มีบัญชีอยู่แล้ว?
เที่ยวไม่ทิพย์ ที่เชียงของริมฝั่งโขง
เขาว่าคิดอะไรไม่ออก ให้เดินทาง อยู่ที่เดิมๆนานๆ สมองมันตื้อๆครับ
อาทิตย์ที่ผ่านมาผมไปหาจิตวิญญานที่เชียงของ ถึงรู้ว่า ถนนหนทางเขาดีและสวยงามมากครับ
เลยถ่ายเป็นวิดิโอบรรยากาศ การเดินทาง วิวสองข้างถนน และ บรรยากาศที่ โรงแรมใกล้ท่าเรือ บัคส์ เป็นท่าข้ามฟากไปฝั่งลาว ซึ่งตอนนี้งดการเดินทาง ข้ามไปมา
แต่ค่ำๆ แอบเห็นชาวบ้านพายเรือข้ามไปมากันอยู่
ที่เป็นถังๆ ข้างล่างนั่น ทีแรกจะลงไปถามเขาว่า ทำอะไรกันรือ แต่เจ้าประคุณ สุนัขตัวใหญ่ 3ตัว มันมองมาเลยไม่กล้าลงไป เลยถามชาวบ้านเอาดีกว่า ถึงรู้ว่า เขาเพาะถั่วงอกกัน ได้ตามวันเวลาแล้วก็นำมาล้างที่ริมฝั่งกันเลย
อยู่ทางฝั่งเรา ถ้าบรรยากาศเปิด จะเห็นตึกแฝด ที่พี่จีน สร้างไว้ที่ลาวด้วยครับ อลังการ์ณมากๆ
ฉีดวัคซีนกันแล้ว เชิญมาครับเพื่อนๆ มาชาร์จแบตสักนิด กลับบ้านไปมีพลังให้สู้ต่อครับ
อยู่ดีมีสุข
สวัสดีครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซื้อของออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปก ยื่นฟ้องศาลออนไลน์ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมีทนาย วันนี้ (27 มกราคม) สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ปิยกุล บุญเพิ่ม ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานพิธีเปิด ‘แผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง’ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเปิดทำการแผนกอย่างเป็นทางการวันแรก โดยมี ภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลแพ่ง ร่วมพิธีเปิดงาน
   สาวก EV เตรียมเฮ รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกของโตโยต้า “bZ4X” จ่อวางขายที่ไทยแล้ว ปีนี้ ล่าสุด โตโยต้า ประเทศไทย ประกาศเอารถยนต์ไฟฟ้ารุ่น bZ4X ออกขายในไทย ปีนี้ ซึ่งเป็นรถยนต์ EV รุ่นแรกของแบรนด์ มาทำตลาดที่ประเทศไทย
   ทราบหรือไม่ว่าขอบด้านข้างในแต่ละหน้าของหนังสือ ถูกเว้นว่างเอาไว้ทำไม❓ อ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก ไม่สงสัยบ้างเหรอว่าทำไมในแต่ละหน้ากระดาษ เขาถึงต้องเว้นว่างด้านข้างเอาไว้เยอะ ๆ ทำไมไม่พิมพ์ให้มันชิดอีกหน่อย จะได้ไม่เปลืองกระดาษ
   ทำไมความสัมพันธ์ของไทยกับซาอุดิอาระเบีย จึงเกิดความแตกร้าวกันอย่างหนัก ในรอบ 32 ปีที่ผ่านมา เราจะไปลำดับเรื่องราวกันทั้งหมดตั้งแต่แรกด้วยกัน ฝั่งซาอุฯ ไม่ออกวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศ ถ้าไม่ใช่เหตุจำเป็นจริงๆ เช่น การแสวงบุญในพิธีฮัจญ์ หรือกรณีที่ต้องให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขัน อย่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไทยอยู่กลุ่มเดียวกับซาอุฯ ถึง 3 ครั้ง (2002, 2014 และ 2018)
   ดูทั้งหมด