มีบัญชีอยู่แล้ว?
อุเบกขา พยายามแก้ไขอุปสรรคปัญหาให้สุด ถ้าแก้ไม่ได้ก้วางไว้ก่อน ถ้าเป๋นเรื่องที่ต้องทำก้กลับไปแก้ไขใหม่ ถ้าเป็นเรื่องไม่มีผลกับเรา ก้ปล่อยไป เอาเวลาไปทำอย่างอื่น ตนนินทาก้ปล่อยไป แต่ถ้าเจอกันตรงๆ ตอนเราหายโมโห เราก้ถามเขาได้ด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า เขานินทาเราจริงหรือ แล้วที่เขาทำแบบนี้มันมีประโยชน์อะไรกับเขาไหม แต่เราไม่โกรธนะ ยังเป็นเพื่อนกันได้ ว่างๆช่วยไปแก้ข่าวให้หน่อยนะ ก้ต้องปล่อยวางได้ก่อน ถึงจะทำได้ การปล่อยวางก้มีประโยชน์ เปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตร ไม่ได้อธิบายความหมาย แต่ยกตัวอย่าง คือ อธิบายความหมายไม่เก่ง
  คำตอบอื่น
  • เข้าใจตัวเองก่อน อะไรคือ Need อะไรคือ want พอคุณรู้จักตัวเอง
   บางอย่างอาจปล่อยวางได้คืออยากนะอยากแต่รอได้ แล้ว อะไรคือจำเป็นไม่สามารถปล่อยวางได้ เช่น ถ้าไม่แก้ปัญหานี้ ชีวิตเราจะเป็นยังไง จะเดินต่อยังไง เราจะแก้ปัญหาด้วยวิธีไหน ??????...
   • ไม่มีตังค์แล้วออกไปเที่ยวได้
    ก็ปล่อยวางเป็น
    • ท่องคำว่า ช่างแม่ง!!!😁
     🌿ลุกไปปลูกต้นไม้ 🌴🌵🌱🌲
     ☘️เดี๋ยววันนี้ก็ผ่านไป พรุ่งนี้มาเดี๋ยวมันก็ไป🍃...
     • ทำแบบไม่รุสึกอะไรค่ะ
      • สำหรับตอง มองเห็นสิ่งที่อยู่ข้างหน้าแต่ไม่รู้สึกอะไร เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรเป็นของเรา
       • เพราะความไม่รู้เป็นเหตุ ศึกษาเรียนรู้ความจริง ให้มากๆๆ
        ( อริยสัจสี่ ) พุทธวจน พระพุทธเจ้า
        ในพระไตรปิฎก ท่านสอน ปล่อยว่าง สอนละเอียดยิบทุกขั้นตอนถึงอณู
        คุณจะไม่ถาม คำถามใดๆอีก เพราะคุณรู้คำตอบแล้ว...
        • ปล่อยวางไม่ใช่หนี
         หนีหายไม่ใช่หายสาบสูบ
         หันหลังให้ใช่ว่าจะไม่สู้
         เจอครั้งแรกจะมึนมึนถ้าเจอบ่อยจะชิน...
         • ปล่อยวางคือหยุดคิดถึงเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง คิดถึงแต่ตัวเองก็พอ ให้รู้เรากำลังทำอะไรทำไปทำไมและทำเพื่อใคร
          2
          • ทุกครั้งที่เราโกรธหรือเกลียดใคร คนนั้นเขาไม่เห็นเป็นทุกข์ร้อนอะไร หรือแม้แต่เรื่องที่เราทุกข์ใจแทบตายเรื่องร้ายๆ ก็ไม่ได้หายไปในทันที บางครั้งก็คิดไปไกลว่ามันจะเลวร้ายมากๆ แต่เอาเข้าจริงมันก็ผ่านไปได้ บางครั้งเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำร้ายเรา แต่ความคิดของเราต่างหากที่ทำร้ายตัวเอง เราเจอแบบนี้อยู่บ่อยครั้งแล้วสังเ...
           • พิจารณาเหตุผลค่ะ ถ้ายึดไว้ อยู่กับตัว แล้วมีความสุขกว่าก็ยังไม่ปล่อย
            ถ้าปล่อยไปแล้ว ตัวเรามีความสุขกว่า ก็ปล่อยมันไปค่ะ
            ของที่ไม่ใช่ของของเรา สุดท้ายก็ไม่ใช่ของของเราค่ะ มันจะไปจากเราเองค่ะ
            เกิดมาเพียงเพื่อพบพาน และลาจากค่ะ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             5 เรื่องน่ารู้จาก Netflix สตรีมมิ่งมหาอำนาจ ผู้ครองพื้นที่สื่อบันเทิงออนไลน์กว่า 190 ประเทศ! “เธอ ๆ ไปดู Netflix บ้านเรามั้ย?” หากมองข้ามความสองแง่สองง่ามของประโยคข้างต้น เราจะเห็นถึงอิทธิพลของ Netflix แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ทุกบ้านต้องมีอย่างน้อย 1 บัญชี!
             เด็กวัย 0-2 ขวบนั้นสมองเรียนรู้ไวเป็นจรวด คิดดูสิคะว่าสมองผู้ใหญ่หนัก 1,400 กรัม แต่เด็กแรกเกิดนั้นสมองก็หนัก 400 กรัมเข้าไปแล้ว สองปีแรกถึงเป็นโอกาสทองจริงๆที่จะสอนทุกอย่าง เพราะภายใน 3 ขวบน้องจะสามารถเรียนรู้ได้ถึง 70% (แต่ 2 ขวบก็เริ่มเข้าโรงเรียนแล้ว) และความสามารถนี้จะเริ่มลดลง การเตรียมความสามารถในการต่อยอดการเรียนรู้ และความสามารถในการเข้าสังคมก่อนเข้าโรงเรียนจึงสำคัญมาก แต่ปัญหาอยู่ที่ว่ามีคุณแม่กี่คนที่เข้าใจวิธีการเรียนรู้ของเด็ก มีกี่คนที่รู้ว่าต้องสอนอะไรน้องบ้าง และสอนอย่างไร
             POLITICS: ‘เรืองไกร’ เตรียมยื่นลาออกจาก พปชร. พรุ่งนี้ ด้าน ‘สดศรี’ แจ้งลาออกจากสมาชิก พปชร. ด้วยเหตุผลส่วนตัว นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เปิดเผยว่า ตนเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐได้ประมาณ 8 เดือนกว่า มีโอกาสทำงานที่ชอบคือ กรรมาธิการวิสามัญร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2565 ซึ่งนอกจากเป็น กมธ.วิสามัญดังกล่าว ก็ไม่ได้ช่วยทำงานอื่นให้พรรค จะทำก็เฉพาะงานตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของรัฐ และพรรคการเมืองต่างๆ ในนามส่วนตัว ส่วนการตรวจสอบเรื่องวาระนายกฯ จะครบ 8 ปี ตามที่ให้ข่าวไปเมื่อต้นปี ได้รับการร้องขอให้ชะลอเรื่องไปก่อน ทำให้รู้สึกไม่มีอิสระ
             -- ทวงคืนไลน์ส่วนตัวจากเรื่องงาน ย้ายไปคุยในแอป 'LINE WORKS' สะดวกและเป็นระบบกว่าเยอะ -- ไลน์นอกจากเป็นโปรแกรมแชตที่เราใช้คุยในชีวิตประจำวันแล้ว ยังมีหลายๆ บริษัท มักใช้ในการคุยเรื่องงานด้วย ซึ่งทำให้เส้นแบ่งระหว่างชีวิตส่วนตัวกับงานแทบจะค่อยๆ จางลงไปทุกที
             ดูทั้งหมด