มีบัญชีอยู่แล้ว?
"8 เรื่องเล่า จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว"
จากการที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เสนอพื้นที่ดอยเชียงดาวเพื่อขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งที่ 5 ของประเทศไทยต่อองค์การยูเนสโก
โดยได้นำเสนอต่อคณะกรรมการโครงการมนุษย์และชีวมณฑลของคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) และได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 ด้วยเป็นการยกระดับพื้นที่ทางธรรมชาติของประเทศไทยให้มีการยอมรับในระดับสากล
ก่อให้เกิดความตระหนักในคุณค่าของพื้นที่ นำมาซึ่งการพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดและยั่งยืน ภายใต้การอยู่ร่วมกันของชุมชนอย่างยั่งยืน
1
ก่อนที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 กันยายน 2564 ...วันนี้เรามี 8 เรื่องเล่า ที่แสดงถึงคุณค่าของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว มาเล่าสู่กันฟังค่ะ
#เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว #พื้นที่สงวนชีวมณฑล #กรมอุทยานแห่งชาติ #prdnp #dnp
  อาม เรื่องราวจากของเก็บ
  ขอบคุณที่แบ่งปันครับ แสตมป์ดอยเชียงดาว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🔥7 อาหารอาบยาพิษ ที่เราทานเป็นประจำโดยไม่รู้ตัว⚡ วันนี้ผมมีอาหาร 7 แบบที่ถ้าเราทานบ่อยๆ เป็นประจำจะส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่ไม่ได้ส่งผลเสียในทันทีทันใด⚡ แต่จะค่อยๆ สะสมและไปส่งผลเสียกับเราตอนอายุมากขึ้น จะมีอาหารแบบไหนกันบ้างตามผมไปดูกันครับ👇👇
   [PODCAST] รู้จัก ผู้ทรงอิทธิพล ในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ที่อายุเพียง 29 ปี “แซม แบงก์แมน-ฟรายด์” มีทรัพย์สินเกือบ 3 แสนล้านบาท ทำไมถึงทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.forbes.com/sites/bdoherty/2021/05/16/icon-the-untold-story-of-crypto-billionaire-sam-bankman-fried/?sh=6c66ed6e5dcf -https://www.janestreet.com/ -https://www.alameda-research.com/ -https://ftx.com/en -https://www.linkedin.com/in/sam-bankman-fried-8367a346/?originalSubdomain=hk -https://www.forbes.com/profile/sam-bankman-fried/?sh=6117c4244449 -https://www.nasdaq.com/articles/crypto-exchange-ftx-reaches-%2418-billion-valuation-after-raising-%24900-million-2021-07-21 -https://coinmarketcap.com/rankings/exchanges/derivatives/ -https://help.ftx.com/hc/en-us/articles/360052410392-FTT-Staking
   EP 1208 (WE 86) Book Review Richer Wiser Happier ตอนที่ 3 ยังคงอยู่กับหนังสือเล่มนี้ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการลงทุนเป็นหลัก แต่หลายข้อคิดได้นำมาปรับใช้กับการเป็นผู้ประกอบการวันหยุดได้เป็นอย่างดีครับ
   จะเกิดอะไรขึ้น หากคุณดื่ม สมูทตี้สีเขียวทุกวัน พูดถึงการรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ และการกินอาหารที่มีประโยชน์ ก็ทำให้ดีต่อร่างกายทั้งนั้น และถ้าจะให้ดีควรจะทำให้ครบถ้วน และสม่ำเสมอ
   ดูทั้งหมด