มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นอิสลามแต่กินหมู ถือว่าบาปมากมั้ย?
คำถามนี้ถูกลบ
เราว่าศาสนาก็คือหลักความเชื่อใหญ่มากอย่างนึง ที่สร้างขึ้นมาเป็นตัวเชื่อมให้มนุษย์อยู่ร่วมกันได้ด้วยความเชื่อเดียวกันนี้ และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สงบสุขไม่เบียดเบียนตนเองหรือผู้อื่น เราคิดว่าจุดประสงค์หลักๆ ของศาสนามันก็แค่นี้
1
ส่วนตัวเราคิดว่าบาป ไม่บาป มันเป็นคำสมมุติซึ่งถ้ามองตามศาสนาก็นิยามไม่เหมือนกันสักนิด แต่สิ่งที่มีอยู่จริงคือ กรรมดี กรรมชั่ว ต่างหาก ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เราว่าคนหลายคนคงเข้าใจความหมายของคำนี้ได้อย่างลึกซึ้งแล้ว
1
ถ้าหากตอบในมุมมองศาสนาคงถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น อันนี้คคหสตนะ แต่หากการกระทำนี้ไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร หรือทำให้ใจเราเป็นทุกข์ ก็ทำไป แต่ถ้าทำแล้วรู้สึกกระวนกระวาย ทุกข์ร้อนใจ คิดมาก นั่นถือว่าเรากำลังเบียดเบียนตนเองก็อย่าทำดีกว่า
1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #ประชาชนงง? #รัฐบาลฮังการีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน #ผู้นำอ้าง ฉุกเฉินเผื่อรับมือผลกระทบสงครามรัสเซีย-ยูเครน?? วันนี้มีรายงานข่าวว่า วิคเตอร์ ออร์บัน นายกรัฐมนตรีฮังการี ได้โพสต์คลิปลงใน Facebook กล่าวว่ารัฐบาลตัดสินใจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เริ่มต้นตั้งแต่เที่ยงคืนของวันอังคารที่ 24 พฤษภาคมเป็นต้นไป
  SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญ ปักเป้ารายได้ TRIPLE GROWTH แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี ‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า
  ทำความรู้จัก “PDPA” หรือ “พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง ? เตรียมตัวให้พร้อม! 1 มิ.ย. 65 เริ่มบังคับใช้ “PDPA” คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในไทย
  สหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิต 21 ราย รวมทั้งเด็ก 18 ราย ในเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมในเท็กซัส วุฒิสมาชิกบอกกับสื่อว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 21 ราย ในจำนวนนี้มีเด็ก 18 ราย และผู้ใหญ่ 3 ราย เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตในโรงเรียนชั้นประถมศึกษาที่เมืองยูวัลดีอย่างน้อย 15 ราย เป็นนักเรียน 14 ราย และครู 1 ราย
  ดูทั้งหมด