มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราถูกสร้างอย่างมีจุดประสงค์ครับ หน้าที่ของเราคือ การสำรวจ ผู้สร้างเราปล่อยเราไปทั่วจักรวาลในรูปแบบของ dna เพื่อตามหา พลังงานความร้อน เพราะถ้ามีความร้อนย่อมต้องมีน้ำ และน้ำคือองค์ประกอบให้ระบบเราทำงาน ตามที่ผู้สร้างออกแบบไว้ และตามที่ผมคิด BigBang อาจเป็นเรื่องที่เกิดเป็นปกติในจักรวาลอันกว้างใหญ่
1
จึงเป็นเหตุผลให้ส่งพวกเราออกไป จนเรามาพบโลก ที่ครบตามที่เราต้องการ เราจึงเริ่มโปรแกรม โดยสร้างพืชใต้น้ำก่อน เพื่อจะได้พลังงานออกซิเจน มาใช้ขับเคลื่อน สิ่งมีชีวิตแบบเคลื่อนที่ได้ จนมาเป็นเราในทุกวันนี้ แปลว่า ทุกสิ่งมีชีวิต พืช คน สัตว์ ล้วนเป็นสิ่งเดียวกันครับ แต่เราแค่แบ่งหน้าที่กันทำ เพื่อให้ภารกิจที่ผู้สร้างมอบให้มีโอกาสสำเร็จ
2
โดยตัวโปรแกรมจะออกแบบให้สร้าง สายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด ทุกสภาวะ ครั้งหนึ่งตัวโปรแกรมเคยคิดว่า ไดโนเสาร์น่าจะดีสุด ทั้งใหญ่แข็งแรง รวดเร็ว ทนความร้อนได้ดี ขยายพันธุ์ได้มากต่อจำนวน จึงเริ่มสร้างพวกนี้ก่อน แต่สุดท้ายก็ไม่รอดกับความโหดของโลก ใครจะคิดสัตว์ตัวเล็กๆ อ่อนแอ เชื่องช้า อาวุธสังหารติดตัวก็ไม่มี แต่สามารถเอาชนะ สปีชี่ส์อื่นได้แบบราบคาบ ความร้อน ความเย็น มลพิษ รังสี ก็ทำอะไรไม่ได้ นั้นคือมนุษย์
และตอนนี้ตัวโปรแกรมกำลังกำหนดให้เราตามหา แหล่งกำเนิด ที่นั้นน่าจะมีคำตอบ ว่าจักรวาลคืออะไร และพวกเราคืออะไร ทำไมต้องปล่อยเราไปทั่วจักรวาล สุดท้ายโลกหลังความตายอาจเป็นแหล่งเก็บข้อมูลการสำรวจ จากสิ่งมีชีวิตทั่วกาแล็คซี่ ที่ตายลง ข้อมูลหรือที่เราเรียกว่าวิญญาณ อาจส่งกลับผ่านคลื่นอะไรบางอย่าง ไปยังแหล่งกำเนิด ก็เป็นไปได้ครับ และหลักฐานที่แสดงว่าเรามีโปรแกรม การสำรวจฝังอยู่ในสมองเรา ลองคิดดูครับว่า รู้สึกยังไงกับการพบ หรือเจออะไรใหม่ๆ มีความสุขใช้ไหมครับ นั่นและครับ หน้าที่ของเรา
Live Food
สุดยอดมากครับ👏👏
คำตอบอื่น
 • เราเกิดมาเพื่อพัฒนาสิ่งที่มีในอดีตให้ดีขึ้น(แนวคิดเหมือนพวกStartup ไง) และทิ้งบทเรียนให้คนรุ่นหลังต่อไป
  📌ถ้าคุณอยากรู้ลองเริ่มจดบันทึกชีวิตคุณนะจดทุกอย่างยามว่าง คุณจะต้องหาตนคุณในปัจจุบันให้เจอ และมองเห็นตัวเองในอนาคต ทึ่นึ้คุณก็เลือกได้แล้วว่าจะไปทางไหน 📌(แต่เ...
  1
 • ประเด็นคือ เราไม่รู้ว่าชีวิตหลังความตายมีอยู่จริงมั้ย คุณเองยังใช้คำว่า ถ้า แสดงว่าคุณเองก็ไม่รู้ #มันคง#เหมือนโลกคู่ขนาน ฝั่งนึงมืดฝั่งนึงสว่าง ฝั่งมืดเหมือนโลกหลังความตาย สว่างเหมือนโลกมีชีวิต ไม่มีใครสร้างแต่มันเกิดขึ้นเอง #ใครสร้างอากาศ#ก็ไม่รู้เหมือนกัน😁😁😁
 • ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วชีวิตหลังความตายไม่มีอยู่ ตายแล้วคือจบ ตามหลักธรรมชาติสร้างขึ้นมา
 • บางทีอยู่ที่ ระหว่างทาง ต่างหาก มิใช่ ปลายทาง
 • ความหมายอยู่ที่การใช้ชีวิต
  แม้แต่ศาสนาที่มีความเชื่อเรื่อง ภพชาติ บุญกรรม ก็บอกเพียงแค่ว่า บุญกรรมเหล่านั้น ส่งผลต่อดวงชะตา วาสนา แต่ไม่มีศาสนาใด บอกเลยว่า เราเลือกปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ไม่ได้....
 • พระเจ้าสร้างและกำหนดทุกสิ่งทุกอย่าง
  คนคำถามเยอะต้องเชื่อ
  ในการมีอยู่ของพระเจ้า
  คำถามได้ลดเหลือข้อเดียว...
 • ชีวิตหลังความตาย ผมคิดว่าสิ่งนี้มาหลังจาก เมื่อมนุษย์มีการพัฒนาตนเอง เรียนรู้จนสามารถสร้าง ภาษา ขนบ ธรรมเนียมประเพณี ที่สืบทอดกันรุ่นสู่รุ่นได้
  แต่ผมไม่เคย ได้เห็นการกล่าวว่า มนุษย์ยุคหิน หรือยุคน้ำแข็ง เมื่อ 20000 ปีก่อน ศาสนาจะมี นั้นจะมีชีวิตหลังความตาย...
 • มันน่าสงสัยจริงๆแหละ... ผมไม่มีคำตอบหรอก 😂
  แค่อยากมาบอกว่า ชอบคำถามพวกนี้มากก พอถึงจุดนึงเราจะคิดได้ว่า มนุษย์เรานี่แม่ม..แปลกมาก...
 • ชีวิตนั้นไม่มีความหมายครับ เราคือคนมอบหมายความหมายให้แก่ชีวิตครับ
 • ชีวิตหลังความตาย ย่อมไม่มีอยู่แล้วครับ
  ความตาย คือ ปลายทางของชีวิต
  เมื่อความตายมาเยือน ก็มีความหมายว่า ชีวิตนั้นได้หยุดลงไปแล้ว...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  JPMorgan เตือนราคาน้ำมันอาจทะลุอวกาศ แตะ 380 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หากสหรัฐฯ - ยุโรปบีบรัสเซียลดกำลังการผลิต JPMorgan Chase &co. วาณิชธนกิจระดับโลกเตือนราคาน้ำมันในตลาดโลกอาจสูงพุ่งเป็นประวัติการณ์ เสมือนทะลุเลยชั้นบรรยากาศ "สตราโตสเฟียร์" ไปแตะที่ 380 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หากสหรัฐฯ และยุโรปบีบบังคับทำให้รัสเซียต้องลดกําลังการผลิตน้ำมันดิบเป็นการตอบโต้
  ถึงแม้ว่าน้ำดื่มกับขนมขบเคี้ยวจะเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending แต่จริงๆ แล้ว ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending ยังมีฟังก์ชันลับที่สามารถปรับเปลี่ยนช่องบรรจุสินค้าภายในตู้ให้เหมาะกับสินค้าชนิดต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย
  เมินพาณิชย์ “มาม่า” ส่งซีรีย์ใหม่ 8 บาทตีตลาด เมินพาณิชย์สั่งห้ามขึ้นราคา “มาม่า” แก้เกม ส่งซีรีย์ใหม่ 8 บาท ชูจุดขายโซเดียมต่ำ ลุ้นต้น ส.ค. ขยับขึ้นราคามาม่าเดิม 7 บาท โอด 14 ปีปรับราคาขึ้นครั้งเดียว
  จับตา! พี่ใหญ่รัสเซียกับพี่ใหญ่อินโดฯ “ปูติน” ขอลงทุนในเส้นทางรถไฟให้อินโดนีเซีย เมื่อวานนี้เป็นวันที่ประธานาธิบดี โจโควี และ ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน พบกัน เป็นครั้งแรกที่ผู้นำจากอาเซียน มีโอกาสเข้าพบกับผู้นำจากทั้งยูเครน และ รัสเซีย
  ดูทั้งหมด