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก web3 ก็แปลว่าคนร้ายเจอช่องโหว่ครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว
    ถูกไล่ออกเพราะสอนยากเกินไป📒 อาจารย์สอนวิชาเคมีของมหาวิทยาลัยนิวยอร์คถูกไล่ออก เพราะนักศึกษาร้องเรียนว่าวิชาที่เขาสอน มันยากเกินไป
    ดูทั้งหมด